'ATM gạo' nở rộ ở miền Tây, từ Long An đến Bến Tre

1 Thanh Niên Online
“ATM gạo” cho người khó khăn đã vận hành tại huyện Đức Hòa (Long An). Tỉnh Bến Tre cũng cho biết đang liên hệ với phía đơn vị cung cấp "ATM gạo" để lắp đặt.
Toàn H.Đức Hòa có hơn 10.000 người gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 /// ẢNH: BẮC BÌNH Toàn H.Đức Hòa có hơn 10.000 người gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 - ẢNH: BẮC BÌNH
Toàn H.Đức Hòa có hơn 10.000 người gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19
ẢNH: BẮC BÌNH

Chiều 16.4, ông Lê Thành Phong (Chủ tịch UBND thị trấn Đức Hòa, H.Đức Hòa) cho biết tính riêng trong buổi sáng đầu tiên hoạt động, “ATM gạo” do UBND thị trấn Đức Hòa phối hợp với Huyện Đoàn Đức Hòa thực hiện đã phát gần 700kg gạo cho 350 người khó khăn do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19.

'ATM gạo' nở rộ ở miền Tây, từ Long An đến Bến Tre - ảnh 1

Một cụ bà đến xếp hàng chờ đến lượt "rút" gạo về nấu cơm

ẢNH: BẮC BÌNH

Tính đến chiều 16.4, đơn vị tổ chức đã nhận 18 tấn gạo do các nhà hảo tâm đóng góp. Riêng chi phí mua, vận chuyển, lắp đặt máy “ATM gạo” là 31 triệu đồng. “ATM gạo” sẽ vận hành liên tục từ 6 giờ - 18 giờ hằng ngày, dự kiến sẽ hoạt động trong 30 ngày.

“Chỉ có 69 hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn thị trấn Đức Hòa nhưng dân tạm trú để làm ăn ở thị trấn và các xã lân cận là rất đông và tất cả đều được “ATM gạo” tặng mỗi người 2kg/ngày nếu họ đến lấy. Ban đầu chúng tôi cài đặt máy 2 phút nhả gạo 1 lần nhưng bà con đến đông quá nên cài đặt máy nhả gạo nếu bấm nút”, ông Phong cho biết.

'ATM gạo' nở rộ ở miền Tây, từ Long An đến Bến Tre - ảnh 2

Tên các đơn vị tài trợ được ghi công khai tại khu vực phát gạo

ẢNH: BẮC BÌNH

Chị Nguyễn Thị Tú Trinh, Bí thư Huyện đoàn Đức Hòa, cho biết toàn huyện có đến hơn 10.000 người gặp khó khăn do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, trong đó, chủ yếu là dân tạm trú trên 17 xã và 3 thị trấn của huyện. Vì vậy, Huyện Đoàn liên tục vận động kinh phí từ các nhà hảo tâm rồi phối hợp với các xã, thị trấn để kịp thời giúp đỡ họ.
'ATM gạo' nở rộ ở miền Tây, từ Long An đến Bến Tre - ảnh 3

Các bạn đoàn viên, thanh niên Thị trấn Đức Hòa hướng dẫn người cần gạo xếp hàng giữ khoảng cách theo quy định phòng dịch Covid-19

ẢNH: BẮC BÌNH

'ATM gạo' nở rộ ở miền Tây, từ Long An đến Bến Tre - ảnh 4

Ông Lê Thành Phong cho biết "vốn" ban đầu của chương trình này là 8 tấn gạo nhưng chỉ trong buổi sáng vận hành đã nhận thêm được 10 tấn gạo từ các nhà hảo tâm

ẢNH: BẮC BÌNH

Cùng ngày, trao đổi với PV Báo Thanh Niên, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre cho biết đang tiến hành liên hệ với đơn vị bán máy “ATM gạo” để lắp đặt loại máy này tại một số địa phương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong Snc

Cuong Snc

Tin vui cho nhiều người khi chiều đã muộn...Trân quý và cảm ơn những tấm lòng nhân hậu, chia sẽ cho những người dân nghèo hoặc đang gặp khó khăn... hàng ngày cần có gạo...hôm nay biết thêm nhiều " cây yêu thương " mọc thêm trên các vùng miền trong nước và cho những "dòng gạo tuôn chảy" đến với người phải " ăn đong" từng ngày...Hy vọng sẽ có nhiều Cây ATM, nhiều nguồn thiện nguyện góp gạo trong những ngày tới ...cùng chung tay, chia sẽ một miếng khi lòng đang đói ..Tất cả rồi sẽ qua và mong tình hình sớm ổn cho mọi người, mọi nơi..Chỉ còn lại sau này là ký ức, tình cảm trong sáng, chân thành mà mọi người giành cho nhau qua những "cây yêu thương" và hoạt động nhân ái thiết thực khác...Chúc mạnh khỏe, may mắn cho mọi người .Thanks TNOL

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm