Đà Nẵng: Shipper điêu đứng vì trúng chiêu lừa giả gái chiếm đoạt tiền mua hàng

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
29/03/2022 09:18 GMT+7

Một số shipper tại TP. Đà Nẵng bị lừa tiền mua hàng, sập bẫy vì kẻ gian… giả gái nhờ vả vận chuyển hàng giữa đêm khuya.

Ngày 29.3, Công an Q.Hải Châu (TP.Đà Nẵng) tạm giữ hình sự Nguyễn Thiện Tuấn, 28 tuổi, ngụ P.Bình Hiên (Q.Hải Châu), là nghi phạm lừa đảo hàng loạt shipper thời gian qua.

Trước đó, khuya 23.3, shipper Huỳnh Trần Sơn T. (22 tuổi, ngụ Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) chuẩn bị đi ngủ thì đọc được thông báo từ tài khoản Facebook Linh Phan, nhờ giao hàng từ số 245 đường 30.4 (P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu) đến địa chỉ 18 An Thượng 5 (P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Ðà Nẵng).

Lúc này, dù cước giao hàng chỉ 40.000 đồng nhưng anh T. nghĩ lúc đêm khuya, phụ nữ cần giao hàng nên đồng ý giúp.

Tài khoản Facebook Linh Phan do Tuấn tự lập ra, lấy hình người khác để giả gái lừa đảo

NGUYỄN TÚ

Anh T. đến nơi thì không thấy cô gái trên Facebook Linh Phan mà là một nam thanh niên ốm, cao tầm 1,7m, trang phục quần tây, áo sơ mi đen dài tay lịch sự.

Người này xác nhận là bạn của Linh Phan, cần shipper giao 3 hộp đồ ăn và đề nghị tạm ứng (tiền 3 hộp thức ăn) 340.000 đồng. Hai bên thỏa thuận khi khách nhận đồ ăn sẽ trả lại tiền đã tạm ứng cùng với khoản phí vận chuyển 40.000 đồng.

Anh T. giao hàng đến địa chỉ 18 An Thượng 5, nhưng không gọi được người nhận hàng "Linh Phan", người thanh niên giao hàng cũng tắt máy. Nghi bị lừa, shipper này mở gói đồ ăn ra thì bên trong chỉ có... vài trái đậu bắp, vài viên cá viên chiên.

3 hộp đậu bắp, cá viên chiên Tuấn lừa shipper 340.000 đồng

NGUYỄN TÚ

Công an Q.Hải Châu phối hợp P.Hòa Cường Bắc truy xét, trong ngày 27.3 đã bắt được Nguyễn Thiện Tuấn. Theo khai nhận, tối 23.3 Tuấn sử dụng tài khoản ảo, giả gái để đặt giao đồ ăn để lừa shipper. Tuấn luôn ăn mặc lịch sự, sau khi lấy được tiền thì tắt điện thoại, khóa tài khoản Facebook.

Hiện lực lượng công an còn làm rõ thêm 2 vụ Tuấn giả gái trên Facebook lừa các shipper khác. Đó là ngày 22.3 tại 328 đường Nguyễn Hoàng (P.Bình Hiên), Tuấn chiếm đoạt 320.000 đồng.

Ngày 23.3 tại địa chỉ 662 đường Trưng Nữ Vương (P.Hòa Thuận Tây, Q.Hải Châu), Tuấn lừa đảo số tiền 680.000 đồng.

Trong 3 phi vụ trên, Tuấn đều dùng tài khoản Facebook "Linh Phan" với hình đại diện của một cô gái do Tuấn tự lấy, mạo danh trên mạng xã hội. Mặc dù các shipper đã cảnh báo nhau trên mạng xã hội nhưng các shipper khác vẫn sập bẫy vì thủ đoạn giả gái nhờ vả giữa đêm khuya của Tuấn. Hiện Công an Q.Hải Châu đang mở rộng điều tra các vụ lừa đảo khác của Tuấn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.