Đề nghị Chính phủ chấn chỉnh quy định cách ly với người dân về quê ăn tết

Lê Hiệp
Lê Hiệp
19/01/2022 06:23 GMT+7

Báo cáo của Ban Dân nguyện cho biết cử tri còn lo lắng, băn khoăn với việc các địa phương quy định khác nhau về biện pháp cách ly phòng dịch Covid-19 đối với người dân ở tỉnh khác về quê ăn tết .

Chiều 18.1, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (QH) họp phiên thứ 7 để cho ý kiến về báo cáo công tác dân nguyện tháng 12 của QH.

Báo cáo của Ban Dân nguyện cho biết cử tri còn lo lắng, băn khoăn với việc các địa phương quy định khác nhau về biện pháp cách ly phòng dịch Covid-19 đối với người dân ở tỉnh khác về quê ăn tết.

Nêu ý kiến tại phiên họp, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật QH Hoàng Thanh Tùng cho biết, các địa phương rất lo lắng cho việc phòng, chống Covid-19 và cũng rất quan tâm để không lây lan dịch nhưng những biện pháp thực hiện “hơi quá” so với quy định của Chính phủ và rất không thống nhất giữa các địa phương, gây tâm lý lo lắng cho người dân chuẩn bị về quê ăn tết. Ngày 17.1, Bộ Y tế đã có văn bản gửi UBND các tỉnh nêu vấn đề này và yêu cầu thực hiện thống nhất. Tuy nhiên, ông Tùng đề nghị Chính phủ cũng phải quan tâm để chỉ đạo vì hiện nay đã sát tết, và đây là vấn đề người dân rất quan tâm.

Thủ tướng yêu cầu cho học sinh từ 12 tuổi trở lại trường sớm nhất có thể

Cũng quan tâm về vấn đề này, Chủ tịch QH Vương Đình Huệ cho rằng ứng xử của các địa phương vẫn khác nhau và đề nghị các cơ quan QH tiến hành xem xét vấn đề này. “Đây là vấn đề cấp bách, trong phần kiến nghị của báo cáo này cũng nên có đề nghị Chính phủ, Thủ tướng quan tâm để giải quyết”, ông Huệ nhấn mạnh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.