Chuyến bay đến Vũ Hán đón người Việt trở về: Tổ bay mặc 2 lớp bảo hộ

8 Thanh Niên Online
Một thành viên trong tổ bay của Vietnam Airlines trong chuyến bay đến Vũ Hán đêm 9.2 để giao hàng viện trợ và đón người Việt về sân bay Vân Đồn cho biết tổ bay được mặc 2 lớp bảo hộ để thực hiện nhiệm vụ.
Thành viên của tổ bay /// Ảnh: CTV Thành viên của tổ bay - Ảnh: CTV
Thành viên của tổ bay
Ảnh: CTV
Nguồn tin của Thanh Niên cho biết, sau khi từ TP Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc) về đến sân bay Vân Đồn, tình hình sức khỏe của cả tổ bay và 30 công dân Việt Nam đều ổn. Để hoàn thành nhiệm vụ, tổ bay được trang bị 2 lớp bảo hộ. Phi hành đoàn đã thay đồ bảo hộ 3 lần trong suốt chặng bay Nội Bài - Vũ Hán - Vân Đồn.
Trao đổi với phóng viên, một thành viên trong tổ bay cho biết, sau ngày hôm nay, cả tổ bay sẽ cắt lịch tạm nghỉ làm 14 ngày để cách ly. Trước đó, khi được sự điều động của tổng công ty, tất cả đều tình nguyện.

Bản tin về virus Corona ngày 9.2.2020: Vĩnh Phúc thêm ca nhiễm - Bệnh viện dã chiến sắp hoạt động

"Tôi và mọi người sợ thì có sợ, nhưng cứ làm theo đúng quy trình. Chúng tôi mặc đồ bảo hộ có khi còn cẩn thận hơn bác sĩ trực chiến ở trong vùng dịch. Phi công được mặc 2 lớp đồ bảo hộ và ở trong khoang riêng, tiếp viên thì mặc đồ dày hơn vì phải ở khoang hành khách. Khi được giao nhiệm vụ, chúng tôi cũng sợ chứ, nhưng người nhà đều ủng hộ vì vây là nhiệm vụ chính trị được giao phó", một thành viên tổ bay chia sẻ.
Chuyến bay đến Vũ Hán đón người Việt trở về: Tổ bay mặc 2 lớp bảo hộ - ảnh 1

Tổ bay đã hoàn thành nhiệm vụ

Ảnh: CTV

Chuyến bay đến Vũ Hán đón người Việt trở về: Tổ bay mặc 2 lớp bảo hộ - ảnh 2

Chuyến bay đưa người Việt từ Vũ Hán trở về hạ cánh ở sân bay Vân Đồn

Ảnh: CTV

Chuyến bay đến Vũ Hán đón người Việt trở về: Tổ bay mặc 2 lớp bảo hộ - ảnh 3

Công tác khử trùng được thực hiện kỹ lưỡng để phòng dịch

Ảnh: CTV

Chuyến bay đến Vũ Hán đón người Việt trở về: Tổ bay mặc 2 lớp bảo hộ - ảnh 4
Chuyến bay đến Vũ Hán đón người Việt trở về: Tổ bay mặc 2 lớp bảo hộ - ảnh 5

Tổ bay, các công dân Việt Nam cùng nhân viên ở sân bay đã thực hiện đầy đủ các quy trình bảo hộ, tẩy trùng

Ảnh: CTV

Trước, trong và sau quá trình bay, tổ bay đã thực hiện đủ các quy trình bảo hộ, tẩy trùng đầy đủ nên được phép tự cách ly tại nhà.
Trước đó, khuya 9.2, chuyến bay khởi hành từ sân bay Nội Bài đi Vũ Hán trễ hơn vài phút so với dự kiến là 22 giờ 55 phút vì chưa hoàn thành công tác chuẩn bị. Sau khi đến Vũ Hán, giao xong hàng viện trợ cùng 11 hành khách là người Trung Quốc, tổ bay đón 30 công dân Việt Nam trở về nước. Trong đó có một hành khách mang thai 36 tuần. Chuyến bay này khởi hành lúc 3 giờ 37 phút sáng 10.2.
Chuyến bay hạ cánh lúc 5 giờ 4 phút sáng cùng ngày tại sân bay Vân Đồn. Nguồn tin cho biết trên chuyến bay có tổng cộng 48 người, trong đó gồm 30 người Việt đang sinh sống, học tập tại Trung Quốc, 15 thành viên tổ bay (8 người phi hành đoàn, 7 người đi cùng) và 3 chuyên gia y tế (1 bác sĩ, 2 y tá).
Chuyến bay đến Vũ Hán đón người Việt trở về: Tổ bay mặc 2 lớp bảo hộ - ảnh 6

Hành khách di chuyển lên máy bay

Ảnh: CTV

Ngay khi về tới sân bay Vân Đồn, máy bay được sắp xếp đỗ ở một khu vực riêng để không ảnh hưởng đến hoạt động chung của sân bay. Tất cả hành khách và tổ bay trở về từ Vũ Hán đều được kiểm tra thân nhiệt và thực hiện quy trình cách ly 14 ngày để theo dõi sức khỏe.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Truc Lam

Truc Lam

Thời buổi corona nhìn mọi người mà cứ tưởng xem phim khoa học giả tưởng vũ trụ. Ai cũng mặc đồ bảo hộ không còn biết ai là ai. Rất cảm ơn những người thầm lặng ở tuyến đầu chống dịch.
Lê Chí Hiếu

Lê Chí Hiếu

Rất cảm ơn đoàn đã làm việc ý nghĩa đầy nhân văn, chúc cả đoàn trở về bình an sức khỏe
Cuong Snc

Cuong Snc

Lúc đầu xem thông tin tôi đã nghĩ đến vận động và tự nguyện ....và quả đúng "tất cả đều tình nguyện".... Còn nhiệm vụ thì đãc biệt ...Nay thì hiểu thêm là "nhiệm vụ chính trị được giao" và họ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.... Đi và về an toàn một cách nhanh nhất (trong đêm... như thầm lặng) , Rất nhiều lời chúc mừng, động viên từ bạn đọc gửi đến phi hành đoàn và những người làm nhiệm vụ đó...Giờ thì mong họ có 14 ngày được thư giản bình yên và bình an, mạnh klhỏe...hình như sẽ còn những chuyến bay đang được chuẩn bị cho nhiệm vụ ....Thanks TNOL
SÀIGON

SÀIGON

Cầu cho phi hành đoàn đi may mắn để trở về. Cầu cho đất nước chúng ta nhanh hết đại dịch. A Di Đà Phật
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm