Độ “body” đón tết

Phạm Hữu
Phạm Hữu
25/01/2022 08:00 GMT+7

Với mục tiêu giảm cân - lên cơ, nhiều bạn trẻ đã chăm chỉ đến phòng tập mỗi ngày, mong có được cơ thể khỏe, đẹp để đón tết.

Không bỏ tập ngày nào

Những ngày này, nhiều trung tâm thể hình, phòng tập võ tại TP.HCM vẫn hoạt động khá sôi nổi. Tại các phòng tập này không khó để nhận thấy nhiều bạn trẻ miệt mài tập luyện vã mồ hôi, chỉ mong sao đạt được tiêu chuẩn hình thể đề ra trước khi bước vào kỳ nghỉ tết.

Các bạn trẻ miệt mài tập luyện với mục tiêu cải thiện sức khỏe đón tết

Phạm Hữu

Trịnh Quang Dũng (15 tuổi, học sinh Trường quốc tế Anh Việt BVIS) cho biết bản thân từng rất ốm yếu, cơ thể suy nhược như không có sức sống. Khoảng vài tháng trở lại đây Dũng bắt đầu tập luyện thể hình nên cơ thể trở nên săn chắc hơn. Từ cậu bé cao 1,8 m, nặng 45 kg, giờ Dũng lên gần 65 kg. Trong gần 1 tháng cận tết này, Dũng bắt đầu áp dụng quy trình tập luyện tăng cường với mục tiêu cải thiện hình thể chuẩn bị ăn tết.

Dũng tập theo quy trình từ ngực, tay, chân, bụng để có nhiều cơ bắp. Bởi theo Dũng, tập tăng cường để cơ thể thả lỏng, hạn chế béo phì trong những ngày ăn tết. “Hầu như tôi không nghỉ tập ngày nào. Nếu hôm nào mệt thì tập nhẹ, sung sức thì tập nặng hơn. Tôi muốn người thân, họ hàng và bạn bè cảm thấy ấn tượng khi gặp lại. Ngoài ra tôi cũng sẽ thoải mái và hứng khởi hơn khi mặc những bộ quần áo mới với thể hình mới này. Tết này tôi đã bắt đầu tự tin về ngoại hình của mình”, Dũng chia sẻ.

Nguyễn Tuấn Minh (20 tuổi, sinh viên Trường ĐH quốc tế RMIT) mỗi lần tập là phải túa mồ hôi, thân thể mệt nhừ mới chịu nghỉ. Minh tập xen kẽ thể hình rồi sang boxing đều đặn mỗi ngày trong tuần, mỗi buổi tập kéo dài hơn 2 giờ. Bởi theo cậu, tập luyện nhiều sẽ giảm được mỡ thừa, tăng sức đề kháng và nhất là có cơ thể đẹp hơn để đón tết. Từ 124 kg vài tháng trước, đến nay Minh đã giảm được 22 kg nhờ những bài tập nói trên. Tuy nhiên Minh vẫn chưa thỏa mãn mà lại càng tập luyện hăng say hơn với mục tiêu sẽ giảm thêm được 2 kg trước kỳ nghỉ tết.

HLV thể hình Mai Thị Hoài cho biết để có được thể hình như ý đón tết, trước hết các bạn trẻ cần tuân thủ chế độ ăn uống hợp lý. Hạn chế ăn các loại thức ăn nhanh, rượu, bia, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ. Thời điểm cuối năm các bạn trẻ không tránh khỏi tiệc tất niên, uống nhiều bia rượu, vì vậy nên đến phòng tập sau thời gian đó. Nếu không đến được thì có thể chạy bộ ở gần nhà, đi bộ, hoặc tập các bài tập để tiêu hao năng lượng dư thừa.

HLV Hoài nói thêm, việc tập luyện đón tết ưu tiên nhất là duy trì sức khỏe, sau đó mới đến thể hình đẹp. Đối với những người mới bắt đầu nên tập các bài tập nhẹ, không sử dụng sức bật. Mỗi lần tập kéo dài khoảng 4 bài, mỗi bài kéo dài trong vòng 15 phút là có thể đạt được thể trạng khỏe mạnh. Ngoài ra, nếu tập nặng, bạn có thể tập một tuần 3 buổi, mỗi buổi khoảng 1 giờ. Bên cạnh đó, bạn trẻ cần áp dụng cho mình một chế độ ăn ngủ khoa học.

Còn HLV võ thuật Trần Trung Sơn cho rằng mong muốn có thể hình đẹp để đi chơi tết là một nhu cầu có thật của nhiều người trẻ. Thời điểm cận tết nhiều người lại bắt đầu tăng cường tập luyện với mong muốn bản thân được giảm cân để mặc quần áo đẹp hơn. Tuy nhiên, nhiều bạn quên rằng tập luyện thể thao cần phải khoa học, trong thời gian dài và không thể thúc ép bản thân trong thời gian ngắn. Do đó, việc muốn tăng hay giảm cân mà bắt cơ thể phải hoạt động nhiều là điều không nên.

“Nếu tập luyện trong thời gian ngắn cho tết này, bạn trẻ cần đặt những mục tiêu khác như duy trì thể lực, giữ cho các cơ luôn săn chắc, hoặc hạn chế tích tụ mỡ để những ngày nghỉ luôn được vui khỏe”, HLV này chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.