Đài Loan mua tên lửa phòng không tiên tiến của Mỹ

01/04/2021 20:18 GMT+7

Đài Loan đã quyết định tên lửa đánh chặn phiên bản nâng cấp cho hệ thống phòng không Patriot để đối phó tốt hơn mối đe dọa ngày càng gia tăng của Trung Quốc đại lục.

Trong báo cáo vừa trình lên các nghị sĩ, Cơ quan Phòng vệ Đài Loan thông báo kế hoạch mua tên lửa đánh chặn phiên bản nâng cấp cho hệ thống phòng không Patriot (PAC-3).
Theo CNA, các tên lửa này dự kiến sẽ được chuyển giao vào năm 2025-2026 và được triển khai vào cuối năm 2026. Hiện chưa rõ Đài Loan sẽ mua bao nhiêu quả tên lửa và phân bổ bao nhiêu kinh phí để mua. Truyền thông khu vực hồi năm ngoái loan tin Đài Bắc có thể mua thêm đến 300 quả tên lửa đánh chặn.
Tên lửa PAC-3 phiên bản nâng cấp được cho là có tầm bắn xa và cao hơn phiên bản cũ, đồng thời được thiết kế nhằm phản ứng linh hoạt hơn đối với các tên lửa đạn đạo chiến thuật và tên lửa hành trình ngày càng tiên tiến, theo nhà sản xuất Lockheed Martin. Đài Loan hiện có hơn 400 tên lửa PAC được triển khai.

Trung Quốc tạo thế gọng kìm quanh Đài Loan, cảnh báo Mỹ, Nhật Bản

Việc mua thêm tên lửa đánh chặn được cho là nhằm gia tăng sức phòng thủ trước mối đe dọa từ Trung Quốc.
Trong thời gian gần đây, quân đội Trung Quốc liên tục điều máy bay chiến đấu tiếp cận Đài Loan trong khi giới chức Bắc Kinh không bác bỏ khả năng thống nhất Đài Bắc bằng vũ lực.
Theo báo cáo ngày 1.4, Lực lượng Tuần duyên Đài Loan cho biết máy bay không người lái của Trung Quốc gần đây cũng xuất hiện gần quần đảo Đông Sa do Đài Loan kiểm soát với mục đích được cho là nhằm do thám khu vực.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.