Đà Nẵng: Người trẻ chung tay dọn sạch bãi biển sau bão Noru

Huy Đạt
Huy Đạt
02/10/2022 14:21 GMT+7

Hưởng ứng lời kêu gọi người dân chung tay cùng dọn vệ sinh sau bão số 4 Noru của chính quyền TP. Đà Nẵng , hàng nghìn bạn trẻ đã gác lại những cuộc hẹn, nghỉ ngơi vào 2 ngày cuối tuần để dọn sạch bãi biển.

Gác lại cuộc hẹn cuối tuần để đi dọn rác

Ngày 2.10, Thành đoàn Đà Nẵng cho biết đã có hàng nghìn lượt cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố đã đồng loạt ra quân dọn sạch bãi biển trong 2 ngày cuối tuần (1 - 2.10).

Sau khi bão số 4 (bão Noru) đổ bộ gây ngã đổ nhiều cây xanh, bãi biển Đà Nẵng ngập rác thải và nhiều tuyến đường ven biển cát ngập mặt đường. Trước tình hình đó, chính quyền TP.Đà Nẵng đã phát đi lời kêu gọi người dân phối hợp với các đoàn thể ra quân dọn dẹp vệ sinh thành phố sau bão.

Đặc biệt, cùng với lực lượng vũ trang, các đoàn viên, thanh niên đã đăng ký có mặt tại biển Đà Nẵng để chung tay dọn sạch bãi biển.

Bèo, củi khô, rác các loại ngập bãi biển Đà Nẵng sau bão số 4 (bão Noru)

H.Đ

Ngày 2.10, tại bãi biển Thọ Quang (Q.Sơn Trà), từ sáng sớm hàng nghìn đoàn viên, thanh niên và người dân đã tích cực dọn rác, làm sạch bờ biển dài hơn 2 km. Các bạn trẻ thu gom rác thải, cát biển bị gió, sóng biển cuốn lên vỉa hè, mặt đường… để cải thiện cảnh quan, môi trường biển.

Tại bãi biển Nguyễn Tất Thành (Q.Liên Chiểu), Quận đoàn Liên Chiểu cũng đã phối hợp với Phòng TN-MT Q.Liên Chiểu tổ chức ra quân vệ sinh môi trường biển sau bão số 4.

Hàng nghìn lượt đoàn viên thanh niên ở TP.Đà Nẵng ra quân dọn sạch bãi biển sau bão số 4

H.Đ

Áo xanh nỗ lực dọn rác tại bãi biển Nguyễn Tất Thành (Q.Liên Chiểu) từ mờ sáng 2.10

H.Đ

Tại buổi ra quân, hơn 400 học sinh, thanh niên, sinh viên trên địa bàn Q.Liên Chiểu, đoàn thanh niên xã Hòa Liên (H.Hòa Vang) và lực lượng Đồn biên phòng Hải Vân (Q.Liên Chiểu) đã thu gom rác trên bãi biển, trả lại cảnh quan sạch đẹp cho bãi biển Nguyễn Tất Thành.

Quận đoàn Liên Chiểu phối hợp với Phòng TN-MT Q.Liên Chiểu cùng Đồn biên phòng Hải Vân ra quân dọn sạch bãi biển Nguyễn Tất Thành

H.Đ

Nhiều lực lượng nỗ lực dọn rác ở bãi biển

H.Đ

Đoàn viên, thanh niên các trường đại học, cao đẳng và học sinh THPT cùng nhau dọn rác, trả lại bãi biển sạch đẹp sau bão

H.Đ

Anh Nguyễn Trường Thành (P.Thọ Quang, Q.Sơn Trà) cho biết: “Gác lại nhiều cuộc hẹn 2 ngày cuối tuần, chúng tôi hẹn nhau ra biển cùng dọn rác. Dù mệt nhưng ai cũng thấy vui vì góp sức trả lại cảnh quan cho để ngành du lịch thành phố không bị ảnh hưởng, du khách sẽ được chiêm ngưỡng bãi biển Đà Nẵng sạch đẹp”.

Theo lãnh đạo Thành đoàn Đà Nẵng, để kịp thời khắc phục ảnh hưởng của cơn bão số 4, Ban Thường vụ Thành đoàn Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị thành lập các đội hình ứng phó nhanh và khắc phục sự cố trước trong và sau bão. Đặc biệt, 100% các cơ sở Đoàn trực thuộc đã thành lập các đội hình tình nguyện để ra quân hỗ trợ địa phương trong các hoạt động ứng phó, khắc phục hậu quả sau bão.

Người trẻ dọn rác tại bãi biển từ tờ mờ sáng 2.10

H.Đ

Bên cạnh việc ra quân theo lời kêu gọi khắc phục hậu quả sau bão, Thành đoàn Đà Nẵng trong dịp này còn tuyên truyền, vận động nhân dân bảo vệ chủ quyền an ninh biển đảo, bảo vệ môi trường biển; cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường thông qua các hoạt động thiết thực; hạn chế sử dụng túi nilon, các sản phẩm từ nhựa, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Kêu gọi người dân dọn rác

Cũng trong sáng 2.10 tại P.Thọ Quang (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), tuổi trẻ Vùng 3 Hải quân phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự Q.Sơn Trà tổ chức dọn vệ sinh môi trường, làm sạch khu vực bãi biển đường Võ Nguyên Giáp - Hoàng Sa nối dài. Nhiều phương tiện cơ giới như xe ben, máy xúc được các đơn vị huy động.

Chính quyền TP.Đà Nẵng tiếp tục phát động ra quân Ngày thứ bảy, Ngày chủ nhật Xanh – Sạch – Đẹp (từ ngày 30.9 đến 9.10) để tăng cường vệ sinh môi trường sau bão Noru.

Nhiều ngày qua, sau khi bão số 4 (bão Noru) đổ bộ, các lực lượng đã phối hợp ra quân dọn rác, khắc phục hậu quả sau bão theo lời kêu gọi của chính quyền Đà Nẵng

H.Đ

Theo Sở TN-MT TP.Đà Nẵng, trong 3 ngày qua (từ 30.9 đến 2.10), các địa phương, đơn vị huy động hơn 20.000 lượt cán bộ, chiến sĩ, công nhân cùng hơn 550 phương tiện cơ giới tổng dọn vệ sinh, thu gom rác sinh hoạt và cành, lá cây phát sinh sau bão trên các tuyến đường, bãi biển, khu vực công cộng.

Đồng thời, vận chuyển lên bãi rác Khánh Sơn hơn 15.000m3 cành, lá cây gãy, rụng xuống đường và hơn 5.000 tấn rác sinh hoạt phát sinh do người dân dọn nhà, sân, vườn sau bão.

Hiện chính quyền Đà Nẵng tiếp tục kêu gọi người dân, đoàn viên thanh niên... ra quân phối hợp với lực lượng môi trường dọn sạch bãi biển

H.Đ

Đến nay, cơ bản trên 33 tuyến đường chính và các bãi biển du lịch tại TP.Đà Nẵng đã được thu gom rác. Tuy nhiên, hiện có rất nhiều bèo, rác tiếp tục tấp vào các bãi biển; trên nhiều tuyến đường vẫn còn cây xanh cũng như cành, lá cây gãy, rụng chưa được thu gom.
Vì vậy, Sở TN-MT đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh đồng loạt vào các ngày thứ bảy, chủ nhật từ nay đến ngày 9.10, để trả lại cảnh quan, môi trường đô thị sạch và đẹp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.