Đi chống dịch được ‘tặng’ người yêu: Hẹn bình yên, cùng nhau đi ăn hết Sài Gòn

Thúy Hằng
Thúy Hằng
08/09/2021 11:52 GMT+7

'Em đây chỉ có hai lòng. Một lòng yêu nước và một lòng yêu anh', Ngân viết, bên cạnh là tấm ảnh cô cùng Dũng trong bộ đồ bảo hộ y tế. Cô không tin đi chống dịch được 'tặng' người yêu, cho tới ngày định mệnh.

Chuyện tình yêu dễ thương của hai người trẻ cùng lên đường chống dịch ở TP.HCM khiến nhiều bạn bè ngưỡng mộ.
Đó là Nguyễn Hồ Trí Dũng, sinh viên ngành Điều dưỡng - Gây mê hồi sức, Trường ĐH Y Dược TP.HCM và Phạm Nguyễn Hương Ngân, theo học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM. Cả hai đều 20 tuổi, là sinh viên năm 3 và cùng quê ở TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Trước khi được duyên số “tặng” cho một nửa còn lại, cả hai là bạn bè của nhau trên Facebook nhưng không nói chuyện hay tương tác nhiều.

Lần đi tiêm vắc xin định mệnh

Hồi cuối tháng 5, Ngân muốn làm tình nguyện viên chống dịch nhưng chưa có nhiều thông tin. Cô vô tình thấy Dũng đăng tin hàng ngày trên Facebook về việc tập huấn lấy mẫu xét nghiệm nên nhắn tin hỏi liệu rằng cô có thể tham gia hay không.
Nhưng đây chỉ là đợt tập huấn riêng cho sinh viên Trường ĐH Y dược. Sau lần hỏi thăm đó, cả hai vẫn nói chuyện để trao đổi thêm thông tin.

Ngân trong lần tham gia tiếp sức mùa thi năm 2020

NVCC

Một ngày, Ngân có tên trong danh sách được tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại nhà thi đấu Phú Thọ. Cô gặp Dũng cũng đi tiêm ở đó. “Mình gặp Dũng. Hôm ấy, Dũng được nghỉ và về thăm nhà ở Biên Hòa. Mình rủ Dũng vậy đi chung đường về luôn. Đó là lần gặp gỡ định mệnh của hai đứa”, Ngân kể.
Sau lần chạm mặt ấy, Dũng và Ngân giữ liên lạc thường xuyên, rồi cùng nhau lên đường chống dịch. Dũng tham gia từ hôm 21.6 còn Ngân chính thức vào cùng đội tình nguyện ngày 4.7. Ngân làm các nhiệm vụ hỗ trợ tiêm vắc xin, nhập liệu, điều phối và gần đây nhất là tham gia vào đội hình hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng mở rộng của Thành đoàn TP.HCM. Còn Dũng tham gia lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng theo diện sinh viên y dược.
Địa điểm làm việc của họ ở các nơi khác nhau, trong suốt 3 tháng qua, chỉ có khoảng 1, 2 lần Dũng và Ngân hỗ trợ chung một địa điểm. Dù xa mặt nhưng không cách lòng, hai người luôn nhắn tin, gọi điện hỏi thăm, động viên nhau sau mỗi ngày làm việc căng thẳng.
Cả hai chính thức trở thành một đôi hơn một tháng qua. “Mình thích Dũng vì bạn là người rất cẩn thận, điềm đạm, tinh tế và chu đáo nhưng cũng không kém phần hài hước”, cô chia sẻ.

Dũng đang học ngành Điều dưỡng - Gây mê hồi sức, Trường ĐH Y Dược TP.HCM

Ảnh NVCC

Sức mạnh của tình yêu

Những tháng qua, cặp đôi đều trải qua không ít nguy hiểm, vất vả trên hành trình chống dịch. Chẳng hạn, lúc mới tham gia, Dũng vừa lo vừa buồn khi một đồng đội không may bị lây nhiễm Covid-19 sau những lần lấy mẫu, xét nghiệm ra rất nhiều ca dương tính.
Còn Ngân, mặc đồ bảo hộ kín mít, nói lớn thì người dân mới nghe thấy nhưng một số người cho rằng tình nguyện viên la mắng họ. Rồi gặp những người dân không hợp tác khi lấy mẫu xét nghiệm khiến cô buồn và khó xử. Dù có nhiều thử thách nhưng cặp đội này xem đây là những ngày tháng không thể nào quên của tuổi trẻ.
Ngân và Dũng đều xa nhà vài tháng để đi chống dịch nên rất nhớ nhà. Một ngày của tình nguyện viên chống dịch cũng đối diện với đủ vui buồn. Nhưng nghĩ tới giờ giải lao, hay lúc cuối ngày được gọi điện cho nửa kia để tâm sự, cả hai lại có thêm động lực.

Ngân và Dũng (ngồi) trong một lần hỗ trợ chung một địa điểm

"Trong những giờ nghỉ ngơi, hai đứa mình nhắn tin cho nhau, kể cho nhau nghe ngày hôm đó của đối phương như thế nào. Rồi cùng chọc vui cho nhau cười, động viên tinh thần nhau cùng nhau cố gắng và cảm thông cho nhau nhiều hơn. Những tháng qua, mình được gặp gỡ, hỗ trợ và được làm việc chung cùng các anh chị sinh viên trường y dược, được mọi người chỉ bảo rất nhiều kiến thức mà mình chưa biết tới”, Ngân kể.

Hẹn ngày bình yên, cùng nhau đi ăn hết Sài Gòn

Hiện Ngân hỗ trợ tại trạm y tế P.12, Q.5, trong khi Dũng chống dịch tại trạm y tế P.2, Q.5, TP.HCM. Dù cùng một quận nhưng lâu lâu họ mới được gặp nhau một lần, khi đội tình nguyện viên chuyển qua lại giữa các phường để trao đổi công việc.
Cặp đôi cũng chỉ mới có hai tấm ảnh chụp chung, một tấm là với cả đội tình nguyện viên. Tấm còn lại là họ cùng mặc trang phục chống dịch. Cái nắm tay họ dành cho nhau vẫn qua một lớp găng tay y tế nhưng điều ấy cũng khiến cả hai cảm thấy ấm áp.

Cả hai đều mong những điều giản dị, là Sài Gòn bình yên, lúc đó có thể chỉ ngồi cà phê học bài cùng nhau cũng thấy hạnh phúc

NVCC

Ngân nói, động lực của cả hai đều là ngày Sài Gòn về trạng thái bình thường mới. Dù khi đó, cả hai sẽ quay về những tháng ngày học, thi, làm thêm liên tục, hẹn hò nhau rất khó. Nhất là chương trình học của Dũng luôn kín mít, còn Ngân vừa học vừa tất bật làm thêm trong ngành ăn uống, dịch vụ. Nhưng họ vẫn luôn mong chờ vì càng khó khăn để gặp nhau thì càng trân quý những khoảng thời gian được ở bên nhau.
Ngân và Dũng đều thích chơi bóng chuyền và đi du lịch, còn nhiều dự định tương lai. Nhưng hai người trẻ được “tặng” người yêu khi đi chống dịch đều chỉ đang ước mong những điều rất giản dị. “Tụi mình nghĩ tới những ngày được cùng hẹn nhau ra quán cà phê học bài, hoặc gọi video cho nhau cùng học. Mình nghĩ tới những ngày Sài Gòn bình yên, sẽ cùng hẹn nhau một ngày để đi ăn tại tất cả hàng quán trong thành phố”, Ngân cho biết. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.