Đà Nẵng: Những hoạt động được mở lại từ ngày 30.9

0 Thanh Niên Online

Sau khi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP.Đà Nẵng thông qua chủ trương nới lỏng hoạt động từ 0 giờ ngày 30.9, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng ban hành danh mục các hoạt động cụ thể kèm các điều kiện phòng chống dịch Covid-19.

Từ ngày 30.9, Đà Nẵng sẽ mở cửa hàng loạt dịch vụ /// HOÀNG SƠN
Từ ngày 30.9, Đà Nẵng sẽ mở cửa hàng loạt dịch vụ
HOÀNG SƠN

Tối 28.9, UBND TP.Đà Nẵng chính thức  cho phép và liệt kê chi tiết, cụ thể những hoạt động được hoạt động trở lại kể từ 0 giờ ngày 30.9, sau khi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng thống nhất chủ trương.

Ngày 28/9: Cả nước 8.006 ca dương tính Covid-19, 21.487 ca khỏi | TP.HCM 3.794 ca

Danh mục được hoạt động từ 0 giờ ngày 30.9

Cụ thể, trong Chỉ thị 08 ban hành vào tối cùng ngày, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng thống nhất cho phép các hoạt động sau được hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 30.9.

Chợ truyền thống được mở với điều kiện bố trí luân phiên tối đa 50% số lượng gian hàng/quầy hàng; có vách ngăn giữa người bán, người mua và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Tiểu thương và những người làm việc trực tiếp liên quan đến hoạt động của chợ đã được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin phòng Covid-19 sau 14 ngày hoặc là F0 đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng; mỗi hộ gia đình chỉ được đi chợ với tần suất 3 ngày/lần và phải có giấy đi mua hàng mã QR hợp lệ theo quy định. Riêng hoạt động của Chợ đầu mối Hòa Cường, Chợ đầu mối Cảng cá Thọ Quang được quy định tại văn bản riêng.

Hoạt động hội họp, tập huấn, hội thảo… trong nhà do các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức (trừ các hoạt động, sự kiện được cấp có thẩm quyền cho phép) thì tập trung không quá 20 người trong 1 phòng; trường hợp 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng thì tập trung không quá 100 người.

Hoạt động của những người giao nhận hàng hóa thuộc các đơn vị cung ứng hàng hóa và những người giao hàng công nghệ (gọi chung là shipper) thì phải đeo khẩu trang y tế đạt chuẩn, găng tay và khử khuẩn tay bằng nước sát khuẩn khi tham gia hoạt động; đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin phòng Covid-19 sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng.

Đà Nẵng: Những hoạt động được mở lại từ ngày 30.9 - ảnh 1

Từ ngày 30.9, Đà Nẵng sẽ mở ra nhiều hoạt động khiến người dân phấn khởi

HOÀNG SƠN

Hoạt động các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự thì tập trung không quá 30 người cùng một thời điểm.

Hoạt động khách sạn, cơ sở lưu trú cho phép hoạt động lưu trú không quá 30% tổng số phòng hiện có (trường hợp 100% khách hàng đã được tiêm đủ liều vắc xin, khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng thì cho phép lưu trú không quá 50% tổng số phòng hiện có). 

Hoạt động vận chuyển hành khách bằng phương tiện công cộng trong nội đô, phương tiện thủy nội địa trên các tuyến sông, vịnh Đà Nẵng được hoạt động tối đa không quá 50% số ghế.

Các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà, ngoài trời không tiếp xúc trực tiếp tập trung không quá 20 người.

Hoạt động tắm biển được quy định thời gian tắm biển hàng ngày từ 4 giờ 30 đến không quá 6 giờ 30. Trong đó quy định chỉ tắm biển tại các khu vực được phép theo quy định và rời đi ngay sau khi tắm biển; không tập trung đông người trên bãi biển; giữ khoảng cách ít nhất 1 m với người khác; đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong. 

Hoạt động các cơ sở cắt tóc, gội đầu với điều kiện chủ cơ sở, nhân viên đã được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin phòng Covid-19 sau 14 ngày; không phục vụ quá 3 người cùng một thời điểm.

Riêng việc tổ chức đám tang, TP.Đà Nẵng cho phép tổ chức không quá 48 tiếng; tập trung không quá 20 người cùng một thời điểm, có sự giám sát của chính quyền địa phương và phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Bản tin Covid-19 ngày 28.9: Cả nước 8.006 ca dương tính | TP.HCM sắp bổ sung 150.000 ca F0 từ test nhanh

7 nhóm hoạt động tiếp tục tạm dừng

UBND TP.Đà Nẵng cũng công bố 7 nhóm hoạt động tiếp tục tiếp tục tạm dừng. Cụ thể:

Hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp (trừ cơ sở cắt tóc, gội đầu), karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp phim, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử.

Hoạt động lễ hội văn hóa, thể thao, các sự kiện biểu diễn nghệ thuật, giải đấu thể thao.

Hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm.

Hoạt động tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động thể thao trong nhà, ngoài trời có tiếp xúc trực tiếp tại các sân tập, nhà thi đấu dịch vụ; hoạt động bơi lội tại các hồ bơi dịch vụ trong nhà, ngoài trời.

Hoạt động dạy và học trực tiếp tại các trường đại học, cao đẳng, các cơ sở giáo dục (các nhóm trẻ, trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường chuyên biệt...), cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, kỹ năng sống, các trung tâm tư vấn du học, các cơ sở dạy thêm, học thêm.

Hoạt động phục vụ khách ăn, uống tại chỗ của các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống; tổ chức ăn, uống tập thể tại các đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia,...

Hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh.

Đáng chú ý, UBND TP.Đà Nẵng quy định các hoạt động khác ngoài quy định tại công văn này được thực hiện bình thường, bố trí tối đa số người làm việc; tuân thủ nghiêm quy định hiện hành về phòng, chống dịch và các yêu cầu được quy định ngoài 7 nhóm hoạt động trên.

Riêng đối với vùng đang thực hiện cách ly y tế hoặc được thiết lập khi có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng, UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm biện pháp cách ly y tế, “ai ở đâu thì ở đấy” để phòng, chống dịch Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm