Đàn ông nên biết 5 dấu hiệu này để tự kiểm soát nhậu nhẹt

20/05/2017 12:34 GMT+7

Đang làm việc hay bận rộn viết báo cáo cho sếp mà trong đầu bạn chỉ toàn nghĩ về bia lạnh, mồi ngon ở quán quen thì coi bộ tình hình đã nguy tới nơi rồi!

Đàn ông nào cũng cần biết 5 dấu hiệu dưới đây, theo khuyến cáo của Livestrong.com, để tự kiểm soát chứng ghiền nhậu nhẹt của bản thân. 

Lén giấu bia rượu để uống chỗ kín đáo

Nếu đến một ngày nào đó bạn thấy xấu hổ khi phải ném chai bia đã uống cạn vào thùng rác vì sợ anh chàng cùng phòng biết bạn nhậu nhiều đến thế nào. Và kết quả là bạn đem giấu những chai bia đã uống vào góc kín nào đó trong nhà. Sau một thời gian, vì cả căn hộ bốc mùi lạ nên những người bạn cùng phòng truy tìm thủ phạm và phát hiện ra hàng loạt chai bia rỗng dưới gầm giường hay thậm chí nằm lăn lóc trong tủ quần áo, hay nhét trong đôi ủng...

Không ngừng nghĩ về nhậu nhẹt

Thậm chí trong lúc làm việc, bạn cũng không ngừng nghĩ về bàn nhậu cùng bia lạnh mồi ngon. Cả buổi chiều ngồi trước màn hình máy tính ở văn phòng, bạn cũng chỉ dồn tâm sức để chọn quán mà bạn sẽ ghé ngay sau khi tan ca. Còn ở phòng gym, lúc đang nằm đẩy tạ, đầu óc bạn lại "lang thang" ở quán quen hằng đêm cùng các chiến hữu hoặc mơ đang ở nhà cầm ly rượu ưa thích để nhâm nhi. Và lắm lúc, bạn bỏ tập nửa chừng để tranh thủ đi cụng ly với bạn bè.  
Đây là dấu hiệu đáng báo động!
Nghĩ về bia rượu mọi lúc mọi nơi, thậm chí lúc đang tập gym, là dấu hiệu đáng báo động Ảnh minh họa: Shutterstock

Nổi nóng và thô bạo

Ngày nào đó, bạn đi làm về với vẻ mặt u ám và bốc mùi bia nồng nặc, miệng thì lèm bèm chửi rủa không ngừng về ông sếp cũng như công việc. Khi bà xã an ủi và cố lắng nghe chuyện của bạn thì ngay lập tức bị bạn mắng xối xả và thậm chí còn có hành vi thô bạo. 
Nhậu nhẹt thường xuyên khiến chúng ta dễ nổi nóng Ảnh minh họa: Shutterstock

Hãy thức tỉnh phải lúc, đừng để mọi chuyện đi quá xa!
Thường thức dậy ở một nơi xa lạ

Bạn thường xuyên thức dậy nửa đêm và nhận ra mình đang ở một chỗ nào đó xa lạ, không phải trên chiếc giường quen thuộc, trong lúc cơ thể mệt mỏi và toàn mùi bia rượu. Có thể đêm qua bạn đã xỉn quắc cần câu và theo quán tính, đã tấp vào một khách sạn hoặc nhà nghỉ nào đó để qua đêm chứ không thể về nhà nổi. Tệ hơn nữa là bạn phát hiện bên cạnh mình còn có một cô gái lạ mặt, và bạn bất giác tự hỏi với cảm giác lo sợ: Ai vậy nhỉ? Liệu đêm qua hai người có làm gì không, và có an toàn không? 

Đó là tình huống đầy nguy cơ!

Rắc rối pháp lý

Do quá say xỉn, bạn đã có hành vi phạm tội nào đó hoặc lái xe gây tai nạn nghiêm trọng, đến nỗi cảnh sát phải đưa bạn về đồn xử lý.
Tình hình đến mức như thế thì bạn cần điều chỉnh càng sớm càng tốt thói quen nhậu nhẹt của mình. Khi bạn phát hiện ra mình có những dấu hiệu vừa nêu, việc cần làm ngay là nên đi gặp bác sĩ hoặc chuyên gia tâm lý để nhờ họ tư vấn, đưa ra những liệu pháp để giúp bạn kiểm soát bia rượu cũng như tập trung hơn vào công việc và sớm trở lại cuộc sống lành mạnh. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.