Dấu ấn thời trang của Thủ tướng Đức Angela Merkel

0 Thanh Niên Online

“Có người từng nói rằng giờ bà ấy đã mặc âu phục lâu đến nỗi xu hướng đó quay lại một vòng. Nó biến mất một thời gian và giờ là xu hướng trở lại", Guido Maria Kretschmer, nhà thiết kế thời trang, nhận định về phong cách của bà Merkel.

Trong 16 năm, bà Merkel đã gặp các nhà lãnh đạo thế giới họp quốc hội và làm việc của mình trong hàng loạt bộ âu phục với lựa chọn màu sắc cực thông minh.

“Bà ấy còn lựa chọn nào khác ngoài lựa chọn đó khi luôn phải xuất hiện giữa nhiều đàn ông, bà ấy phải mặc đầm sao? Tôi nghĩ, bà ấy đã làm thật tốt. Giờ thì bà ấy có thể đeo vòng cổ hay mặc đồ thể thao ra ngoài, hay cả táo bạo nếu bà ấy muốn", ông Guido Maria Kretschmer nói thêm.

3 tuần bị bắt gặp run lập cập 3 lần, Thủ tướng Merkel nói "vẫn khỏe"

Bà Merkel từng gây chú ý khi mặc áo hở cổ đến các sự kiện văn hóa. Bà cũng đề cập đến sự giả tạo của sự chú ý quá đà vào trang phục.

“Với một người đàn ông, mặc vest màu xanh đen hàng trăm ngày liên tục cũng chả sao, nhưng nếu tôi mặc áo khoác ngoài 4 lần trong 2 tuần, người dân liền chỉ trích tôi" - Thủ tướng Angela Merkel trả lời báo Zeir hồi tháng 1.2019.

Vị thủ tướng đến từ Đông Đức đã đạt được nhiều thành tựu hơn tất cả những người chỉ trích bà có thể hình dung. Nhiều người thậm chí còn ca ngợi sự thu hút đầy nữ quyền của bà đã hỗ trợ quá trình làm việc với các lãnh đạo quốc gia.

“Rốt cuộc thì chúng tôi vẫn là phụ nữ. Và bà ấy cố gắng giảm nhẹ chuyện đó nhiều nhất có thể, với phong cách ăn mặc. Thực tế, thoải mái, áo khoác và quần âu. Giày bệt. Không giả dối. Và đồng thời tôi thấy có một nét quyến rũ rất riêng. Tôi phải nói rằng bà ấy ở đâu đó giữa một phụ nữ và một đồng nghiệp", theo bà Alice Schwarzer, nhà hoạt động vì quyền phụ nữ và chủ biên tạp chí Emma.

Kỳ bầu cử Đức đang diễn ra, và nhiều người nước ngoài vẫn chưa hình dung nước Đức có vị lãnh đạo nào khác ngoài bà Merkel.

Ông Putin, bà Merkel căng thẳng quanh nhân vật đối lập Nga, đồng thuận về Afghanistan

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm