Đà Nẵng: 'Ma men' bất hợp tác với CSGT, còn giở chiêu gọi điện thoại nhờ vả

Huy Đạt
Huy Đạt
20/09/2022 13:27 GMT+7

Lực lượng CSGT Công an TP. Đà Nẵng lập nhiều chốt kiểm tra để kiểm soát các 'ma men' chạy xe trên đường, phòng ngừa tai nạn, nhưng nhiều người tỏ ra bất hợp tác hoặc giở chiêu gọi điện thoại cho người thân để nhờ vả...

Tối 19.9, Phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng triển khai lực lượng lập chốt kiểm tra hành chính đối với các phương tiện tại các tuyến phố trung tâm TP.Đà Nẵng nhằm kịp thời xử lý, ngăn chặn người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn.

Muôn kiểu "né" CSGT

Lúc 21 giờ 40 phút ngày 19.9, trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên đường Cách Mạng Tháng 8 (Q.Cẩm Lệ), lực lượng CSGT Công an TP.Đà Nẵng phát hiện người đàn ông điều khiển xe máy BS 43D1 - 100.58 chạy sát vỉa hè, tay lái loạng choạng, có dấu hiệu say xỉn nên tổ tuần tra đã áp sát, yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính, đo nồng độ cồn.

Người đàn ông nghiêm chỉnh chấp hành hiệu lệnh, máy đo nồng độ cồn hiển thị kết quả 1,450 mg/lít khí thở. Để đảm bảo an toàn cho người này, tổ công tác chở người vi phạm về Phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng để làm việc.

Người đàn ông 40 tuổi quê Quảng Nam điều khiển xe máy trên đường Cách Mạng Tháng 8 (TP.Đà Nẵng) mà hơi thở có nồng độ cồn rất cao

H.Đ

Tại đây, người đàn ông xuất trình giấy tờ tên P.V.Đ (40 tuổi, quê H.Núi Thành, tỉnh Quảng Nam). P.V.Đ cho biết sau khi tan ca làm, người này đã uống bia cùng các đồng nghiệp.

Lực lượng CSGT đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với P.V.Đ về lỗi "Điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 mg/ lít khí thở", đồng thời tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Cũng trong đêm 19.9, tại ngã tư 2 Tháng 9 - Lê Thanh Nghị (Q.Hải Châu), chốt CSGT đã xử lý hàng loạt người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn.

Lúc 19 giờ 55 phút, lực lượng CSGT phát hiện người đàn ông điều khiển xe máy loạng choạng, có biểu hiện sử dụng rượu bia, tổ công tác ra hiệu dừng xe kiểm tra hành chính. Người đàn ông tên A.C.C (50 tuổi, trú Q.Hải Châu) cho biết đã sử dụng rượu bia, nhưng không chịu đo nồng độ cồn.

Sau một hồi được CSGT vận động, người này chấp hành kiểm tra và kết quả hiển thị 0,871 mg/lít khí thở.

Tại thời điểm kiểm tra, ông C. không xuất trình được giấy phép lái xe, không có giấy đăng ký xe, nhưng khi lực lượng CSGT yêu cầu ký biên bản thì ông lại không chịu ký vì cho rằng "kết quả hiển thị nồng độ cồn ghi trong biên bản không đúng với kết quả đo thực tế".

Dù CSGT vận động, thuyết phục nhưng ông C. vẫn không hợp tác, bỏ đi.

Đưa người vi phạm nồng độ cồn về trụ sở Phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng để làm việc

H.Đ

Cùng lúc, lực lượng CSGT dừng kiểm tra xe máy BS 43H1 - 294.68 do ông N.H.A (55 tuổi, trú Q.Ngũ Hành Sơn) điều khiển trên đường Lê Thanh Nghị (Q.Hải Châu). Qua kiểm tra, kết quả đo nồng độ cồn của ông A. là 0,155 mg/ lít khí thở.

Khi CSGT lập biên bản vi phạm hành chính, ông A. ra ngoài liên tục gọi điện cầu cứu. Có lúc người này còn cầm điện thoại đến bàn làm việc của CSGT nhờ nghe máy vì có người "nói giúp một tiếng".

Tuy nhiên, lực lượng chức năng kiên quyết làm đúng quy định, không nghe điện thoại. Người này tiếp tục bỏ ra ngoài gọi điện; gần 1 tiếng đồng hồ sau, khi hết cách thì đành ký vào biên bản vi phạm.

Gặp khó do người vi phạm “chây ì”

Trong đêm 19.9, CSGT Công an TP.Đà Nẵng tiếp tục tuần tra, kiểm soát đã phát hiện nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó có một ô tô và một trường hợp xe máy chở 3 người không đội mũ bảo hiểm.

Lãnh đạo Đội Tuần tra - Dẫn đoàn, Phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng cho biết thời gian qua việc kiểm tra nồng độ cồn gặp nhiều khó khăn do người vi phạm “chây ỳ”, thiếu hợp tác. Thậm chí có trường hợp còn chửi bới lực lượng CSGT.

Lực lượng CSGT Công an TP.Đà Nẵng tăng cường tuần tra, kiểm soát kịp thời ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm giao thông

H.Đ

Cũng theo lãnh đạo Đội Tuần tra - Dẫn đoàn, trường hợp ông P.V.Đ điều khiển xe máy trên đường Cách Mạng Tháng Tám trong đêm 19.9 với nồng độ cồn cao ngất ngưởng là rất nguy hiểm, nguy cơ gây tai nạn giao thông rất cao.

“Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, lực lượng CSGT kịp ngăn chặn nhiều người điều khiển phương tiện có dấu hiệu say xỉn, tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra”, vị lãnh đạo Đội Tuần tra - Dẫn đoàn nói.

Lực lượng CSGT gặp khó khăn khi người vi phạm nồng độ cồn "chây ì"

H.Đ

Theo thống kê, từ đầu đợt cao điểm (20.6) đến nay, Đội Tuần tra - Dẫn đoàn (Phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng) phát hiện, xử lý 169 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn.

Trung tá Hồ Thanh Hiền, Đội trưởng Đội Tuần tra - Dẫn đoàn, cho biết: "Lực lượng CSGT Đà Nẵng kết hợp lập chốt kiểm tra và bố trí tuần lưu trên đường nhằm kịp thời phát hiện các trường hợp vi phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, ngăn chặn tai nạn giao thông do lái xe sử dụng rượu, bia gây ra”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.