'Điểm mặt' nâng cấp đắt giá trên Mitsubishi Triton của đội đua Việt Nam

Cường Vũ
Cường Vũ
30/10/2022 19:30 GMT+7

Mitsubishi Triton Race Car cùng đội đua AKA Racing với những thay đổi, nâng cấp đáng giá để phù hợp với điều kiện thi đấu khắc nghiệt tại giải đua Asia Cross Country Rally 2022.

Mitsubishi Triton phiên bản "xe đua" của đội đua AKA Racing tại Việt Nam
cường vũ - bảo phước

Giải đua xe địa hình xuyên quốc gia dành cho các quốc gia trong khu vực châu Á, Asian Cross Country Rally (AXCR) nằm trong hệ thống các giải đua xe của Liên đoàn Ô tô Quốc tế (FIA). Các tay đua tham gia tranh tài sẽ phải trải qua cung đường núi, rừng rậm, ven biển, đồn điền và nhiều điều kiện địa hình khác nhau, vượt qua thử thách và chinh phục điều kiện tự nhiên khó khăn nhất.

Tham gia giải đấu lần này, Mitsubishi Motors Việt Nam sẽ đồng hành cùng đội đua AKA Racing gồm tay lái chính Trần Công Phát, lái phụ Trần Quang Tiến và lái phụ dự bị Nguyễn Tiến Lâm trên chiếc Triton. Ngoài AKA Racing, Việt Nam cũng có một đội đua khác tham gia giải đấu này là Petrolimex KOK Racing Team gồm tay lái chính Nguyễn Thanh Hải và lái phụ Trần Mạnh Hùng.

AKA Triton Race Car tại Vietnam Motor Show 2022

AKA Triton Race sử dụng khối động cơ Mivec Diesel 2.4L. Hệ truyền động 2 cầu Super Select 4WD-II của hãng xe Nhật Bản được trang bị vi sai trung tâm duy nhất trong phân khúc xe bán tải. Cùng với 4 chế độ gài cầu 2H (1 cầu), 4H (2 cầu nhanh), 4HLc (2 cầu nhanh với khóa vi sai trung tâm) hay 4LLc (2 cầu chậm, khóa vi sai trung tâm), đi kèm với 4 chế độ chạy địa hình, AKA Triton Race Car đã kế thừa "gen" của những chiếc xe Mitsubishi khác nhau đã từng 12 lần vô địch đường đua Dakar khắc nghiệt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.