Đàm Vĩnh Hưng: Hoài Linh gặp vấn đề sức khỏe nhưng vẫn lo tang lễ Chí Tài

14/12/2020 10:33 GMT+7

Theo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, dù sức khỏe không cho phép song nghệ sĩ Hoài Linh vẫn có mặt và đứng ra lo liệu chu đáo cho tang lễ của danh hài Chí Tài.

Hôm 9.12 nghệ sĩ Chí Tài qua đời khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối. Trong ký ức của đồng nghiệp, diễn viên sinh năm 1958 là người hiền lành, duyên dáng. Vì vậy, rất nhiều nghệ sĩ đã có mặt tại lễ viếng để tiễn biệt diễn viên Nhà có năm nàng tiên.

Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ Hoài Linh gặp vấn đề sức khỏe vẫn lo tang lễ Chí Tài

Khi có mặt tại lễ viếng nghệ sĩ Chí Tài, Đàm Vĩnh Hưng khẳng định đối với giới nghệ sĩ, Chí Tài là người thân thiện, gần gũi, luôn làm người khác vui cười dù trong hoàn cảnh khắc nghiệt như thế nào. “Tôi biết anh Tài từ lâu rồi. Có những lần đi diễn ở châu Âu, khi anh Linh không qua được thì một mình anh Tài phải lo hết mọi thứ. Gần đây nhất là những lần quay quảng cáo chung, những buổi họp mặt gia đình. Anh không bao giờ đòi hỏi hay đặt ra điều kiện khắc nghiệt với đối tác làm việc. Tính chuyên nghiệp trong con người anh ấy cao lắm. Anh ấy rất mê sân khấu, mê kinh khủng luôn, tới mức khi bất kỳ tiệc gì có âm nhạc, ảnh sẽ lên sân khấu", nam ca sĩ nói.
Theo Đàm Vĩnh Hưng, Chí Tài không bao giờ sân si, cạnh tranh với bất kỳ ai vì “ảnh thừa biết cái duyên của ảnh". Giọng ca Nửa vầng trăng bộc bạch: “Tình bạn của anh Tài và anh Hoài Linh quá dài. Nếu tách ra thì mỗi người sẽ có một vị trí. Anh Linh từng có ý muốn để anh Tài có vị trí riêng, độc lập, có thể đứng ở vùng trời riêng vẫn có thể thu hút được đám đông chứ không nhất thiết phải có anh Linh. Nhưng anh Tài không quan trọng điều đó, ngay cả cách diễn của anh Tài là sẵn sàng đưa bóng cho anh Linh sút mà bản thân không cần được sút lần nào. Anh Tài không có tính cạnh tranh, tất cả đều chỉ vì tiết mục, vì chương trình thôi. Tôi nể tính cách đó của anh Tài".

Nghệ sĩ Hoài Linh và Việt Hương đeo tang, cùng đứng ra lo hậu sự cho diễn viên sinh năm 1958 tại Việt Nam

Ảnh: Hiền Trần

Nói về lần gặp cuối cùng với Chí Tài, Đàm Vĩnh Hưng cho biết cả hai từng hát chung trong một chương trình, sau đó còn ngồi nói chuyện với nhau. Sau đó, nam ca sĩ còn gọi điện thoại cho Chí Tài để bàn về show ca nhạc ở Đà Lạt nhưng không được. Đến lúc diễn viên sinh năm 1958 gọi lại thì Đàm Vĩnh Hưng lại không kịp nghe máy. 
Nhìn thấy danh hài Hoài Linh cùng Việt Hương đứng ra lo liệu đám tang cho nghệ sĩ Chí Tài tại Việt Nam, giọng ca Hello không giấu khỏi xúc động. Anh cho biết sức khỏe của Hoài Linh hiện không cho phép xuất hiện ở những nơi đông người hay làm việc quá sức nhưng nam danh hài vẫn lo liệu chu toàn cho đám tang tri kỷ của mình. "Anh Linh đáng lẽ là không được đến đây đâu, vì sức khỏe của ảnh không cho phép tới những nơi đông người, tốn sức nhiều như vậy. Nhưng mọi người nhìn thấy anh Linh đó, ảnh đứng đáp lễ từng người. Thậm chí, với những cụ già, anh Linh còn quỳ xuống vì không chịu nổi khi nhìn cụ ấy khócLúc nãy anh Hoài Linh còn ôm tôi và nói tức quá tức vì tuổi này anh Tài không đáng để ra đi như vậy, còn rất nhiều điều chưa làm được", anh chia sẻ. 

Xúc động hình ảnh Hoài Linh và nghệ sĩ làm 'hàng rào' đón linh cữu Chí Tài

Đàm Vĩnh Hưng nói thêm: "Mọi người có thể nhìn thấy tình bạn quá thân thiết của Hoài Linh và Chí Tài, ai cũng thấy ngưỡng mộ. Khi Chí Tài mất, anh Hoài Linh lo lắng mọi chuyện và có nhiều phương án được đưa ra. Và cuối cùng chị Phương Loan vẫn muốn được gặp anh Tài lần cuối nên mọi người phải tìm mọi cách để đưa thi hài anh Tài về Mỹ. Chỉ trong một thời gian ngắn nhưng anh Linh đã sắp xếp mọi thứ ổn thỏa". 

Lý Hùng tiết lộ một ngày trước khi Chí Tài mất, cả hai nghệ sĩ còn ngồi ăn uống vui vẻ với nhau

Ảnh: Hiền Trần

Trong khi đó, Lý Hùng không giấu được đau buồn trước sự ra đi đột ngột của đàn anh. Nam diễn viên cho biết đồng nghiệp là người anh lớn luôn lạc quan, tươi cười khi gặp gỡ, trò chuyện cùng mình. Con trai cố nghệ sĩ Lý Huỳnh cho biết: “Tình cờ hôm 8.12, chúng tôi gặp nhau ăn uống ở quận 1. Anh Tài có đàn cho một người xem hát một bài. Lúc đó anh Tài mạnh khỏe lắm, còn khoe với tôi là chơi thể thao mà. Lúc nào gặp tôi, anh Tài cũng gọi tôi là võ sư. Có mấy anh em doanh nghiệp ở Gia Lai mời đi diễn, anh Tài cũng đồng ý rồi. Sau khi ăn cơm xong, anh rời đi và có nói rằng ngày mai phải đi khai máy phim. Đến chiều 9.12, đi công việc xong thì tôi hay tin anh Tài mất. Lúc đó tôi không tin, có hỏi một vài anh em trong nghề. Sao tối qua vui quá mà giờ người ấy đâu rồi, bất ngờ quá, tôi không tin được”, anh nói.

Ca sĩ Minh Tuyết: 'Vợ anh Chí Tài tại Mỹ không khóc được'

Mới đây, gia đình chính thức thông báo tang lễ của nghệ sĩ Chí Tài tại Mỹ. Cụ thể, sau khi thi hài diễn viên Gia sư nữ quái được đưa tới Mỹ, lễ phát tang, thăm viếng và cầu nguyện cho ông được tổ chức tại Cộng đoàn giáo xứ Thánh Linh từ 11-17 giờ ngày 18.12 (giờ địa phương). Lễ an táng danh hài sinh năm 1958 diễn ra lúc 10 giờ ngày 19.12. Cùng ngày, nghi thức hỏa táng diễn ra tại nhà quàn Peek Family Funeral Home lúc 13 giờ. Theo cáo phó, lễ viếng của Chí Tài không nhận hoa viếng, thay vào đó sẽ đóng góp vào quỹ từ thiện để giúp đỡ đồng bào miền Trung, theo ước nguyện chưa tròn của cố nghệ sĩ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.