Đảm bảo điện an toàn liên tục cho miền Trung vui xuân, đón tết

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
20/01/2023 20:00 GMT+7

Chiều 20.1, đoàn công tác Bộ Công thương do Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên dẫn đầu đã đến chúc tết và kiểm tra công tác đảm bảo cung cấp điện trên địa bàn của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC).

Theo ông Trương Thiết Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNCPC, hiện đơn vị đang quản lý bán điện cho 4,6 triệu khách hàng tại 13 tỉnh, thành miền Trung - Tây nguyên.

Năm 2022, bên cạnh việc đảm bảo cấp điện an toàn liên tục, vượt kế hoạch, giảm tổn thất điện, công tác chuyển đổi số của EVNCPC có những bước tiến vượt bậc.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên kiểm tra công tác đảm bảo cung ứng điện tại EVNCPC

nguyễn tú

Tỷ lệ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt 94,48%, tỷ lệ yêu cầu dịch vụ điện được thực hiện theo phương thức điện tử toàn bộ quá trình cung cấp dịch vụ đạt 100%.

Đơn vị đáp ứng 100% dịch vụ trực tuyến mức độ 4, giúp khách hàng sử dụng dịch vụ điện qua mạng thuận tiện.

EVNCPC là một trong 49 tổ chức, doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc, nhận được giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam; xếp thứ 5 trong khối các công ty điện lực các nước ASEAN về chỉ số lưới điện thông minh.

Đối với công tác cấp điện dịp Tết Nguyên đán, Thứ trưởng Bộ Công thương Đặng Hoàng An đề nghị EVNCPC tiếp tục phát huy các hiệu quả của công tác chuyển đổi số trong đảm bảo cung cấp điện, như thiết lập nhóm tương tác trực tuyến để thông tin chỉ đạo, xử lý được cập nhật nhanh nhất.

Chúc mừng, biểu dương những thành quả của EVNCPC trong năm 2022, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên yêu cầu lãnh đạo, cán bộ công nhân viên đơn vị tiếp tục tập trung cao độ để đảm bảo cấp điện dịp tết.

Bộ trưởng yêu cầu EVNCPC tiếp tục phát huy các kinh nghiệm đã từng xử lý trong thiên tai, bão lũ để khắc phục sự cố (nếu có) trong quá trình trực tết; phối hợp kịp thời với các đơn vị trong và ngoài tập đoàn để “chia lửa” trong tình huống cần thiết.

“Mục tiêu lớn nhất là đảm bảo cung cấp điện tuyệt đối an toàn cho nhân dân miền Trung du xuân, đón tết”, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.