Dân mạng bức xúc tài xế lái ô tô lấn làn, còn thái độ ‘khiêu khích’

0 Thanh Niên Online

Dù lái ô tô chạy lấn sang làn đường đối diện, tuy nhiên khi gặp xe ngược chiều, nam tài xế không những không nhường đường mà còn cố tình chèn đường và liên tục “thách thức” người khác.

Cư dân mạng mới đây vô cùng bức xúc khi xem qua một đoạn video lan truyền trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội, ghi lại tình huống một tài xế ô tô lái xe chạy lấn sang làn đường đối diện. Tuy nhiên, khi gặp xe ngược chiều, người này không những không nhường đường mà còn cố tình chèn đường và liên tục “thách thức” tài xế xe khác.

Dân mạng bức xúc tài xế lái ô tô lấn làn, còn thái độ "khiêu khích"
mạng xã hội giao thông

Vụ việc được xác định xảy ra vào hơn 16 giờ ngày 21.9.2022 trên một tuyến đường qua địa bàn xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera quan sát tại khu vực chợ Nghĩa Lâm, thời điểm xảy ra vụ việc, chiếc ô tô sedan màu trắng, hiệu Nissan Sunny đang lưu thông qua khu vực chợ Nghĩa Lâm. Tuy nhiên, thay vì đi đúng làn, tài xế xe này lại lái xe chạy lấn hẳn sang làn đường chiều đối diện, chặn hết phần đường của một ô tô SUV 7 chỗ hiệu Toyota Fortuner đang đi tới ở hướng ngược lại.

Đáng chú ý, dù lái xe lấn làn nhưng tài xế chiếc Nissan Sunny lại nhất quyết không chịu nhường đường mà cố chấp “thi gan” với ô tô 7 chỗ. Thậm chí, khi người lái xe Fortuner đã “xuống nước”, lùi xe lại để nhường đường, tài xế chiếc Nissan Sunny vẫn “được nước lấn tới”, nhấn ga cho xe tiến lên và tiếp tục chặn trước mũi xe SUV 7 chỗ một lúc lâu mới chịu rời đi.

Dân mạng bức xúc tài xế lái ô tô lấn làn, còn thái độ ‘khiêu khích’ - ảnh 1

Dù chạy lấn làn, tuy nhiên tài xế lái xe Nissan Sunny màu trắng lại cố tình chặn đường và thái độ "thách thức" với người lái ô tô 7 chỗ

Đoạn video ghi lại tình huống nói trên sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra hết sức bức xúc và phẫn nộ trước cách lái xe bất chấp và thái độ “thách thức” của tài xế xe Nissan Sunny.

Facebook Pham Thanh bất bình: “Đã chạy láo, lại còn lỳ”. Tài khoản Thiện Lê Minh bình luận: “Tình huống này bác tài xế xe Toyota Fortuner quá hiền. Ông lái xe Nissan này rõ ràng đi lệch hẳn sang đường ngược chiều mà vẫn quá ngang ngược. Không hiểu ý thức ở đâu?”. Nick name Trung Trần bức xúc: “Ra đường bây giờ sợ nhất những thể loại này. Không chỉnh lại thái độ thì sớm muộn cũng có ngày gặp họa thôi”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giây phút VinFast VF8 vươn ra 'biển lớn'

Giây phút VinFast VF8 vươn ra 'biển lớn'

Lần đầu tiên, một hãng xe trong nước xuất khẩu 999 chiếc ô tô điện VinFast VF8 sang Mỹ, mang theo sứ mệnh làm rạng danh Việt Nam trên trường quốc tế, mở ra kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp ô tô nước nhà.

Vì sao Kia Carens 2023 bản Signature định giá cao?

Vì sao Kia Carens 2023 bản Signature định giá cao?

Hai phiên bản máy xăng và máy dầu của Kia Carens Signature 2023 có giá lần lượt 849 và 859 triệu đồng, cao hơn gần 200 triệu đồng so với đối thủ cạnh tranh. Lý do nào khiến mẫu xe này định giá cao?