Đà Lạt: Taxi chở khách đi sân bay Liên Khương không được tính cước theo đồng hồ

02/09/2022 15:08 GMT+7

Các xe taxi không được tính tiền cước theo đồng hồ khi vận chuyển hành khách từ TP.Đà Lạt đi Cảng hàng không Liên Khương và ngược lại.

Ngày 2.9, Sở GT-VT Lâm Đồng, cho biết vừa yêu cầu các các đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng xe taxi trên địa bàn thực hiện nghiêm túc giá cước đã đăng ký khi vận chuyển khách từ TP.Đà Lạt đi Cảng hàng không Liên Khương và ngược lại.

Các đơn vị taxi hoạt động tuyến sân bay Liên Khương - Đà Lạt không được thu cước hành khách theo đồng hồ

G.B

Theo đó, Sở GT-VT Lâm Đồng, yêu cầu các xe taxi tuyệt đối không tính tiền cước vận chuyển theo đồng hồ khi vận chuyển khách từ TP.Đà Lạt đi Cảng hàng không Liên Khương và ngược lại. Đồng thời phải thực hiện nghiêm túc giá cước vận chuyển khách bằng taxi theo giá cước đã đăng ký với Sở GT-VT và Sở Tài chính Lâm Đồng khi vận chuyển khách từ TP.Đà Lạt đi Cảng hàng không Liên Khương và ngược lại.

Giá cước công khai tại Cảng hàng không Liên Khương

gia bình

Bên cạnh đó, phải công khai giá cước này, công khai số điện thoại đường dây nóng của Cảng hàng không Liên Khương và của đơn vị taxi ở các quầy thông tin khách hàng tại Cảng hàng không và phương tiện taxi.

Giá cước công khai tại quầy ở sân bay

gia bình

Trước đó, sau cuộc họp với các cơ quan, đơn vị liên quan, ngày 30.8, Sở GT-VT Lâm Đồng đã ban hành văn bản về việc chấn chỉnh việc vận chuyển hành khách của các đơn vị kinh doanh vận tải bằng taxi tại Cảng hàng không Liên Khương nhằm để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Lễ 2.9 và Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022.

Số điện thoại đường dây nóng được công khai để tiếp nhận, xử lý tất cả các vấn đề tại Cảng hàng không Liên Khương

gia bình

Theo văn bản này, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh taxi trên địa bàn thực hiện các nội dung như trên. Tuy nhiên, qua theo dõi thực tế, Sở GT-VT Lâm Đồng nhận thấy một số đơn vị đã thu cước không đúng theo giá cước đã đăng ký.

Sở GT-VT cũng giao Thanh tra sở thường xuyên kiểm tra hoạt động vận chuyển khách bằng xe taxi tại Cảng hàng không Liên Khương.

Phòng quản lý phương tiện và người lái được giao phối hợp với đơn vị liên quan tham mưu cho giám đốc Sở xử lý những vi phạm (nếu có) của các đơn vị kinh doanh bằng xe taxi, cần thiết thì thu hồi phù hiệu, giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định.

Taxi đậu đỗ tại sân bay Liên Khương

gia bình

Hiện, tại có 7 hãng taxi hoạt động vận chuyển khách tuyến TP.Đà Lạt - sân bay Liên Khương và ngược lại, cùng với 2 hãng hợp đồng (kiểu như xe bus) chở khách tuyến sân bay – TP.Đà Lạt và TP.Bảo Lộc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.