Để xương gãy mau lành

23/09/2016 10:01 GMT+7

Xương chứa nhiều khoáng chất nên khi gãy xương bạn cần nạp thêm một số khoáng chất như man gan, can xi.

Các loại thực phẩm giúp cơ thể bổ sung được nhiều khoáng chất này là tôm, cua, đậu nành, bông cải xanh, đậu phụ, cam…
Chất chống ô xy hóa rất cần thiết vì cơ thể phải đối phó với tình trạng viêm sưng. Thực phẩm giàu vitamin C là cam, quýt, bưởi, ổi, ớt, dâu tây, đu đủ…

tin liên quan

Bí quyết để có xương chắc khỏe

Xương có vai trò rất quan trọng, giúp nâng đỡ cơ thể và bảo vệ cơ quan nội tạng. Một điều may mắn là chưa bao giờ quá muộn để bắt đầu chăm sóc và giúp xương chắc khỏe. Chúng ta bắt đầu càng sớm càng tốt.


Nạp protein có tác dụng thúc đẩy tiến trình làm lành xương. Trứng, thịt gia cầm là những nguồn giàu protein.
Nếu bác sĩ cho phép, thực hiện vài bài tập thể dục nhẹ nhàng để củng cố xương. Khi bạn di chuyển, việc lưu thông máu được cải thiện.
Một số chuyên gia cho biết châm cứu có tác dụng đẩy nhanh quá trình làm lành xương.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.