Không giống như các loại gỏi cuốn của miền Nam là ăn kèm với bún tươi, bánh tráng Đà Nẵng được dọn chung với một xấp “mì lá”.
Trong một chuyến đi đến Đà Nẵng, tôi may mắn được thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo. Điểm đặc biệt thu hút tôi, không giống như các loại gỏi cuốn của miền Nam, là ăn kèm với bún tươi, bánh tráng Đà Nẵng được dọn chung với một xấp “mì lá” - một loại mì giống mì Quảng, nhưng được cắt thành từng tấm dạng lá mỏng. Chỉ cần đặt bánh tráng lên trên, kéo nhẹ, từng lớp bánh mỏng sẽ dính theo. Bên cạnh đó, nước chấm được chế biến từ mắm nêm, một đặc sản của Đà Nẵng, giúp tôn thêm hương vị của món cuốn, tạo nên bản giao hưởng nồng nàn như con người nơi đây.
|
Nguyên liệu (cho 6 khẩu phần):
- 200g thịt heo
- Bánh ướt
- Bánh tráng
|
- 1/4 trái thơm (dứa)
- 60ml mắm nêm
- Rau sống, hành lá
- Bánh tráng
- Hành tím, tỏi, ớt, gia vị
Thực hiện:
- Cho thịt heo vào nồi cùng nước sạch, 1 củ hành tím, 10g bột nêm, luộc khoảng 20 phút.
|
- Vớt thịt heo ra, cắt thành từng lát mỏng.
|
- Băm nhỏ thơm, 1 củ hành tím, 2 tép tỏi, 2 trái ớt đỏ.
|
|
|
|
|
Lưu ý:
- Không nên luộc thịt quá lâu, sẽ khiến thịt bị khô. |
Võ Mạnh Lân
(thực hiện)
Bình luận (0)