Cây xanh tét nhánh đè chết người ở TP.HCM: Còn 200m là tới nhà

4 Thanh Niên Online
Cộng đồng mạng bàng hoàng trước thông tin người đàn ông 62 tuổi bị cây xanh tét nhánh đè chết ở trung tâm TP.HCM tối 13.6. Đau xót hơn, chỉ còn 200m nữa là ông về đến nhà.
Cây xanh tét nhánh rơi trúng người đi đường khiến nạn nhân tử vong trên đường Tô Hiến Thành /// Ảnh: Lê Hồng Hạnh Cây xanh tét nhánh rơi trúng người đi đường khiến nạn nhân tử vong trên đường Tô Hiến Thành - Ảnh: Lê Hồng Hạnh
Cây xanh tét nhánh rơi trúng người đi đường khiến nạn nhân tử vong trên đường Tô Hiến Thành
Ảnh: Lê Hồng Hạnh

Họa vô đơn chí

Trong hai ngày 13 - 14.6, do ảnh hưởng của bão số 1, TP.HCM xuất hiện mưa to kèm gió giật mạnh làm ảnh hưởng đến các hoạt động giao thông. Nhiều cây xanh bị bật gốc, tét nhánh đè người đi đường bị thương. Trong đó, sự việc cây xanh tét nhánh trên đường Tô Hiến Thành (Q.10) bất ngờ rơi trúng đè chết ông T.M.L. (62 tuổi) vào tối 13.6 làm nhiều cộng đồng mạng bàng hoàng, lo sợ.
Tài khoản Nguyễn Thu Hà bình luận: “Ui, sợ quá, thương tâm quá, mọi người cẩn thận nhé, hạn chế ra đường lúc giông bão”. Facebooker Nguyễn Thanh Hiền thì viết: “Đường khu vực trường ĐH Bách Khoa chợ thuốc toàn cây già.
Mỗi lần mưa là tôi phải đi đường khác”. Trong khi đó, nhiều người dùng mạng xã hội khác lại nhắc tên người thân của mình vào các bài viết liên quan để cảnh báo khi mưa gió. Tài khoản Nguyễn Hồng Anh Thư nhắc tên 2 người bạn của mình và dặn dò: “Né mấy đường có cây lớn ra, đậu hay nghe điện thoại gì tấp vô lề chỗ nào có hiên ấy chứ đứng ngay cây nguy hiểm lắm”.
Cây xanh tét nhánh đè chết người ở TP.HCM: Còn 200m là tới nhà - ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn

Ảnh: Lê Hồng Hạnh

Sáng 14.6, không khí tang thương bao trùm ngôi nhà của ông L. Đáng nói, nhà ông chỉ cách hiện trường vụ tai nạn khoảng 200m. Ông L. là kiến trúc sư về hưu, hiện sống cùng vợ trong ngôi nhà mặt tiền trên đường Tô Hiến Thành. Ông có 5 người con, ba con đầu đã lập gia đình, hai người còn lại vẫn đi học. Hàng xóm nhận xét ông L. là người sống tình cảm, cuối tuần ông thường đưa vợ đi lễ ở nhà thờ. Cuộc sống của ông L. ở tuổi xế chiều là điều mà nhiều người luôn mong ước vì kinh tế ổn định, con đàn cháu đống.
Anh V. (con trai ruột của ông L.) đau xót kể, vụ tai nạn xảy ra khi ông L. đang trên đường từ bệnh viện về nhà để đổi ca cho vợ vào chăm sóc con gái bị bệnh bao tử nằm viện là chị N. (31 tuổi). Trong đám tang cha, chị N. vừa trở về nhà từ bệnh viện khóc ngất trên tay của người thân. Nói với mọi người trong nước mắt, chị N. liên tục lặp lại rằng vẫn chưa thể tin được nạn nhân của vụ tai nạn đau lòng trên lại là cha của mình, người vừa chăm sóc chị tại bệnh viện lại ra đi vĩnh viễn sau đó ít giờ.

Cây mới tỉa cành khô

Tại hiện trường vụ tại nạn, nhánh cây gãy hiện đã được dọn dẹp, chỉ còn lại lá cây vương vãi một góc đường. Theo quan sát, cây bị tét nhánh là cây xanh lớn nằm bên trong khuôn viên của phòng khám.
Ông Hải (bảo vệ ở một cửa hàng gần đó) kể lại, lúc xảy ra vụ việc ông đang gấp dù lại để chuẩn bị ra về. Vì đang phải giữ xe cho khách nên ông không đến hiện trường ngay. Một lát sau ông chạy ra thì thấy người đàn ông đã chết khi người dân nhấc cảnh cây ra khỏi người. “Trước đây mấy ngày tôi đã thấy có người đến tỉa bớt nhánh cây của cây này rồi, vậy mà vẫn xảy ra sự việc đáng tiếc. Hôm 13 là mưa lớn từ 14 giờ đến khoảng 17 giờ. Lúc xảy ra vụ việc không có gió lớn lắm mà chỉ còn mưa thôi”, ông Hải nhớ lại.
Cây xanh tét nhánh đè chết người ở TP.HCM: Còn 200m là tới nhà - ảnh 2

200m tưởng gần mà hóa xa, ông L. mãi mãi không về tới nhà  

Ảnh: Lê Hồng Hạnh

Một nhân chứng khác nhà đối diện nơi xảy ra vụ việc cho biết, khi nghe tiếng người dân hô hoán giúp đỡ liền chạy ra. “Tôi cùng nhiều người khác nhấc cành cây lên đẩy ra khỏi người bị đè, nhưng chú không qua khỏi. Cả người và xe đều bị đè phía dưới cành cây”.
Trao đổi với phóng viên, đại diện Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP.HCM xác nhận, nhánh cây bị rơi là nhánh tươi, nằm trong khuôn viên của một phòng khám. Cây xanh này vừa được Trung tâm Quản lý Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM đưa vào quản lý. Trước đó vài ngày, nhân viên của công ty đã đến cắt, lấy nhánh khô, nhánh nguy hiểm. Ngay khi xảy ra tai nạn, công ty đã có mặt cùng gia đình đưa nạn nhân đến nhà xác phục vụ công tác điều tra, sau đó đưa về nhà. Đồng thời, công ty cũng đến chia buồn, hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho người bị nạn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Na Le

Na Le

Cây xanh là cần thiết trong nội đô nhưng nên chọn các loại cây lấy gỗ thuộc nhóm nhóm rễ cọc , tuy chậm lớn nhưng cây khó gẫy đổ như : Lim , Tếch , , Dầu v.v... hạn chế trồng cây rễ chùm dễ đổ như : Phượng , Bằng lăng v.v... Nên có kế hoạch trồng mới để dần thay cây có tuổi đời trên 40 năm ở bên đường phố trong đô thị
Nguyễn Danh

Nguyễn Danh

Cây xanh ngã đổ trong trường thì ghi trách nhiệm cho Hiệu Trưởng, xin hỏi cây xanh ngã đổ trên đường phố thì ghi trách nhiệm cho ai?
Thành Hào Ngô

Thành Hào Ngô

Vấn đề này bị gọi là thiên tai nha bạn, chứ cái gì cũng đổ trách nhiệm thì sóng thần, núi lửa đổ cho ai đây bạn ???
Đỗ Huệ Kiều

Đỗ Huệ Kiều

Yêu cầu các nhà chức trách cho dẹp bỏ các cây đã già và quá cao vượt quá phạm vi 2m.như vậy sẽ kg còn án mạng xảy ra

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm