Đoàn nhạc giao hưởng Đài Loan tổ chức đêm diễn giao lưu thanh thiếu niên Đài - Việt

31/07/2019 16:41 GMT+7

Đêm 31.7, tại Nhà hát Lớn (Q.1, TP.HCM) sẽ diễn ra đêm nhạc của Đoàn nhạc giao hưởng Đài Loan nằm trong khuôn khổ chương trình International Youth Orchestra Camp.

Dàn nhạc năm nay do nhạc sĩ Mei-Ann Chen (Giám đốc và chỉ huy dàn nhạc giao hưởng Chicago) chỉ huy. Đây là lần đầu tiên bà biểu diễn cùng với sinh viên Nhạc viện TP.HCM.
Trước đó, nhóm sinh viên Đài Loan và sinh viên Nhạc viện TP.HCM đã cùng nhau tập dợt từ 18.7 đến 24.7.
Tại Đài Loan, chương trình đã tổ chức 2 đêm diễn vào các ngày 25 - 26.7 tại Phòng hòa nhạc Trung tâm VHNT Weiwuying và Phòng hòa nhạc quốc gia tại TP.Cao Hùng. Sau đó, đoàn đến TP.HCM biểu diễn ngày 30.7 tại Nhạc viện TP và 31.7 tại Nhà hát TP.
Trong chương trình này, khán giả sẽ được thưởng thức hai tác phẩm nổi tiếng La Forza del Destino của nhà soạn nhạc Verdi và Carmen Suite - Bizet trong kho tàng các vở opera thường xuyên được vang lên trên sân khấu các nhà hát thế giới, cộng với bản giao hưởng Symphony No.5 in E minor, Op.64 được viết nên một cách điêu luyện và đầy màu sắc bởi nhà soạn nhạc Tchaikovsky.
Đoàn nhạc giao hưởng Đài Loan tổ chức chương trình biểu diễn giao lưu thanh thiếu niên kể từ năm 1992 nhằm tăng cường đào tạo có hệ thống và tạo thêm cơ hội biểu diễn dành cho học sinh - sinh viên. Vào mỗi dịp hè, đoàn nhạc giao hưởng tập hợp sinh viên giỏi lưu diễn nhiều nơi như Hoa Kỳ, Singapore, Nam Phi, Canada, Trung Quốc và châu Âu...
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.