Cuối tuần, thanh niên tình nguyện chung tay xây dựng văn minh đô thị

Lê Thanh
Lê Thanh
26/06/2022 18:48 GMT+7

Ngày 26.6, Thành đoàn TP.HCM tổ chức Ngày hội ' Tuổi trẻ chung tay xây dựng văn minh đô thị' hưởng ứng ngày Quốc tế phòng, chống ma túy và ngày Toàn dân phòng, chống ma túy (26.6).

Tập huấn kỹ năng phòng, chống tội phạm cho thanh niên

kim ngọc

Theo anh Doãn Trường Quang, Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên TP.HCM, hoạt động diễn ra trong khuôn khổ các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè năm 2022, với sự phối hợp của hàng ngàn thanh niên tình nguyện thực hiện nhiều nội dung hướng đến phục vụ cho cộng đồng.

Diễn tập phòng cháy, chữa cháy

kim ngọc

Tại chung cư Xóm Cải (P.8, Q.5), Thành đoàn phối hợp với Đoàn Thanh niên công an TP.HCM tổ chức hoạt động với chủ đề “Chung cư sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh, an toàn” với các nội dung diễn tập cứu nạn, cứu hộ, xử lý tình huống cấp bách khi xảy ra cháy, nổ trong khu dân cư; Tập huấn kỹ năng sử dụng các thiết bị phòng cháy, chữa cháy; Thực hiện cải tạo, bó vỉa dây điện cho người dân và lắp đặt mới các bóng đèn chiếu sáng tại chung cư.

Tặng cây xanh và thùng đựng rác cho người dân

kim ngọc

Trong khi đó, tại chợ An Đông (P.9, Q.5), thanh niên tình nguyện tiến hành sơn mới, vẽ các mảng tường trong khu dân cư, trao tặng 50 cây xanh, 10 thùng rác cho các tiểu thương và các hộ dân tại chợ An Đông. Ngoài ra, các tình nguyện viên còn thực hiện hành trình “Thành phố tôi yêu” đến các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ và gia đình chính sách trên địa bàn quận. Đặc biệt, lực lượng công an tình nguyện còn tổ chức tuyên truyền cho người dân về thủ đoạn của các loại tội phạm. Tập huấn kỹ năng nhận biết ma túy, kỹ năng đấu tranh, phòng, chống tội phạm ma túy cho 14 đội hình thanh niên xung kích.

Xây dựng công trình mảng xanh thanh niên thông qua việc xây bồn hoa và trồng mới cây xanh

kim ngọc

Trong khi đó, tại Q.8 các đoàn viên, thanh niên đã dành cả ngày cuối tuần để tiến hành dọn vệ sinh bãi rác tự phát trên đường Cao Lỗ. Đồng thời cải tạo khu đất, xây dựng công trình mảng xanh thanh niên, xây bồn hoa và trồng mới cây xanh. Ngoài ra còn có các hoạt động như tổ chức sân chơi cho học sinh, khám tầm soát sức khỏe hậu Covid-19 cho thanh thiếu nhi và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

Tổ chức các hoạt động vui chơi cho thiếu nhi

kim ngọc

Tại công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc, TP.Thủ Đức (TP.HCM), thanh niên tình nguyện tổ chức trồng 6.000 cây góp phần bảo vệ môi trường và tôn tạo cảnh quan…

Để tăng thêm trải nghiệm cho các bạn trẻ, "Hành trình của niềm tin" đã đưa các "chiến sĩ" Hoa phượng đỏ đến tham quan thực tế tại các cơ sở, trung tâm cai nghiện ma túy của thành phố nhằm giáo dục trực quan về ý thức phòng, chống ma túy cho các bạn học sinh THPT.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.