Giáo sư Hồ Thụy Trang biểu diễn đàn tranh trước bạn bè quốc tế /// Ảnh: Phạm Tử Trước

Chơi nhạc cổ điển bằng đàn tranh

0
Khác với những loại nhạc cụ khác xuất hiện trên mạng trong mùa dịch Covid-19, tiếng đàn tranh réo rắt của Giáo sư Hồ Thụy Trang từ Pháp - một trong những “tâm dịch” của thế giới, đã mang đến ý nghĩa rất đặc biệt.
Dự án Việt Nam - Việt Nam của Bích Phương tạo sự quan tâm với khán giả /// Ảnh: 1989s Production

Kết hợp đàn tranh, đàn bầu với nhạc đương đại

1
Bên cạnh những album, dự án âm nhạc kết hợp giữa chất liệu dân gian, truyền thống và yếu tố đương đại của các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như Nguyên Lê, Ngô Hồng Quang hay Trí Nguyễn, Trí Minh..., nhiều nghệ sĩ trẻ cũng chọn sự kết hợp này để tạo dấu ấn với công chúng.
Ngâm thơ và nghe ngâm thơ VN

Ngâm thơ và nghe ngâm thơ VN

0
Đó là tựa cuốn sách mới do nhạc sĩ đàn tranh Thạch Cầm biên soạn (NXB Văn hóa - Văn nghệ tháng 6.2015).
Nhạc sư Vĩnh Bảo nhận bằng khen của Thủ tướng

Nhạc sư Vĩnh Bảo nhận bằng khen của Thủ tướng

0
(TNO) Ngày 2.10, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và du lịch TP.HCM đã đến tư gia của ông Nguyễn Vĩnh Bảo (đường Bùi Hữu Nghĩa, Q.Bình Thạnh) để trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho nhạc sĩ.
Bản sắc Việt trong thế giới phẳng

Bản sắc Việt trong thế giới phẳng

0
Sáng 3.7, tại Cung văn hóa Lao động (TP.HCM) đã diễn ra buổi tọa đàm với chủ đề Phát triển âm nhạc dân tộc và đàn tranh với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.
Khổ công truyền nghề 'âm nhạc truyền thống'

Khổ công truyền nghề 'âm nhạc truyền thống'

0
Học đã khó, ra trường lại không dễ kiếm cơm, nhiều môn học thuộc thể loại “âm nhạc truyền thống” như đàn bầu, đàn tranh, đàn tỳ bà, t’rưng, sáo, tam thập lục… ở trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật (VHNT) Đồng Nai hầu như không có người học.