Đà Nẵng: Vọc photoshop rồi chỉnh sửa lệnh chuyển tiền lừa mua iPhone, bị công an bắt

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
17/02/2022 09:31 GMT+7

Học lóm vài chiêu chỉnh sửa ảnh trên photoshop, Toàn đã chỉnh sửa lệnh chuyển tiền, lừa mua rồi chiếm đoạt iPhone, đồng hồ, laptop của các cửa hàng bán hàng trực tuyến.

Ngày 17.2, Công an Q.Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) cho hay đã bắt được nghi phạm 18 tuổi chỉ với chiêu chỉnh sửa lệnh chuyển tiền đã lừa nhiều cửa hàng thiết bị di động, điện tử.

Trước đó, ngày 31.12.2021, Nguyễn Hữu Toàn (18 tuổi, ngụ P.Hòa Hiệp Nam, Q.Liên Chiểu) dùng tài khoản Messenger Dung Ngoc Le liên hệ cửa hàng điện thoại Đ. để mua điện thoại iPhone 13 Pro Max Gold 128 Gb.

Công an thu hồi số tang vật do nghi phạm Toàn lừa đảo chiếm đoạt trước đó

NGUYỄN TÚ

Chủ cửa hàng này báo giá hơn 30 triệu đồng. Toàn dùng laptop có phần mềm photoshop, sử dụng kỹ năng chỉnh sửa ảnh học lóm được trên mạng để chỉnh sửa, làm giả lệnh chuyển tiền thành công đến tài khoản của chủ cửa hàng.

Nhận hình ảnh lệnh chuyển tiền thành công, cửa hàng Đ. không kiểm tra kỹ tài khoản nên không phát hiện hình ảnh giả mạo, cho shipper mang iPhone đến giao cho Toàn.

Sau phi vụ đầu tiên trót lọt, Toàn tiếp tục chỉnh sửa lệnh chuyển tiền, lừa nhiều cửa hàng thiết bị di động, điện tử khác. Toàn chọn dịp cao điểm giáp Tết Nhâm Dần 2022, khi các cửa hàng bận rộn với nhiều giao dịch, không kịp kiểm tra tiền bạc để lừa đảo.

Trong 2 ngày 29 và 31.1.2022, cũng với thủ đoạn trên, Toàn lừa đảo, chiếm đoạt laptop Accer trị giá 22 triệu đồng và đồng hồ Apple Watch giá 11 triệu đồng.

Hiện Công an Q.Liên Chiểu đang củng cố hồ sơ để khởi tố Toàn về hành vi chỉnh sửa lệnh chuyển tiền, chiếm đoạt tài sản.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.