Dân văn phòng tấp nập đi chùa Ngọc Hoàng cầu vía thần tài sớm

Lê Nam
Lê Nam
09/02/2022 17:05 GMT+7

Trưa 9.2.2022 (tức mùng 9 tháng Giêng), nhiều người dân đã đến chùa Ngọc Hoàng (Q.1, TP.HCM) đi cầu vía thần tài, trong đó không ít người là dân văn phòng tranh thủ giờ nghỉ trưa đến chùa cầu may mắn, tài lộc ngày đầu năm.

Anh Phạm Minh Tuấn cùng đồng nghiệp làm việc tại một văn phòng trên đường Vũ Tông Phan (TP.Thủ Đức, TP.HCM) đến chùa Ngọc Hoàng vào khoảng 11 giờ trưa ngày 9.2.

Đã thành thông lệ, cứ đến dịp này, anh lại đi chùa Ngọc Hoàng để xin vía tài lộc cho công việc được thuận lợi. Những tưởng đi vào giờ trưa sẽ bớt đông, anh Tuấn và đồng nghiệp vẫn phải nhích từng bước mới có thể xin được lộc đầu năm bên trong chùa.

Dân văn phòng tranh thủ giờ trưa để đi chùa xin vía thần tài đầu năm

lê nam

Hòa chung dòng người đông đúc trưa 9.2, không chỉ có anh Tuấn mà còn rất nhiều người là dân văn phòng các Q.1, Q.Bình Thạnh,… tranh thủ đến chùa Ngọc Hoàng để xin vía.

"Sáng nay cũng phải đi làm, nhớ ra hôm nay ngày vía thần tài nên cũng xin mấy sếp cho đi, mấy sếp cũng hiểu cũng nhẹ nhàng vấn đề đó, không có gì căng thẳng", anh Hải nói.

Anh Phạm Minh Tuấn cùng đồng nghiệp làm việc tại một văn phòng trên đường Vũ Tông Phan (TP.Thủ Đức, TP.HCM) đến chùa Ngọc Hoàng vào khoảng 11 giờ trưa ngày 9.2.

Lê nam

Chùa Ngọc Hoàng thờ Ngọc Hoàng Thượng Đế, Huyền Thiên Bắc Đế tại chính điện. Bên cạnh đó còn có cả Quan Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát và các thần linh quen thuộc trong tín ngưỡng dân gian của người Hoa như Thiên Lôi, Thổ Địa, Táo Quân, Hà Bá, Thái Tuế, Nữ Oa Thánh Mẫu…

Vào dịp vía thần tài mùng 10 tháng Giêng âm lịch, người dân và du khách ghé chùa Ngọc Hoàng thường dâng mâm lễ, nhang hương lên các vị thần nhằm cầu mong cho năm mới ấm no sung túc, tiền bạc đủ đầy. Năm nay, dân văn phòng tranh thủ đi lễ xin vía thần tài từ sớm để tránh đông đúc vào ngày lễ chính.

Dòng người chen chân xin vía trước bàn thờ thần tài

lê nam

Sau khi thắp hương, làm lễ xong, người cúng thường xin số hay bùa hộ mạng… với niềm tin sẽ nhận được sự nâng đỡ, che chở và phù hộ từ các vị thần linh.

"Năm mới cầu mong đến chùa mong gia đình và mình có sức khoẻ dồi dào, luôn được may mắn trong cuộc sống. Thứ hai trong công việc mong sự may mắn và phát tài phát lộc trong năm mới", anh Quân (nhân viên văn phòng Q.1, TP.HCM) chia sẻ.

Người cúng thường xin số hay bùa hộ mạng với niềm tin sẽ nhận được sự che chở và phù hộ cho cả năm

lê nam

Nếu như năm trước lượng người đến chùa Ngọc Hoàng vào dịp vía thần tài giảm mạnh do lo ngại dịch bệnh Covid-19 thì năm nay, số lượng người dân và du khách đến chùa tăng gấp nhiều lần. Người dân đã được tiêm đủ ít nhất 2 mũi vắc xin và chấp hành 5K nên cố gắng đến chùa để bình an cho bản thân và gia đình.

Trước đó, chiều 8.2, nhiều người cũng đến ngôi chùa để xin vía thần tài sớm khiến lượng xe cộ di chuyển phía ngoài đường Mai Thị Lựu tấp nập, có thời điểm ùn ứ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.