Đà Lạt xây dựng Chợ đêm mới ở công viên Ánh Sáng

07/04/2022 18:13 GMT+7

Đà Lạt đang lên kế hoạch xây dựng 1 chợ đêm mới hiện đại, mỹ quan để thay thế cho mô hình chợ đêm hiện nay tại đường Nguyễn Thị Minh Khai (trước chợ Đà Lạt)

Chợ đêm mới dự kiến sẽ hình thành tại khu vực công viên Ánh Sáng (P.1, TP.Đà Lạt), cách Chợ đêm hiện hữu khoảng chừng 100m.

Chợ đêm mới dự kiến sẽ hình thành ở khu vực Công viên Ánh Sáng

G.B

Theo UBND TP.Đà Lạt, tại Chợ đêm mới này sẽ có các gian kinh doanh thương mại với các sản phẩm hàng lưu niệm, hàng hóa đặc trưng của Đà Lạt cùng các gian hàng ẩm thực đêm.

Đồng thời Chợ đêm mới cũng sẽ có các hoạt động văn hóa, văn nghệ, với các hoạt động chế tác tranh, ảnh nghệ thuật, chế tác hàng lưu niệm, biểu diễn ảo thuật, vũ điệu.

Đường Nguyễn Văn Cừ nối dài chia đôi Công viên Ánh Sáng hiện nay

G.B

Để hình thành Chợ đêm mới, nhà nước kêu gọi đầu tư theo hình thức cho thuê đất trả tiền hàng năm. Nhà đầu tư trúng thầu tổ chức thực hiện mô hình theo phương án, thiết kế được duyệt; thu hồi vốn thông qua hoạt động kinh doanh trực tiếp hoặc cho thuê mặt bằng, thu phí dịch vụ giữ xe.

Kinh phí đầu tư bãi đậu xe ngầm và chợ đêm từ nguồn vốn của nhà đầu tư; ngân sách nhà nước đầu tư công viên cảnh quan.

Một góc Công viên Ánh Sáng

G.B

Công việc sẽ triển khai từ quý 2 năm nay, đến quý 2.2024 sẽ tổ chức hoạt động thí điểm, đánh giá, rút kinh nghiệm và triển khai hoàn thiện mô hình.

UBND TP.Đà Lạt giao Ban quản lý chợ Đà Lạt tiếp tục quản lý hiệu quả hoạt động chợ đêm Đà Lạt hiện hữu, tuyệt đối không để phát sinh thêm hộ kinh doanh.

Chợ đêm mới cách Chợ đêm hiện hữu khoảng 100 m

G.B

Hiện UBND TP.Đà Lạt cũng đã gửi văn bản đến các Sở, ngành liên quan lấy ý kiến để hoàn thiện báo cáo UBND tỉnh xem xét trước khi thực hiện.

Chợ đêm Đà Lạt hiện nay đã quá tải, nhất là vào dịp cao điểm

G.B

Chợ đêm Đà Lạt hiện hữu hiện nay có khoảng 250 tiểu thương hoạt động kinh doanh buôn bán các mặt hàng ăn uống, áo quần, quà lưu niệm các loại. Tuy nhiên, Chợ đêm Đà Lạt hiện nay đã quá tải, không đảm bảo mỹ quan đô thị, môi trường, phòng cháy chữa cháy cũng như các vấn đề phát sinh khác

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.