Đà Nẵng: Tận dụng các tượng linh vật rồng trang trí công viên cảnh quan

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
16/02/2024 20:36 GMT+7

Chiều 16.2, tại buổi đi thăm các đơn vị ra quân đầu năm, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, cho biết sau khi tháo dỡ các đường hoa xuân, cụm trang trí hoa tết, các tượng linh vật rồng sẽ được tận dụng, trưng bày tại công viên.

Theo Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, các tượng linh vật rồng sử dụng trong Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và các tượng, tiểu cảnh trang trí khác không để lãng phí, vứt bỏ.

Cụ thể, các linh vật được đưa đến tập trung tại khu đất ngã ba Võ Văn Kiệt và Võ Nguyên Giáp (P.Phước Mỹ, Q.Sơn Trà) để tiếp tục trưng bày, phục vụ nhu cầu tham quan, vui chơi giải trí, chụp hình của người dân, du khách.

Đà Nẵng: Tận dụng các tượng linh vật rồng trang trí công viên cảnh quan- Ảnh 1.

Tượng rồng thời Lý bằng gốm trên cầu chữ T ở đường Bạch Đằng

NGUYỄN TÚ

Công viên được thiết kế đảm bảo về kiến trúc cảnh quan, tạo được một điểm check-in du lịch mới mẻ, kèm theo các dịch vụ tiện ích công cộng thiết yếu.

Hiện UBND TP.Đà Nẵng đã giao Sở Xây dựng lên phương án thiết kế xây dựng tạm công viên tại khu đất trên, để tập trung toàn bộ linh vật rồng và các tiểu cảnh trang trí hoa tết.

Đây là khu đất 2,8 ha, được quy hoạch xây dựng trung tâm tài chính TP.Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Tận dụng các tượng linh vật rồng trang trí công viên cảnh quan- Ảnh 2.

Tượng linh vật rồng cụm trang trí hoa xuân trên đường Bạch Đằng

NGUYỄN TÚ

Đà Nẵng: Tận dụng các tượng linh vật rồng trang trí công viên cảnh quan- Ảnh 3.

Cụm trang trí linh vật rồng ở bờ đông sông Hàn

NGUYỄN TÚ

Cùng ngày, Ban Đô thị HĐND TP.Đà Nẵng có văn bản đề nghị UBND TP.Đà Nẵng duy trì đường hoa, các điểm nhấn cảnh quan được trang trí hoa tết, kéo dài đến hết ngày 24.2 (Tết Nguyên tiêu) trước nhu cầu tham quan, thưởng lãm của người dân, du khách.

Theo ông Nguyễn Thành Tiến, Trưởng ban Đô thị HĐND TP.Đà Nẵng, dịp tết vừa qua, thành phố thu hút khoảng 402.000 lượt khách, tăng 37% so với cùng kỳ năm 2023 là tín hiệu tích cực, báo hiệu một năm khởi sắc, phát triển ngành du lịch cũng như nền kinh tế.

Đà Nẵng: Tận dụng các tượng linh vật rồng trang trí công viên cảnh quan- Ảnh 4.

Linh vật rồng ở bờ tây sông Hàn

NGUYỄN TÚ

Trong đó, đường hoa tết 2 bên sông Hàn là điểm thu hút đông đảo khách tham quan, trước nhu cầu của du khách và nguyện vọng của người dân, Ban Đô thị HĐND đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục chăm sóc, duy trì đường hoa tết và các điểm nhấn, phục vụ nhu cầu du xuân.

Tết Giáp Thìn 2024, TP.Đà Nẵng thiết kế 15 điểm trang trí hoa với nhiều linh vật rồng đa dạng và phong phú, tổng kinh phí gần 20 tỉ đồng.

Trước đó, sau khi tháo dỡ đường hoa xuân 2023, các tượng linh vật cũng như tiểu cảnh được tặng cho các trường mầm non để tránh lãng phí (Thanh Niên đã thông tin).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.