Thắng chặng dài nhất Cúp truyền hình, Petr Rikunov chỉ còn kém áo vàng 0,8 giây

Hoàng Quỳnh
Hoàng Quỳnh
12/04/2024 15:11 GMT+7

Cuộc chiến giành áo vàng danh giá tại Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2024 (Cúp truyền hình) trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết khi cách biệt giữa 2 tay đua cạnh tranh chỉ còn 0,8 giây (tức 80% giây).

Ngày 12.4, các tay đua tranh tài chặng 9 cũng là chặng đua dài nhất của Cúp truyền hình 2024 với lộ trình thi đấu dài 197,4 km từ Nghệ An đi Quảng Bình. Ở chặng đua này, người hâm mộ được chứng kiến những cuộc tấn công và rượt đuổi tốc độ cao trước khi hạ màn bằng cú nước rút thần tốc mang về chiến thắng chặng lần thứ 5 cho "khủng long" người Nga Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời An Giang).

Áo vàng Ivannov Timofei và áo xanh Petr Rikunov đeo bám quyết liệt ở chặng 9 Cúp truyền hình

Áo vàng Ivannov Timofei và áo xanh Petr Rikunov đeo bám quyết liệt ở chặng 9 Cúp truyền hình

NHƯ HUY

Nỗ lực tấn công tìm kiếm danh hiệu giúp 1 tốp khoảng 30 tay đua thoát đi thành công, có lúc tạo cách biệt lên hơn 6 phút so với tốp đông của áo vàng Ivannov Timofei (TP.HCM Vinama), áo xanh Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời An Giang). Cuộc đấu trí cân não của HLV 2 đội đang cạnh tranh danh hiệu áo vàng giúp tốp đầu tiếp tục thoát đi và các tay đua của đội Nhựa Bình Minh Bình Dương là Savva Novikov, Hà Kiều Tấn Đại lần lượt giành chiến thắng ở giải thưởng dọc đường.

Cũng nhờ các đối thủ mạnh kèm cặp nhau như hình với bóng mà Võ Minh Gia Bảo (Quân khu 7) với nỗ lực tấn công đúng thời điểm đã cán đích đầu tiên trên đỉnh đèo Ngang, trở thành chủ nhân đầu tiên của danh hiệu áo chấm đỏ - vua leo núi của Cúp truyền hình 2024.

Võ Minh Gia Bảo về nhất đèo Ngang, mặc áo chấm đỏ - vua leo núi đầu tiên ở Cúp truyền hình 2024

Võ Minh Gia Bảo về nhất đèo Ngang, mặc áo chấm đỏ - vua leo núi đầu tiên ở Cúp truyền hình 2024

NHƯ HUY

Khoảng 30 km cuối, các đội mạnh phía sau mới hợp lực rượt đuổi các tay đua đi đầu. Vì thế đoàn đua lại về đích trong tốp đông và ngoại binh người Nga Petr Rikunov lại có dịp trổ tài nước rút. Nương theo thế trận của đội 620 Châu Thới Vĩnh Long vốn đưa chân nước rút Martin Lass về đích, Petr Rikunov nhấn bàn đạp mạnh mẽ khiến các đối thủ "hết hơi" và đành nhìn tay đua người Nga ăn mừng chiến thắng chặng lần thứ 5 tại giải.

Nhờ chiến thắng ấn tượng này mà Petr Rikunov được thưởng 10 giây, thu ngắn cách biệt với áo vàng Ivannov Timofei còn 0,8 giây (tức 80% giây). Với khoảng cách sít sao này, chỉ cần kiếm thêm 1 giây thưởng ở chặng 10 diễn ra ngày mai là Petr Rikunov sẽ chiếm áo vàng của Ivannov Timofei. Khả năng Ivannov Timofei mất áo vàng ở chặng 10 rất lớn bởi kỹ năng nước rút kém nhiều so với đối thủ.

Thắng chặng dài nhất Cúp truyền hình, Petr Rikunov chỉ còn kém áo vàng 0,8 giây- Ảnh 3.

Petr Rikunov khẳng định sức mạnh nước rút, lần thứ 5 thắng chặng và thu ngắn cách biệt với áo vàng chỉ còn 0,8 giây

NHƯ HUY

Cũng nhờ chiến thắng chặng 9, Petr Rikunov giữ vững danh hiệu áo xanh - vua nước rút. Các danh hiệu khác không thay đổi khi Nguyễn Tấn Hoài (Tập đoàn Lộc Trời An Giang) giữ áo cam cho tay đua Việt Nam có thứ hạng tốt nhất; Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7) giữ danh hiệu áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc và ngôi nhất đồng đội trong tay CLB TP.HCM Vinama.

Ngày 13.4, Cúp truyền hình diễn ra chặng 10 từ Quảng Bình đi Thừa Thiên - Huế với lộ trình thi đấu dài 162,5 km.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.