Điệp đỏ trước khi nấu cháo /// NGÔ MÃ THIÊN

Hương vị quê hương: Cháo điệp đỏ

0
Mùa hè là mùa điệp đỏ xuất hiện nhiều ở đầm Ô Loan (H.Tuy An, Phú Yên). Lúc này người dân sống quanh đầm đeo kính lặn xuống đầm bắt điệp đem về, phần thì để ăn, phần thì đem bán các chợ, hàng quán ven đầm.
Tổng thống Indonesia Joko Widodo đón Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng /// Ảnh: TTXVN

Việt Nam - Indonesia chia sẻ giá trị và lợi ích tương đồng

0
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Indonesia theo lời mời của Tổng thống Indonesia Joko Widodo, sáng 23.8, ngay sau lễ đón chính thức tại Phủ Tổng thống ở thủ đô Jakarta, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội đàm với Tổng thống Joko Widodo.
Kiểm tra, xử lý việc đóng tàu cá không đạt chất lượng

Kiểm tra, xử lý việc đóng tàu cá không đạt chất lượng

0
Ngày 23.5, Văn phòng Chính phủ cho biết Thủ tướng đã giao Bộ NN-PTNT chủ trì kiểm tra, đề xuất xử lý nghiêm các sai phạm trước những thông tin báo chí phản ánh về việc nhiều tàu cá đóng theo Nghị định 67 tại một số địa phương không đảm bảo để hoạt động đánh bắt thủy sản.
Đội tàu công suất nhỏ đánh bắt gần bờ làm cạn kiệt nguồn lợi thủy sản /// Ảnh: Anh Phương

Nguy cơ cạn kiệt nguồn lợi thủy sản

0
Việc gia tăng nhanh đội tàu cùng với sử dụng dụng cụ đánh bắt mang tính hủy diệt đang làm nguồn lợi thủy sản trên vùng biển Kiên Giang sụt giảm nghiêm trọng.
Ngư dân tiếp tục kêu cứu

Ngư dân tiếp tục kêu cứu

0
Ngư dân và chính quyền địa phương đã nhiều lần kiến nghị lên cấp trên nhưng đến nay, mọi việc vẫn giậm chân tại chỗ. Trong khi đó, thời điểm này là mùa vụ chính trong năm nên người dân như “ngồi trên đống lửa”.
Trộm hoành hành trên biển

Trộm hoành hành trên biển

0
(TNO) Nhiều người dân đánh bắt ở ngư trường vùng biển Tây Nam đã rơi vào cảnh điêu đứng bởi ngư lưới cụ của họ bỗng dưng 'bốc hơi'.
Cá ngừ đi Nhật

Cá ngừ đi Nhật

0
Ngày 6.8, Công ty CP thủy sản Bình Định (Bidifisco) và Công ty Kato Hitoshi General Office Co., Ltd (Kato Office) của Nhật Bản đã phối hợp xuất chuyến cá ngừ chất lượng cao đầu tiên qua đường hàng không gồm 9 con sang Nhật Bản, mở ra triển vọng mới cho nghề câu cá ngừ đại dương ở VN.
Phú Quý cần quan tâm phát triển hậu cần nghề cá

Phú Quý cần quan tâm phát triển hậu cần nghề cá

0
Sáng 3.7, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra thăm và làm việc tại huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận). Sau khi đi thị sát xung quanh đảo, Tổng bí thư đến thăm các gia đình chính sách xã Tam Thanh, 1 trong 3 xã của huyện Phú Quý. Ông Đỗ Minh Liệp, Bí thư Đảng ủy xã Tam Thanh, báo cáo với Tổng bí thư những đổi thay đáng kể của bà con ngư dân xã trong vài năm trở lại đây. Đặc biệt là thế mạnh trong khai thác và đánh bắt thủy sản của địa phương.