Diễn viên Diệp Bảo Ngọc: Tôi từ chối cảnh nóng vì sợ ảnh hưởng đến con

20/01/2023 09:14 GMT+7

Sau 3 năm tạm ngưng hoạt động nghệ thuật, Diệp Bảo Ngọc có sự trở lại mạnh mẽ khi 'lấn sân' âm nhạc, tham gia phim điện ảnh. Nữ diễn viên có dịp trải lòng cùng chúng tôi về cuộc sống, định hướng phát triển sự nghiệp cũng như chuyện đời tư.

Nhan sắc mặn mà, quyến rũ của Diệp Bảo Ngọc ở tuổi 30

FBNV

Tôi không ngại thị phi, đàm tiếu

* Xin chào Diệp Bảo Ngọc! Sau 3 năm tạm ngưng hoạt động nghệ thuật, Diệp Bảo Ngọc đã thay đổi như thế nào?

- Diễn viên Diệp Bảo Ngọc: Như tất cả mọi người đều biết, tôi vào nghề rất sớm, từ năm 15, 16 tuổi. Môi trường này khiến tôi không được sống hồn nhiên đúng lứa tuổi của mình, buộc tôi phải trưởng thành hơn. Dù vậy, nó cũng mang lại cho tôi rất nhiều trải nghiệm. Lý do tôi cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống hiện tại là vì tôi biết đủ. Có rất nhiều người hỏi tôi tại sao tôi có rất nhiều bệ phóng, cơ hội để có thể thăng tiến cao hơn nhưng không làm. Tôi vẫn chọn sống cuộc sống của mình, làm những điều khiến tôi cảm thấy an yên và được là chính mình nhất. Tôi muốn lùi lại phía sau dành thời gian cho con, gia đình mình nhiều hơn là sự nghiệp. Tôi nghĩ rằng nếu có nổi tiếng hơn, tôi sẽ được nhiều người biết, làm ra nhiều tiền hơn nhưng sự lớn khôn của con tôi một khi đã đi qua sẽ không trở lại được nữa. Thời gian bên ba mẹ cũng ít hơn, mà ba mẹ mỗi ngày một già đi sẽ không trẻ lại được nữa.

Có một khoảng thời gian tôi cảm giác mình đang tồn tại chứ không phải sống. Tôi như một con ong chăm chỉ, đi làm lãnh lương rất nhàm chán, tôi không cảm nhận được sự bình yên trong tâm hồn. Cách đây mấy năm, tôi có thông báo muốn tạm ngưng công việc nghệ thuật để dành thời gian cho bản thân, gia đình mình. Trong những năm đó, tôi theo sát con vì bé bắt đầu tuổi lớn, nhận thức mọi thứ cũng như biết được câu chuyện của ba mẹ. Tôi muốn theo sát hơn tâm lý của con để có gì đó mình kịp thời chỉnh sửa và định hướng cho con. Sau khi tạm ngưng, dành nhiều thời gian cho bản thân và gia đình, tôi cảm nhận đây chính là niềm vui, bình yên chứ không phải sự nổi tiếng hay ánh hào quang khi làm nghệ thuật. Nhưng tôi cũng rất vui vì biết rằng cho dù tôi có lùi về phía sau, luôn có những khán giả rất chân thành, yêu quý. Với một người nghệ sĩ chỉ cần như vậy là đủ.

Nữ diễn viên 9X chia sẻ cô thấy trưởng thành, suy nghĩ tích cực hơn sau thời gian tạm ngưng hoạt động nghệ thuật

FBNV

* Nhiều người đẹp ở ẩn rồi trở lại dễ vướng vào tin đồn quen đại gia. Có rất nhiều người đồn đoán rằng lần nào cặp đại gia sẽ ở ẩn, khi không còn đại gia sẽ quay trở lại. Liệu Diệp Bảo Ngọc có sợ mọi người đánh đồng mình vào trường hợp như vậy không?

- Tôi không sợ vì tôi không có. Tôi có mục đích cá nhân của mình là dành thời gian cho con. Tôi nghĩ đó là điều quan trọng nhất trong cuộc đời, hơn cả sự nghiệp của mình. Tôi có lý tưởng sống vì người khác, nhất là cho con của mình. Vấn đề đại gia này lần đầu tôi mới biết. Tôi có gia đình, ba mẹ hỗ trợ tôi về tinh thần, tài chính rất nhiều. Về vấn đề tài chính, tôi không quá lo lắng về việc đi làm kiếm tiền nuôi con vì ba mẹ vẫn luôn hỗ trợ. Tôi cảm thấy rất may mắn khi được sinh ra trong gia đình có ba mẹ luôn yêu thương và hỗ trợ cho mình rất nhiều. Ba mẹ hay bảo kể cả không còn gì nữa về nhà mẹ nuôi.

* Hầu hết nghệ sĩ đều mong muốn mình phải thật sự tỏa sáng để đạt đến đỉnh cao sự nghiệp. Còn với Diệp Bảo Ngọc thì sao?

- Có thể nói bản tính của tôi khá khác với những người trong showbiz. Mặc dù tôi là người nổi tiếng nhưng những việc tôi làm phải khiến cho tôi vui, bình an vì tôi nghĩ đó là đích đến của bất kỳ cá nhân nào, không riêng gì mình. Nếu như đứng trên đỉnh vinh quang nhưng cô đơn, đầy sợ hãi thì tôi không muốn. Thà là tôi không quá nổi tiếng nhưng vẫn có chỗ đứng, cảm thấy an yên với sự lựa chọn của mình, đi đến đâu cũng được mọi người đón nhận. Tôi cảm thấy đó là đích đến mà tôi muốn, hơn là đứng trên đỉnh vinh quang nhưng rất cô đơn, sợ hãi và đầy áp lực.

* Vì sao làm nghề hơn 10 năm nhưng gần đây Diệp Bảo Ngọc mới tham gia dự án phim điện ảnh đầu tiên là Lật mặt 6?

- Thực ra từng có rất nhiều dự án điện ảnh mời tôi tham gia nhưng tôi cảm thấy chưa phù hợp. Tôi từ chối khá nhiều dự án phim vì những cảnh nóng, bởi nó chưa phù hợp với hình ảnh và định hướng nghề nghiệp của tôi. Nếu như đối với người khác đó là cơ hội để thăng tiến nhưng đối với tôi phải đắn đo rất nhiều. Vì tôi không sống cho mình, tôi còn cả con trai nữa. Bây giờ thế giới mạng rất nhanh, chỉ cần tìm kiếm là có thể thấy tất cả mọi thứ. Tôi rất chú trọng trong việc phát triển tâm lý con trẻ nên những dự án có cảnh nóng tôi cảm thấy không hợp thì sẽ không nhận.

Như mọi người thấy trong ngành phim ảnh 7-8 năm về trước, phim nào cũng có cảnh nóng. Nhưng khoảng vài năm trở lại đây, phim ảnh có sự chuyển biến. Các nhà làm phim tập trung vào nội dung, chất lượng sản phẩm nhiều hơn việc dùng cảnh nóng hoặc chiêu trò để câu view. Dự án Lật mặt 6 ban đầu kịch bản có vài cảnh hơi sexy một chút. Khi tôi làm việc với anh Lý Hải, phân tích kịch bản cặn kẽ và cảm thấy hợp lý, tôi có thể thực hiện nên tôi đã quyết định nhận lời.

Người đẹp tiết lộ cô có sự tích lũy và đầu tư "khủng" khi theo đuổi con đường ca hát

FBNV

* Với năm 2023, chị sẽ phát triển sự nghiệp và cuộc sống của mình như thế nào?

- Tôi sẽ hoạt động năng suất hơn, trao đi nhiều giá trị hơn trong những sản phẩm nghệ thuật của mình về âm nhạc, phim. Tôi mong rằng năm 2023 sẽ là một năm được mọi người đón nhận. Tôi thấy mọi người bắt đầu có sự thanh lọc về những người làm nghệ thuật một cách khắt khe hơn, nội dung tốt hơn. Tôi cảm thấy đó là điểm sáng nên tôi chọn năm 2023 để quay trở lại mạnh mẽ hơn.

* Khi lấn sân sang ca hát, Diệp Bảo Ngọc có sợ bị đánh giá là thảm họa không?

- Tôi không ngại những người đánh giá tôi. Tôi chỉ sợ những người luôn khen vì lúc đó tôi sẽ không nhận ra mình đang yếu ở chỗ nào. Những người đánh giá mình theo đúng hiện trạng lại là những người yêu thương mình. Đó sẽ là một trong những cái khiến cho tôi có động lực để hoàn thiện tốt hơn. Như mọi người đều thấy tôi không ngại gì. Về thị phi, đàm tiếu tôi đều không ngại vì tôi luôn là người sống tiến về phía trước, luôn tiếp nhận những điều xảy đến với tôi và biến hóa nó làm cho tôi trở nên tốt hơn.

Diệp Bảo Ngọc hiện có cuộc sống hạnh phúc bên bạn trai nhưng không thích cưới

FBNV

Kết hôn hay tổ chức đám cưới hiện tại không cần thiết

* Có vẻ như sau lần đổ vỡ hôn nhân đến nay, Diệp Bảo Ngọc không còn chia sẻ về chuyện tình cảm của mình. Có phải vì chị muốn giữ riêng tư và tình yêu ít ồn ào sẽ bền lâu hơn không?

- Đời tư của tôi trên báo quá nhiều, tôi không muốn chia sẻ thêm. Tôi mong muốn mọi người nhìn nhận những sản phẩm tôi làm. Những gì đã gọi là riêng tư, hãy để cho nó riêng và "tư nhân" sẽ tốt hơn. Cứ đem những chuyện riêng tư lên mặt báo sẽ không hay ho gì. Tôi nghĩ vui thì một mình mình vui, buồn cho cả thế giới biết rất sẽ không hay.

* Diệp Bảo Ngọc có thấy chạnh lòng không khi mọi người chú ý đến đời tư của chị hơn là tài năng của mình. Có những người còn cho rằng đó là may mắn của Ngọc khi nhờ vào những ồn ào đời tư để nổi tiếng?

- Tôi không chạnh lòng đâu. Vì tài năng hay không thì tất cả khán giả và giới mộ điệu nghệ thuật đều biết. Có thể khi mình yêu thương người nào đó, muốn biết người đó sống vui buồn thế nào, tôi nghĩ khán giả muốn biết như vậy. Bản thân tôi là người thiệt tình, truyền thông hỏi gì tôi trả lời đó, không biết từ chối nên mọi người hay khai thác về chuyện tình cảm. Tuy nhiên, sau này tôi tìm kiếm thông tin về mình thì toàn là những chuyện tình cảm, không có về nghệ thuật. Nên giờ tôi mới xin mọi người đừng hỏi tôi về chuyện tình cảm vì có nhiêu đó, bản thân tôi trả lời cũng chán.

Về những dự án, tôi sẽ ra mỗi năm, trong mỗi dự án tôi sẽ lồng ghép câu chuyện, góc nhìn của tôi về cuộc sống. Lúc đó tôi sẽ chia sẻ những chuyện đó dễ dàng và có mục đích hơn. Còn câu chuyện cá nhân chỉ có nhiêu đó, cứ xào đi xào lại hơi bị nhàm chán.

* Diệp Bảo Ngọc có chia sẻ rằng bản thân đang hạnh phúc với bạn trai nhưng sẽ không kết hôn. Vì sao lại như vậy?

- Tôi thấy kết hôn hay tổ chức đám cưới hiện tại không cần thiết. Tôi là một người không thích tiệc tùng, đông người. Kết hôn thì tôi cũng từng kết hôn rồi, tôi thấy nó không quan trọng bằng việc mình sống với nhau như thế nào. Bây giờ có kết hôn, cầm tờ giấy nhưng về sống với nhau mà không thông cảm, yêu thương, chia sẻ cho nhau thì tờ giấy đó cũng không là gì. Trước khi tôi quen bất kỳ người nào, tôi cũng đều nói trước. Nếu như cả hai cùng quan điểm sẽ quen vì nếu như đã lệch pha nhau sẽ rất là khó. Và bạn trai đồng ý quan điểm này với tôi.

Nữ diễn viên sinh năm 1993 làm bạn với chồng cũ để cùng chăm sóc con trai

FBNV

* Mối quan hệ giữa người trước và người sau vốn nhạy cảm, Diệp Bảo Ngọc giải quyết mối quan hệ đó như thế nào?

- Tôi cảm thấy rất bình thường vì đối với tôi sống là đi về phía trước, không ai đi lùi. Chúng ta không nên khái niệm về người cũ hay mới, chúng ta nên nghĩ rằng mình không có duyên ở thời điểm này, sẽ gặp lại nhau ở mối quan hệ khác. Như tôi và Đạt không còn là vợ chồng nhưng vẫn là mối quan hệ bạn bè, có thể chia sẻ với nhau trong cuộc sống khi cần sự hỗ trợ ở phía đối phương. Tôi nghĩ rằng đó cũng là tín hiệu tốt, tôi giữ những gì tốt đẹp nhất cho con và bản thân mình. Nếu như cứ nghĩ những gì tiêu cực bản thân sẽ tiêu cực, hãy cứ nghĩ những điều tích cực, tự nhiên cuộc sống sẽ có những điều tích cực.

* Diệp Bảo Ngọc và chồng cũ thể hiện sự yêu thương và giáo dục con như thế nào?

- Tôi luôn nói với bé rằng ba mẹ không ở với nhau nhưng không phải là ba mẹ không thương con hay không có liên hệ gì với nhau nữa. Đến hiện tại, lúc nào bé cần ba là có ba, cần mẹ là có mẹ và khi cần cả ba mẹ thì cả hai đều bên cạnh. Bé nhà tôi trộm vía sống trong một môi trường vui vẻ, thoải mái, được thể hiện tính cách rõ ràng.

Nhà tôi không có khái niệm dạy con theo việc áp đặt, bé được hoàn toàn sống theo sở thích, không ai ép bé. Nếu như bé cảm thấy vui thì làm, không thoải mái thì bé có quyền từ chối. Tôi luôn dạy con rằng phải luôn yêu thương các em vì em vẫn là con của ba. Bé không có chuyện phân biệt con ba con mẹ. Đã là gia đình phải yêu thương nhau, tôi luôn giáo dục con như vậy.

Diệp Bảo Ngọc bày tỏ hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống hiện tại

FBNV

* Khi nhìn lại, có bao giờ Diệp Bảo Ngọc cảm thấy có lỗi vì không cho con được một gia đình trọn vẹn đầy đủ bố mẹ không?

- Tôi nghĩ rằng nếu như chuyện xảy ra ở tuổi 30 có thể sẽ khác với tuổi 20. Nhưng đôi khi đó là cái duyên, nếu như mình cố gắng mà kết quả vẫn không mong muốn, mình càng cố gắng sẽ càng bị bào mòn. Sau những chuyện đã xảy ra, tôi cảm thấy đôi khi đó là quyết định đúng đắn. Nếu như mình cố ở với nhau mà cứ cãi nhau, gia đình không đầm ấm thì còn ảnh hưởng đến con nhiều hơn. Hãy để trẻ con sống trong một môi trường đầy tình yêu thương cũng như sự hồn nhiên. Tôi muốn con tôi được như vậy. Những gì đã qua thì sẽ không thể nào quay trở lại, mình cũng không thể đứng đây và trách móc những gì đã xảy đến. Những gì tôi làm là cố gắng để mọi chuyện không quá tiêu cực, dành thời gian và định hướng điều tốt đẹp cho con.

* Xin cảm ơn Diệp Bảo Ngọc về những chia sẻ!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.