Đội billiards carom 3 băng Việt Nam tham dự giải đấu lớn trước thềm SEA Games 32

Minh Tân
Minh Tân
23/04/2023 20:38 GMT+7

Hai tay cơ đại diện cho billiards Việt Nam tham dự nội dung carom 3 băng tại SEA Games 32 là Nguyễn Đức Anh Chiến và Nguyễn Trần Thanh Tự, sẽ tranh tài giải billiards carom 3 băng tranh Cúp HBSF 2023 được bắt đầu vào sáng nay 23.4 tại CLB billiards Bà Chiểu (quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Cúp HBSF 2023 là hệ thống giải carom 3 băng chuyên nghiệp cho Liên đoàn Billiards - Snooker TP.HCM (HBSF) tổ chức với 3 hoặc 4 tour đấu trong năm. Những tay cơ có thứ hạng cao sẽ được tham dự giải tour đấu chung kết cuối năm cùng với các cơ thủ khách mời của châu lục và thế giới. Đặc biệt, tất cả các giải đấu này được tổ chức thi đấu, tính điểm và xếp hạng cho các VĐV theo quy định về điểm số và xếp hạng của HBSF.

Tuyển billiards carom 3 băng Việt Nam tham dự giải đấu lớn trước thềm SEA Games 32 - Ảnh 1.

Á quân SEA Games Nguyễn Đức Anh Chiến có cơ hội đổi màu huy chương tại Campuchia

MINH TÂN

Tại tour 1, giải đấu đã quy tụ hơn 300 tay cơ và có mặt đầy đủ những tay cơ hàng đầu của carom 3 băng Việt Nam như Trần Quyết Chiến, Nguyễn Đức Anh Chiến, Nguyễn Trần Thanh Tự, Bao Phương Vinh, Nguyễn Quốc Nguyện… Với sự có mặt của những tay cơ hàng đầu, tour 1 giải billiards carom 3 băng Cúp HBSF 2023 hứa hẹn sẽ là một giải đấu hấp dẫn và thử thách cao độ cho nhà vô địch với số tiền thưởng 50 triệu đồng.

Tuyển billiards carom 3 băng Việt Nam tham dự giải đấu lớn trước thềm SEA Games 32 - Ảnh 2.

Nguyễn Trần Thanh Tự sẽ đại diện cho billiards Việt Nam tham dự carom 3 băng tại SEA Games 32

MINH TÂN

Sau giải đấu tour 1, hai tay cơ Nguyễn Đức Anh Chiến và Nguyễn Trần Thanh Tự sẽ cùng đội tuyển billiards Việt Nam lên đường sang Campuchia tham dự SEA Games 32. Dù tay cơ hàng đầu Trần Quyết Chiến không có mặt trong danh sách tham dự tại đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á, nhưng tấm HCV nội dung carom 3 băng gần như thuộc về đoàn Việt Nam khi hai tay cơ Anh Chiến và Thanh Tự vẫn vượt trội so với các tay cơ còn lại.

Tuyển billiards carom 3 băng Việt Nam tham dự giải đấu lớn trước thềm SEA Games 32 - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Trí - quyền Chủ tịch HBSF ký hợp đồng tài trợ kim cương với bà Võ Thanh Thủy - Giám đốc Min

BTC

Cũng trong buổi lễ khai mạc diễn ra vào sáng nay, Liên đoàn Billiards - Snooker TP.HCM đã tổ chức lễ ký kết, ghi nhận tài trợ hệ thống giải billiards carom 3 băng Cúp HBSF 2023. Trong đó, Liên đoàn Billiards - Snooker TP.HCM đã chính thức ký kết hợp đồng tài trợ với Công ty TNHH dịch vụ và đầu tư MIN là đơn vị tài trợ kim cương cho hệ thống giải carom 3 băng HBSF trong 3 năm liên tiếp.

Tuyển billiards carom 3 băng Việt Nam tham dự giải đấu lớn trước thềm SEA Games 32 - Ảnh 4.

Những đơn vị cùng đồng hành với billiards carom 3 băng Cúp HBSF

BTC

Phát biểu sau lễ ký kết, bà Võ Thanh Thủy – Giám đốc Công ty TNHH dịch Vụ và đầu tư Min chia sẻ: "Chúng tôi rất vui mừng và vinh hạnh khi được đồng hành cùng Liên đoàn Billiards - Snooker TP.HCM tạo nên một giải đấu chất lượng, chuyên nghiệp cho các cơ thủ. Với mong muốn phát triển bộ môn billiards nói chung và carom 3 băng nói riêng, Min luôn sẵn sàng đồng hành cùng các giải đấu trong nước cũng như cải tiến chất lượng sản phẩm để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho các cơ thủ".


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.