Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, 36 trường ở Vĩnh Phúc chuyển học trực tuyến

Quý Hiên
Quý Hiên
29/10/2021 11:32 GMT+7

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên một số địa bàn, 21 trường học ở TP.Phúc Yên và 15 trường ở H.Sông Lô đã được Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cho phép tạm dừng dạy học trực tiếp, chuyển sang dạy học trực tuyến .

Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc ngày 28.10 đã có văn bản đồng ý với đề xuất của Phòng GD-ĐT TP.Phúc Yên và một số trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP.Phúc Yên cho học sinh các trường thuộc địa bàn 5 phường tại TP.Phúc Yên được tạm dừng đến trường từ ngày 28.10.

Trường mầm non Tiền Châu (TP.Phúc Yên, Vĩnh Phúc) tạm dừng đón học sinh vì có 1 ca nhiễm là một bé 2 tuổi. Hiện nay, trường được dùng làm nơi cách ly những bé tiếp xúc gần với bé nhiễm Covid-19

trần Yến

Cụ thể, 21 trường đóng trên địa bàn 5 phường của TP.Phúc Yên gồm: Tiền Châu, Hùng Vương, Trưng Trắc, Trưng Nhị và Phúc Thắng sẽ tạm đóng cửa, không đón học sinh đến học trực tiếp.

Các trường mầm non phối hợp với phụ huynh, hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em, học sinh học tập, sinh hoạt tại nhà theo các hình thức phù hợp. Các trường tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên của thành phố chuyển sang dạy học trực tuyến.

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các đơn vị, nhà trường có liên quan, phối hợp với các cơ quan chức năng, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không để dịch lây lan trong trường học và cộng đồng.

Dự kiến học sinh cuối cấp TP.HCM trở lại trường học trực tiếp vào tháng 12

Trước đó, các trường thuộc các xã Quang Yên, Lãng Công, Nhân Đạo, Đồng Quế thuộc H.Sông Lô cũng đã báo cáo, đề nghị các cấp quản lý và địa phương cho phép chuyển trạng thái dạy và học sang trực tuyến khi tình hình dịch bệnh Covid-19 tại địa phương xuất hiện những dấu hiệu phức tạp.

Như vậy, Vĩnh Phúc có 36 trường thực hiện chuyển trạng thái, gồm 10 trường mầm non, 10 trường tiểu học, 11 trường THCS, 4 trường THPT (Bình Sơn và Sáng Sơn thuộc H.Sông Lô, Bến Tre và Hai Bà Trưng thuộc TP.Phúc Yên), 1 trung tâm giáo dục thường xuyên.

Có 16 giáo viên và 37 học sinh đang cách ly tập trung.

Hiện tại, các nhà trường đã phối hợp với cơ quan y tế truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh trong trường học và cộng đồng, nhất là tại những vùng giáp ranh với khu vực có nguy cơ cao, khu vực đang phát sinh ổ dịch liên quan đến ca bệnh từ tỉnh Phú Thọ và H.Mê Linh (Hà Nội).

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 28.10, tỉnh này ghi nhận 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 3 ca ở tổ dân phố Đạm Nội, P.Tiền Châu, TP.Phúc Yên. Cả 4 trường hợp trên đã được chuyển đến Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc điều trị.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.