Đại sứ Thụy Điển: “Chúng ta sẽ cùng nhau giải quyết biến đổi khí hậu”

0 Thanh Niên Online

Nhân kỷ niệm 53 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Thụy Điển-Việt Nam, trong hai ngày 2 và 3.6.2022, chương trình mang tên “Tiên phong đột phá - Cùng Thụy Điển tìm ra những hướng đi mới” đã diễn ra tại khách sạn New World (Q.1, TP.HCM).

Đây là chương trình được UBND TP.HCM, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Đại sứ quán Thụy Điển và Hội đồng Thương mại và Đầu tư Thụy Điển (Business Sweden) đồng tổ chức, mang đến các hoạt động triển lãm và chuỗi sự kiện đổi mới sáng tạo - phát triển bền vững.

Chương trình với các chủ đề trọng tâm xoay quanh việc phát triển kinh tế bền vững, bao gồm năng lượng bền vững, sản xuất bền vững, tiêu dùng và sử dụng nguyên phụ liệu bền vững cũng như tầm quan trọng của một nền kinh tế tuần hoàn.

Đại sứ Thụy Điển: “Chúng ta sẽ cùng nhau giải quyết biến đổi khí hậu” - ảnh 1

Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Ann Måwe và các khách mời tham quan triển lãm

trúc huỳnh

Trả lời Báo Thanh Niên, bà Ann Måwe - Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam - cho biết quan hệ song phương giữa hai nước đã có từ lâu và vô cùng thân thiết, và chính phủ Thụy Điển luôn muốn củng cố, làm mới cũng như thắt chặt thêm tình hữu nghị Thụy Điển-Việt Nam.

Theo bà, bền vững - đổi mới vừa là mối quan tâm chung, vừa là chủ đề phù hợp và thiết thực cho cả hai bên cùng trao đổi, thảo luận và hợp tác lâu dài.

Đại sứ Thụy Điển: “Chúng ta sẽ cùng nhau giải quyết biến đổi khí hậu” - ảnh 2

Sản phẩm bao bì của công ty Tetra Pak được trưng bày tại triển lãm

trúc huỳnh

Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết biến đổi khí hậu là vấn đề mấu chốt được Đảng và Nhà nước vô cùng quan tâm. Vì vậy, việc chia sẻ tầm nhìn, hợp tác và thúc đẩy phát triển bền vững với Thụy Điển có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Bên cạnh các gian hàng sản phẩm của Thụy Điển, chương trình “Tiên phong đột phá” còn tổ chức nhiều buổi tọa đàm với các chủ đề khác nhau để các doanh nghiệp, tập đoàn hai nước cùng thảo luận, trao đổi các giải pháp, công nghệ chuyển đổi xanh nhằm hướng tới phát triển bền vững.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm