Nóng trên mạng xã hội:

Cô gái Nghệ An lần cuối báo tin ở Trung Quốc, cả nhà ròng rã đi tìm

1 Thanh Niên
Cô gái Nghệ An bỏ nhà đi 3 lần, lần cuối gọi báo tin tết sẽ dắt bạn trai từ Trung Quốc về thăm nhưng bặt vô âm tín. Dòng trạng thái em trai tìm chị trên mạng xã hội thu hút hơn 1.000 lượt chia sẻ.
Ông Ba, bà Hòe mòn mỏi trông tin con gái Ông Ba, bà Hòe mòn mỏi trông tin con gái
Ông Ba, bà Hòe mòn mỏi trông tin con gái
Lạc nhau từ năm 2003
Những ngày qua, câu chuyện tìm chị gái (lần cuối gọi về báo tin ở Trung Quốc) của anh Nguyễn Văn Dương (22 tuổi, ở Nghệ An) được dân mạng chia sẻ rầm rộ với mong muốn gia đình anh sớm đoàn tụ.
Anh Dương cho PV Thanh Niên biết, ba mẹ anh là Nguyễn Văn Ba (56 tuổi) và Cao Thị Hòe (53 tuổi, quê ở xóm 5, xã Diên Hoa, H.Diễn Châu, Nghệ An). Ông bà có 5 người con, ngoài anh là trai còn 4 người con gái, chị cả là Nguyễn Thị Hiền (năm nay 31 tuổi).
Hình ảnh chị Hiền được em trai đưa lên mạng xã hội Ảnh: Anh Dương cung cấp

Hình ảnh chị Hiền được em trai đưa lên mạng xã hội

Ảnh: Anh Dương cung cấp

Anh Dương kể: “Bấy giờ, mẹ tôi đi xuất khẩu lao động ở Trung Quốc, còn bố đi làm ở xa. Mấy chị em ở nhà với ngoại, lay lắt chăm sóc nhau. Khoảng năm 2003, chị Hiền bỏ học lớp 8, rời nhà đi cùng bạn bè. Sau khi dò la, bố mẹ tìm được chị ở Hà Nội, đang đi phụ giúp ở một quán ăn. Bố mẹ liền đưa chị về. Nhưng ở nhà chưa được bao lâu, chị lại đi, còn đưa cả chị Hường theo”.
Bố mẹ Dương tiếp tục ra Hà Nội tìm con, thấy chị Hiền đang phụ quán ăn. Nhưng chị không về ngay mà hẹn bố mẹ làm hết hợp đồng rồi dẫn em gái về. Đúng hẹn chị bắt xe cho em gái về trước, còn chị về sau.
“Về nhà chẳng bao lâu, chị đi lần thứ 3. Bố mẹ lại tiếp tục ra Hà Nội tìm chị, nhưng chị mất tích. Mẹ tôi bấy giờ lại vướng chuyện bị lừa xuất khẩu lao động, mất hết tiền bạc, lại mất thêm con gái, nên sốc nặng. Mất đến nửa năm điều trị tâm thần mới có thể hồi phục”, anh Dương cho biết.

Khát khao đoàn tụ

Khoảng năm 2006 - 2007, một bức thư viết tay từ chị gửi về nhà, báo tin chị đang ở Trung Quốc. Dương kể: “Trong thư, chị nói chị có bạn trai ở Trung Quốc và đang cùng bạn bè mở một quán cơm. Chị cũng nhớ gia đình và có đính kèm số điện thoại 178008613726988790 cùng một vài bức ảnh cá nhân. Bố mẹ gọi qua số đó thì đúng là chị. Suốt một tháng sau đó, cả nhà vẫn giữ liên lạc với chị. Nhưng rồi đột ngột không còn liên lạc được nữa”.
Cô gái Nghệ An lần cuối báo tin ở Trung Quốc, cả nhà ròng rã đi tìm - ảnh 2
“Sau một năm, gọi lại thì có người bắt máy nhưng người ta nói số điện thoại này đã đổi chủ. Từ đó cho đến nay không còn bất kỳ tung tích gì về chị nữa. Tôi đã cố gắng đăng tải thông tin ở nhiều nơi, nhưng những phản hồi về chị đều không chính xác. Tất cả giấy tờ tùy thân của gia đình đều đã bị mẹ đốt hết trong thời gian bị bệnh tâm thần, nên những vật chứng càng mong manh”, anh Dương nói.
Hiện nay, mẹ anh Dương đang làm ruộng và buôn bán nhỏ ở quê, còn ba đi làm công trình ở khắp nơi. Các chị gái đều đã có gia đình và ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, cả nhà vẫn luôn đau đáu về tin tức của chị Hiền. “Mẹ cứ khóc suốt mỗi lần nhớ về chị Hiền. Cả nhà đang rất mong gặp chị để đoàn tụ”, Dương tâm sự.
Bà Hòe cho biết suốt mười mấy năm qua, kể từ khi chị Hiền bị mất tích, bà không lúc nào nguôi nhớ con. Bà Hòe kể, theo lá thư mà Hiền gửi về nói đã sang Trung Quốc, thì thời điểm đó Hiền đang làm thuê trong quán cơm ở tỉnh Quảng Đông.
Từ số điện thoại của quán do Hiền cung cấp, gia đình liên lạc được với con gái. Cuộc gọi cuối cùng là tin báo công an đang triệu tập những người làm trong quán để làm rõ tố cáo gây ngộ độc thực phẩm.
“Gia đình chúng tôi rất lo lắng, nhưng không biết làm cách nào để tìm con. Nếu có ai biết nó đang ở đâu thì xin báo lại cho gia đình để gia đình đi tìm nó về”, bà Hòe nghẹn ngào. Ai có thông tin về chị Nguyễn Thị Hiền (sinh ngày 29.3.1988) vui lòng gọi về số 0328114233 (gặp Dương, em trai chị Hiền).
Khánh Hoan

Bình luận

User
Gửi bình luận
Rô Nguyễn

Rô Nguyễn

Mong có một
Phép màu gia đình đoàn tụ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm