Cựu Tổng thống Trump gọi vụ điều tra hình sự Tập đoàn Trump là ‘đòn chính trị’

20/05/2021 08:48 GMT+7

Ông Donald Trump giận dữ chỉ trích các công tố viên liên bang và địa phương ở New York sau khi họ tuyên bố đang phối hợp điều tra hình sự đối với công ty của cựu tổng thống Mỹ.

Trong bản tuyên bố dài 900 chữ, ông Trump chỉ trích cuộc điều tra hình sự mà ông cho rằng là đòn chính trị nhằm tấn công bản thân ông, theo báo The Hill hôm 20.5.
“Tôi đã dựng nên một công ty vĩ đại, thuê hàng ngàn lao động, và điều duy nhất mà tôi nhận được là sự công kích đầy bất công và bị nhục mạ bởi một hệ thống chính trị tham nhũng”, theo bản tuyên bố.
Trước đó, văn phòng tổng chưởng lý bang New York cho hay cuộc điều tra phối hợp với chưởng lý quận Manhattan về Tập đoàn Trump giờ đây đã chuyển sang các cáo buộc hình sự.
Người phát ngôn của văn phòng chưởng lý quận Manhattan từ chối đưa ra nhận xét về phản ứng của ông Trump.
Chưởng lý quận Manhattan Cyrus Vance vào tháng 2 đã tiếp nhận bản khai thuế của ông Trump sau cuộc chiến pháp lý hai lần được chuyển đến tối cao pháp viện Mỹ.
Bà Vance đang điều tra theo hướng tội phạm tài chính, theo đó muốn tìm hiểu liệu Tập đoàn Trump có nâng khống giá bất động sản để thu về các hợp đồng thuê giá cao vượt mức và hạ giá khi khai thuế để đóng thuế thấp hơn.
Trong khi các cuộc điều tra dân sự chỉ đưa đến các mức phạt tài chính, điều tra hình sự có thể dẫn đến truy tố và đã đủ gây tổn thất cho công ty dù vẫn chưa có kết quả cuối cùng.

Đảng Cộng hòa loại nữ nghị sĩ chỉ trích ông Trump khỏi vị trí lãnh đạo tại Hạ viện

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.