Cúp truyền hình hấp dẫn: Không thắng chặng, 'khủng long' Petr Rikunov vẫn soán ngôi áo vàng

Hoàng Quỳnh
Hoàng Quỳnh
14/04/2024 11:58 GMT+7

Không giành chiến thắng chặng song ngoại binh người Nga Petr Rikunov (CLB Tập đoàn Lộc Trời An Giang) vẫn đoạt lại được áo vàng sau chặng 11 Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024 (Cúp truyền hình) diễn ra hôm nay tại TP.Huế.

Ngày 14.4, đông đảo người hâm mộ cố đô Huế được chứng kiến màn so tài hấp dẫn, kịch tính với cú soán ngôi áo vàng rất hay từ "khủng long" Petr Rikunov ở chặng 11 Cúp truyền hình vòng đua cầu Trường Tiền - Phú Xuân dài 42 km.

Các tay đua cạnh tranh nước rút hấp dẫn khi về đích ở vòng đua cầu Trường Tiền - Phú Xuân tại TP.Huế

Các tay đua cạnh tranh nước rút hấp dẫn khi về đích ở vòng đua cầu Trường Tiền - Phú Xuân tại TP.Huế

NHƯ HUY

Mục tiêu đánh chiếm áo vàng được Petr Rikunov cùng các đồng đội CLB Tập đoàn Lộc Trời An Giang lộ rõ khi chủ động kéo đoàn đông về cạnh tranh ở điểm giải thưởng dọc đường đầu tiên (Sprint 1). Không phụ công sức đồng đội, Petr Rikunov vọt lên giành chiến thắng và với 3 giây thưởng có được, tay đua này tạm vươn lên chiếm áo vàng của đồng hương Ivannov Timofei (CLB TP.HCM Vinama) bởi trước đó khoảng cách giữa 2 tay đua này chỉ 0,8 giây (tức 80 % giây).

Petr Rikunov (trái) đoạt áo vàng của Ivannov Timofei ở chặng 11 đồng thời giữ áo xanh - vua nước rút

Petr Rikunov (trái) đoạt áo vàng của Ivannov Timofei ở chặng 11 đồng thời giữ áo xanh - vua nước rút

NHƯ HUY

Sau khi đạt mục tiêu chiếm áo vàng, Petr Rikunov cùng các đồng đội chuyển sang kèm cặp các đối thủ cạnh tranh đồng thời dưỡng sức cho màn đua tranh nước rút ở đích đến. Sở hữu chân rút đẳng cấp từng tham dự Grand Tour xe đạp thế giới là Martin Laas, đội 620 Châu Thới Vĩnh Long chủ động kéo đoàn đông về đích. Martin Laas với những guồng chân mạnh mẽ hơn cả Petr Rikunov đã xuất sắc cán đích đầu tiên, có chiến thắng chặng thứ tư ở Cúp truyền hình năm nay. Thành tích này giúp tay đua người Estonia chỉ còn kém Petr Rikunov 4 điểm trong cuộc chiến áo xanh.

Cúp truyền hình hấp dẫn: Không thắng chặng, 'khủng long' Petr Rikunov vẫn soán ngôi áo vàng- Ảnh 3.

"Khủng long" Petr Rikunov đoạt lại chiếc áo vàng danh giá mà anh để mất sau chặng 4

NHƯ HUY

Không thắng chặng nhưng thành tích về hạng nhì giúp Petr Rikunov được thưởng 6 giây trong khi Ivannov Timofei được thưởng 4 giây cho thành tích về hạng ba. Với tổng cộng 9 giây thưởng ở chặng 11, Petr Rikunov đoạt lại áo vàng từ Ivannov Timofei và tạo ra cách biệt 4 giây 20 so với đối thủ. Các danh hiệu khác không thay đổi khi Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời An Giang) giữ áo cam cho tay đua Việt Nam có thành tích tốt nhất, Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7) giữ áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc, Võ Minh Gia Bảo (Quân khu 7) giữ áo chấm đỏ - vua leo núi và TP.HCM Vinama giữ ngôi nhất đồng đội.

Ngày mai (15.4), các tay đua tranh tài chặng 12 Cúp truyền hình từ Thành phố Huế đi Đà Nẵng dài 113 km. Chặng đua này các cua rơ phải chinh phục 3 ngọn đèo là Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân, hứa hẹn tiếp tục cạnh tranh quyết liệt các danh hiệu, đặc biệt là áo vàng và áo chấm đỏ - vua leo núi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.