Dân mạng 'ném đá' nam TikToker vì thái độ xem thường người lớn tuổi

26/11/2022 16:22 GMT+7

Dùng những lời lẽ khó nghe với một bà cụ lớn tuổi, TikToker Nờ Ô Nô bị dân mạng phản ứng gay gắt.

Nhiều người cho rằng dù cố gắng tạo nội dung cho kênh song nam TikToker không thể đưa ra những lời lẽ kém duyên với người lớn tuổi

Chụp màn hình

TikToker Nờ Ô Nô vấp phải làn sóng phản ứng của cư dân mạng vì có thái độ thiếu tôn trọng người nghèo, người lớn tuổi. Cụ thể, trong video được đăng tải trên tài khoản cá nhân có hơn 600.000 lượt theo dõi, anh đến hỏi thăm một bà cụ về món ăn yêu thích. Sau đó, nam TikToker tìm mua và gửi tặng món đó cho bà.

Mặc dù đây là việc làm ý nghĩa song cách thực hiện của Nờ Ô Nô lại khiến cư dân mạng không khỏi bức xúc. Cụ thể, khi gặp bà cụ, anh nói: “Hello bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn”. Chưa dừng lại ở đó, TikToker này còn có những phát ngôn như: “Nghèo mà còn chê đồ ăn nữa”, “Phở nó rẻ vậy mà không có tiền mua ăn nữa hả” hay “Bớt nghèo lại đi nha, không ai giúp hoài đâu”…

Trong video, nam TikToker đưa ra những phát ngôn khiến người xem bức xúc

Chụp màn hình

Đoạn clip này được lan truyền trên mạng xã hội khiến người xem không khỏi bức xúc. Nhiều người tỏ thái độ không hài lòng trước cách xưng hô, trò chuyện của nam TikToker dành cho người lớn tuổi. Bên cạnh đó, một bộ phận cư dân mạng cho rằng dù việc làm của Nờ Ô Nô xuất phát từ ý tốt song cách thực hiện lại dễ làm người khác bị tổn thương. Một bộ phận người xem cho rằng “của cho không bằng cách cho” nên việc làm của Nờ Ô Nô đáng bị lên án.

TikToker Nờ Ô Nô bị "ném đá" sau video mua phở cho cụ bà

Một tài khoản bình luận: “Muốn làm việc tốt thì làm từ cái tâm, không phải cho người khác được một chút gì đó rồi tỏ ra mình cao thượng. Bạn nên học lại giáo dục công dân, xem lại cái đạo đức của bạn”. “Nói chuyện tưởng mình hài hước nhưng thật ra lại rất vô duyên. Dù biết là diễn nhưng khó chịu thật sự”, một người xem chia sẻ. “Đọc bình luận đa số là chửi thì chủ clip nên xem lại bản thân mình đi. Không hề thiện cảm với bạn này, của cho không bằng cách cho”, một tài khoản khác chia sẻ.

Dù có hành động giúp đỡ người nghèo song cách Nờ Ô Nô thực hiện lại không được lòng người xem

Chụp màn hình

Thậm chí, một bộ phận người xem còn bức xúc, đòi tẩy chay Nờ Ô Nô vì xây dựng nội dung trên TikTok thiếu văn minh, gây phẫn nộ trong dư luận. “Kiểu nói chuyện như vậy mà còn có mấy người bênh. Chỉ là một bữa ăn thôi, nói chuyện đàng hoàng xíu không được à”, một cư dân mạng viết. “Mình mong pháp luật Việt Nam sẽ khắt khe hơn về nội dung và đạo đức làm nghề đối với những bạn làm TikToker. Không để những cá nhân vì nổi tiếng, vì tăng thu nhập mà bất chấp đạo đức như vậy. Rất phản cảm”, người khác nêu ý kiến.

Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện tại đoạn clip vẫn còn trên kênh TikTok của Nờ Ô Nô. Video này thu hút lượt xem "khủng" và nhiều bình luận, đa phần là chỉ trích dữ dội.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.