‘Đẩy thuyền cho OTP’ trong Thương ngày nắng về: OTP là gì?

04/07/2022 18:01 GMT+7

Những người trẻ yêu thích Thương ngày nắng về đang hồi hộp chờ đón những tập cuối cùng của phim truyền hình này. Trên nhiều diễn đàn trên mạng xã hội , mọi người ra sức 'đẩy thuyền cho OTP’. Vậy OTP nghĩa là gì?

OTP đang được nhiều bạn quan tâm trong "Thương ngày nắng về"

ẢNH Chụp màn hình

“Hóng Thương ngày nắng về tập tối nay quá, chỉ mong tới những đoạn OTP của mình thôi. Thấy giới thiệu cảnh nụ hôn lãng mạn của Vân Vân Ba Chấm với ông chủ Đông Phong rồi, không biết bao giờ được xem”, một bạn trẻ viết trên fanpage với hơn 125.000 người theo dõi về bộ phim này. Nhiều người sẽ đặt câu hỏi, vậy OTP là gì mà hay được nói khi bàn luận về các bộ phim.

Chắc chắn OTP trong bối cảnh này không đồng nghĩa với mật khẩu dùng một lần (One Time Password) khi thanh toán trên các ngân hàng trực tuyến.

Nguyễn Thu Ngân, 25 tuổi, làm việc tại Công ty Cổ phần khách sạn Vịnh Hạ Long, giải thích: “OTP là thuật ngữ của những fan theo dõi các phim truyền hình đang ăn khách với ý nghĩa “đẩy thuyền” cho các cặp đôi nổi tiếng. Đẩy thuyền (ship) nghĩa là ra sức ghép đôi họ lại với nhau.

Vân Vân và Đông Phong trên trường quay Thương ngày nắng về phần 2

nvcc

Nguyễn Di Yên, 25 tuổi, nhà sáng lập S-Project, cho hay theo từ điển tiếng lóng Urbandictionary giải thích OTP là One True Pairing (trời sinh một cặp), dùng để ghép đôi những diễn viên được yêu thích trong các bộ phim đang được quan tâm. Một ví dụ có thể viết bằng tiếng Anh: Topanga and Cory are my One True Pairing in Boy Meets World.

Nguyễn Thu Ngân, cô gái “đẩy thuyền” cho cặp đôi trong Thư ký Kim sao thế,Itaewon Class cho biết OTP giống như một “phản ứng hóa học” giữa hai diễn viên được yêu thích trong phim, họ diễn mà như không diễn, mang lại nhiều cảm xúc cho người xem. Họ giống như một cặp đôi ngoài đời thật vậy.

Tuy nhiên, không phải lúc nào “phản ứng hóa học” cũng đúng như kỳ vọng của người hâm mộ. Nhiều bạn trẻ đã thất vọng khi theo dõi phim Tuổi 25, tuổi 21 tới phút chót khi mà cặp diễn viên nam nữ chính không đến được với nhau. Sau một tình yêu sâu đậm, sôi nổi, nhiệt thành của tuổi trẻ chỉ là những nuối tiếc khi còn dang dở.

Lưu Bảo Trân, chủ nhân tiệm bánh The Witch’s Bakery (Q.7, TP.HCM), cho hay thường thì fan thích hai người nào trong phim sẽ ghép thành một đôi thì nói OTP.

"Những câu chúng ta hay gặp trên mạng xã hội như “OTP này real quá rồi" nghĩa là “đôi này phim giả tình thật rõ quá rồi”. Không nhất thiết OTP phải là nam chính và nữ chính. Người hâm mộ có thể “đẩy thuyền” cho nam chính với nữ phụ nếu họ thích", Bảo Trân chia sẻ.

Hồng Đăng (vai Đức xoăn) trong một cảnh quay ở Thương ngày nắng về phần 2

VTV

Theo Bảo Trân, trong Thương ngày nắng về, cặp OTP đang được quan tâm là Vân Vân Ba Chấm và Đông Phong chủ tiệm cà phê sách Mọt. Cô cho rằng nhiều người cũng đang “đẩy thuyền” cho cô chị Vân Khánh và bác sĩ tâm lý Minh, mong Vân Khánh chia tay hẳn với Đức xoăn (diễn viên Hồng Đăng thủ vai).

Cô gái cũng hài hước nói thêm: “Đạo diễn cho ai thành cặp không quan trọng, quan trọng là fan thích ai thành cặp với ai thì họ tự “ship”. Lên TikTok bây giờ hay thấy mọi người bình luận kiểu "ai chung thuyền A với B giống tui không" hay "cho A về với B đi tui thấy real hơn".

Trước độ nóng rần rần của cách dùng từ OTP trên mạng xã hội, mới đây một công ty tài chính cũng “bắt trend” khi có hẳn một bài viết phân biệt OTP trong giao dịch trực tuyến và OTP trong tình yêu và có sự lan tỏa rất lớn trên nền tảng số.

Baek Yi Jin và Na Hee Do được coi là OTP trong "Tuổi 25, tuổi 21" nhưng cuối cùng chỉ là mối tình dang dở

chụp màn hình

Bài viết của công ty tài chính lưu ý: "Nếu bạn đang nghĩ OTP là thuật ngữ của các fan Hàn Quốc với ý nghĩa "đẩy thuyền" những cặp đôi nổi tiếng thì OTP mà công ty muốn nói ở đây là thứ vô cùng quan trọng và cần được bảo vệ tuyệt đối. OTP là mật khẩu dùng một lần. Chỉ có kẻ gian mới yêu cầu cung cấp OTP, nhân viên công ty tuyệt đối không yêu cầu chia sẻ thông tin này. Do vậy, "đu OTP" của thần tượng nhiệt thành thế nào thì cũng nên bảo vệ mã OTP của mình cẩn thận như thế!".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.