Đà Nẵng: Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng mất an ninh về môi trường

Hoàng Sơn
Hoàng Sơn
14/10/2022 19:24 GMT+7

Kết luận hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Đà Nẵng khóa 22, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng yêu cầu không để xảy ra tình trạng mất an ninh về môi trường.

Chiều 14.10, Thành ủy Đà Nẵng phát đi thông cáo báo chí hội nghị Thành ủy lần thứ 9, nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, yêu cầu các cấp, các ngành cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trong quý 4/2022.

Cụ thể, ông Quảng yêu cầu UBND TP tập trung triển khai các giải pháp giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022. Trong đó, xem xét điều chỉnh nguồn vốn đầu tư công trung hạn; ưu tiên điều chuyển, bố trí vốn cho các dự án có khả năng giải ngân cao, nhất là các dự án đã có mặt bằng thi công.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu triển khai có hiệu quả các hoạt động theo chương trình xúc tiến đầu tư năm 2022, nhất là xúc tiến và thu hút đầu tư vào Khu Công nghệ cao.

Tập trung tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình triển khai thủ tục đầu tư xây dựng các nhà máy xử lý rác sinh hoạt, tăng cường giải pháp đảm bảo duy trì công tác thu gom, xử lý rác thải đô thị, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng mất an ninh về môi trường.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu không để xảy ra tình trạng mất an ninh về môi trường

hoàng sơn

Ông Nguyễn Văn Quảng cũng yêu cầu UBND TP tiếp tục thực hiện có hiệu quả kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch TP; đặc biệt tổ chức các sự kiện đặc sắc nhằm thu hút khách du lịch nội địa, quốc tế; tăng cường tổ chức các hoạt động xúc tiến du lịch, xúc tiến các đường bay quốc tế mới đến Đà Nẵng.

Ngành chức năng cần nâng cao cảnh giác, chủ động kiểm soát hơn nữa dịch Covid-19 và các dịch bệnh mới phát sinh, tuyệt đối không chủ quan, không để bị động; đảm bảo năng lực phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh của hệ thống y tế thành phố. Tập trung tháo gỡ khó khăn mà ngành y tế TP đang đối mặt, nhất là giải quyết sớm tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại một số bệnh viện công.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng còn chỉ đạo, ngành chức năng TP tiếp tục thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư nhằm không để tái diễn, phát sinh tình trạng tụ tập đông người, khiếu kiện kéo dài, nhất là các vụ việc liên quan đến các dự án đầu tư bất động sản. Quyết liệt thực hiện các biện pháp kéo giảm tai nạn giao thông; đấu tranh, phòng ngừa có hiệu quả với các loại tội phạm, nhất là tội phạm do người chưa thành niên thực hiện các tội phạm trên không gian mạng…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.