Cảnh báo lừa đảo kêu gọi ủng hộ vụ tai nạn giao thông ở Tuyên Quang

0 Thanh Niên Online
Một số đối tượng không rõ danh tính, có dấu hiệu lừa đảo đã lên mạng xã hội facebook đăng tin kêu gọi gửi tiền ủng hộ các nạn nhân trong vụ tai nạn xảy ra ở Tuyên Quang chiều 23.7.
Cảnh báo về ối tượng không rõ danh tính, có dấu hiệu lừa đảo đã lên mạng xã hội Facebook đã được Thành đoàn Hải Phòng phát đi /// Ảnh Lê Tân Cảnh báo về ối tượng không rõ danh tính, có dấu hiệu lừa đảo đã lên mạng xã hội Facebook đã được Thành đoàn Hải Phòng phát đi - Ảnh Lê Tân
Cảnh báo về ối tượng không rõ danh tính, có dấu hiệu lừa đảo đã lên mạng xã hội Facebook đã được Thành đoàn Hải Phòng phát đi
Ảnh Lê Tân
Như Thanh Niên đã đưa tin, khoảng 14 giờ ngày 23.7, tại Km46 quốc lộ 2 đoạn qua địa phận xã Yên Phú, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Xe khách BS 15B-02792 chở đoàn cán bộ của Cung văn hóa thiếu nhi (trực thuộc Thành đoàn Hải Phòng) đi theo hướng Tuyên Quang - Hà Giang đã va chạm với xe đầu kéo biển số 29C - 907.95, di chuyển theo chiều ngược lại. Cú va chạm mạnh khiến chiếc xe khách mất lái,  đâm vào vách núi.
Vụ tai nạn khiến 12 người bị thương, được hỗ trợ đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Hàm Yên. Sau đó 2 nữ giáo viên thuộc đoàn đã tử vong.
Đến đêm ngày 23.7, một thành viên khác trong đoàn mới 18 tuổi cũng đã không qua khỏi dù đã được đưa về Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cấp cứu. Các thành viên còn lại đang được điều trị tích cực.
Đáng lưu ý là ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, trên mạng xã hội Facebook đã có thông tin kêu gọi gửi tiền ủng hộ các nạn nhân trong vụ tai nạn. Thông tin do tài khoảng có tên Hue Kim đăng, nội dung kêu gọi cộng đồng ủng hộ “Xin gấp 40 triệu để nhập viện Việt Đức cho 2 tình nguyện viên gặp nạn trên đường đi Hà Giang làm từ thiện” kèm theo một số tài khoản ngân hàng. Thông tin này nhanh chóng được nhiều người Hải Phòng đặt câu hỏi nghi vấn về tính chính xác và cho rằng có dấu hiệu lừa đảo.
Trao đổi với Thanh Niên, anh Đào Phú Thùy Dương, Bí thư Thành đoàn Hải Phòng cho biết: “Các cán bộ gặp nạn của Cung Văn hoá thiếu nhi thành phố trong chuyến đi tình nguyện vừa qua đã được Tỉnh đoàn Tuyên Quang và Hà Giang hỗ trợ đưa vào viện. Hiện nay, Thành đoàn Hải Phòng và Trung ương Đoàn cũng đã có mặt tại bệnh viện để hỗ trợ, trao kinh phí. Lãnh đạo thành phố đã trao đổi với lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức quan tâm chỉ đạo. Tất cả đang tập trung hỗ trợ nạn nhân, không chủ trương kêu gọi, vận động đóng góp kinh phí trên bất kỳ kênh thông tin nào. Đề nghị mọi người cảnh giác”.
Chuyến đi tình nguyện của Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng đã được báo cáo kế hoạch với Ban Thường vụ Thành đoàn Hải Phòng và được nhất trí chủ trương, Cung Văn hoá thiếu nhi Hải Phòng đã phối hợp với một số trường tiểu học trên địa bàn tổ chức đoàn công tác 22 người để đi thăm và tặng quà thiếu nhi nghèo tại tỉnh Hà Giang.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bé 3 tuổi rơi từ tầng 12: Cách ngăn trẻ leo trèo ở ban công chung cư cao tầng?

Bé 3 tuổi rơi từ tầng 12: Cách ngăn trẻ leo trèo ở ban công chung cư cao tầng?

Sau vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội rơi từ tầng cao cung cư, nhiều phụ huynh đã phải “nhìn lại” ban công và thói quen sinh nhà mình và giật mình vì những thói quen của mình vô tình có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc cho con trẻ. Làm sao để trẻ không phải rơi từ tầng cao như vụ tai nạn vừa xảy ra ở Hà Nội là câu hỏi mà nhiều phụ huynh đang tìm kiếm.