Đà Lạt cấm hàng rong, buôn bán tự phát ở quảng trường bông atisô xanh

24/09/2022 15:52 GMT+7

Quảng trường Lâm Viên chỉ sử dụng phục vụ người dân và du khách đến tham quan, giải trí…, không cho doanh nghiệp , các tổ chức, cá nhân thuê mặt bằng chức hội chợ, quảng bá thương hiệu.

Ngày 24.9, Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa có văn bản gởi UBND TP.Đà Lạt đề nghị tiếp tục tập trung giữ gìn cảnh quan, môi trường khu vực Quảng trường Lâm Viên phục vụ người dân và du khách đến tham quan, giải trí; tuyệt đối không cho doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân thuê mặt bằng để tổ chức hội chợ thương mại, quảng bá thương hiệu, quảng cáo, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm.

Quảng trường Lâm Viên có biểu tượng hoa dã quỳ và bông atisô nơi thu hút đông đảo du khách đến check-in

lâm viên

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo TP.Đà Lạt kiểm tra, xử lý, chấm dứt hoạt động kinh doanh dịch vụ tự phát và bán hàng rong tại khu vực Quảng trường Lâm Viên.

Văn bản nêu: “Chỉ sử dụng Quảng trường Lâm Viên để tổ chức các sự kiện chính trị, văn hóa lớn mang tính chất đại chúng của tỉnh và thành phố; tuyệt đối không cho doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân thuê, mướn mặt bằng tại Quảng trường Lâm Viên để phục vụ mục đích riêng, mục đích thương mại như tổ chức hội chợ thương mại, quảng bá thương hiệu, quảng cáo, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm…”.

Du khách lưu lại hình ảnh đẹp tại Quảng trường Lâm Viên

lv

Quảng trường Lâm Viên bên cạnh hồ Xuân Hương có biểu tượng hoa dã quỳ vàng khổng lồ và bông atisô xanh là điểm check-in hấp dẫn của du khách và người dân. Đây được xem là công trình nghệ thuật ấn tượng, biểu tượng đặc trưng của phố núi Đà Lạt. Quảng trường Lâm Viên được khởi công xây dựng vào năm 2009, hoàn thành và đưa vào sử dụng từ tháng 10.2015; là nơi tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, chính trị quan trọng của TP.Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng, như Festival Hoa Đà Lạt…

Trước đó, Thanh Niên đã phản ánh, trong mùa hè 2022 tại Quảng trường Lâm Viên xảy ra tình trạng mua bán hàng rong bát nháo, có nhiều nhóm tranh giành cho thuê xe điện, patin gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến hình ảnh TP trong mắt du khách và người dân.

Từ ngày 27.8 tại Quảng trường Lâm Viên không còn cảnh cho thuê xe điện, bán hàng rong

lâm viên

Sau khi vào cuộc, lãnh đạo Công an TP.Đà Lạt cho biết tại Quảng trường Lâm Viên có 30 trường hợp bán hàng rong, 40 trường hợp cho thuê xe điện, patin tính theo giờ. Từ ngày 27.8 đến nay, các cơ quan chức năng TP.Đà Lạt thường xuyên túc trực ngăn chặn tình trạng buôn bán hàng rong, cho thuê xe điện tại Quảng trường Lâm Viên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.