Đang tác nghiệp ở trạm thu phí Cai Lậy: Phóng viên Thanh Niên bị ném đá

31 Thanh Niên Online
Khoảng 18 giờ 30 ngày 9.8, trong lúc anh Phạm Hữu (phóng viên báo Thanh Niên) đang đứng chụp ảnh kẹt xe tại trạm thu phí Cai Lậy (hướng Mỹ Thuận về TP.HCM) cạnh 2 công an xã thì bất ngờ một người đàn ông tóc bạc, mặc áo trắng bỏ trong quần bất ngờ vô cớ ném đá trúng vào đầu anh Hữu rồi bỏ đi. 
Hiện trường vụ ném đá vào PV báo Thanh Niên xảy ra lúc chiều qua. Người dân đang chất vấn 2 công an viên về vụ việc khi hành động trên xảy ra trước mặt lực lượng công an Hiện trường vụ ném đá vào PV báo Thanh Niên xảy ra lúc chiều qua. Người dân đang chất vấn 2 công an viên về vụ việc khi hành động trên xảy ra trước mặt lực lượng công an
Hiện trường vụ ném đá vào PV báo Thanh Niên xảy ra lúc chiều qua. Người dân đang chất vấn 2 công an viên về vụ việc khi hành động trên xảy ra trước mặt lực lượng công an
Thấy chuyện bất bình, những người dân chứng kiến đuổi theo người đàn ông, hỏi tại sao ném đá thì người này chối, nói không có ném.
Tối 9.8, sau khi nghe sự việc trên, đại tá Nguyễn Hữu Trí, Giám đốc Công an Tiền Giang đã chỉ đạo đơn vị chức năng liên hệ với phóng viên Thanh Niên để xác minh, làm rõ.
VIDEO: Phóng viên Báo Thanh Niên bị ném đá khi đang tác nghiệp ở trạm thu phí Cai Lậy
Theo lời kể của anh Hữu, lúc đấy anh có đến địa bàn xã Phú An, H.Cai lậy, T.Tiền Giang để tác nghiệp vụ việc kẹt xe do nhiều tài xế xài tiền lẻ để phản đối trạm thu phí. Trong thời gian đầu tác nghiệp (lúc 18 giờ) mọi việc diễn ra bình thường. Đến khoảng 18 giờ 30 khi anh đang chụp ảnh một tài xế mua vé trong làn thu phí thì bỗng nhiên có một vật cứng bay từ phía sau đến trúng thẳng vào đầu. Lúc này cũng có nhiều người dân tụ tập rất đông ở phía lề đường (hướng từ Mỹ Thuận về Mỹ Tho)
"Theo phản xạ tôi quay lại tìm người đã chọi đá nhưng không xác định được ai. Tuy nhiên ngay sau đó một số người dân hô to nói tận mắt chứng kiến người đàn ông tóc bạc mặc áo sơ mi bỏ trong quần là người chọi đá. Bên cạnh đó, một số người dân khác chỉ đích danh người đàn ông này đang công tác ở địa phương", anh Hữu kể. 
VIDEO: Nhiều tài xế tiếp tục phản đối trạm thu phí bằng cách dùng tiền 200 và 500 đồng mua vé
Đang tác nghiệp ở trạm thu phí Cai Lậy: Phóng viên Thanh Niên bị ném đá - ảnh 2

tin liên quan

Vì sao tài xế phản đối Trạm thu phí Cai Lậy?
** Phóng viên Thanh Niên bị ném đá Mấy ngày nay, sau khi Trạm thu phí Cai Lậy (Tiền Giang) đi vào hoạt động đã liên tục xảy ra nhiều sự việc thể hiện sự không đồng tình của giới tài xế, như bỏ tiền vào chai nhựa, dùng tiền lẻ mua vé, thậm chí đưa cả đoàn xe xếp hàng... qua trạm.
Đang tác nghiệp ở trạm thu phí Cai Lậy: Phóng viên Thanh Niên bị ném đá - ảnh 3
Hiện trường khi người đàn ông ném đá đã rời khỏi hiện trường
Ảnh: Phạm Hữu
Sau đó anh Hữu cùng nhiều người khác có tiến đến hỏi tại sao lại chọi đá vào đầu anh thì người đàn ông này bỏ đi và nói: “Bằng chứng đâu” và tìm cách lẩn trốn.
Điều đặc biệt là cùng lúc đó có 2 công an viên, một người mặc đồng phục và một người không mặc áo (chỉ mặc quần) đều tỏ ra thờ ơ và nói không thấy và không biết gì.
Hiện phóng viên Thanh Niên đang tích cực liên hệ với công an huyện Cai Lậy để làm rõ vụ việc. Đại tá Nguyễn Hữu Trí, Giám đốc công an tỉnh Tiền Giang cũng đã chỉ đạo phải làm rõ vụ việc này. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
vandungvung

vandungvung

Báo TN nên làm rỏ vụ việc tới cùng , phải tìm và bắt bằng được tên chọi đá để truy tố , còn 2 ông công an có mặt tại đó mà bàng quang , thờ ơ với những diễn biến xãy ra với phóng viên . Đề nghị xa thãi khỏi ngành vì ăn lương của dân nhưng không có hữu ích với an ninh trật tự xả hội tại địa phương mình quản lý , nhất là vụ việc xãy ra ngay trước mắt ...
Võ Tá Luân

Võ Tá Luân

Phải tìm nguyên nhân vì sao dân phản đối trạm thu phí, thứ nhất các trạm thu đặt quá dầy không đúng theo luật về khoảng cách 70km giữa hai trạm, thứ 2 giá thu phí cao quá, 2 thứ đó cộng lại như tận thu.
Nghe nói Quốc Lộ cũng thu phí kìa, quốc lộ được làm bằng tiền thuế của dân đóng sao lại đi thu phí?
Còn chuyện cánh tài xế trả tiền mệnh giá thấp không có gì sai trái cả, tất cả mọi mệnh giá thấp này đều từ ngân hàng nhà nước phát hành từ tiên xu cho tới tiền 200 đồng bằng giấy vẫn còn giá trị sử dụng, chưa có thông báo nào của NHNN Việt Nam nói các tờ tiền đó không còn giá trị sử dụng cả, chưa có một văn bản pháp lý nào nói về chuyện đó với các mệnh giá thấp này. nên có ai đó nói phản đối cánh tài xế trả tiền qua trạm bằng mệnh giá thấp là không thể chấp nhận được.
Thanh Cuong

Thanh Cuong

Coi chừng tên ném đá phóng viên báo Thanh Niên này có tình côn đồ giống như lái xe của CA ở Vũng Tàu kêu người chém chết dân.
5 phản hồi
TIẾN TÙNG

TIẾN TÙNG

CẦN PHẢI KIỂM TRA XEM CÓ LỢI ÍCH NHÓM Ở ĐÂY KHÔNG ?
Khánh

Khánh

Bài báo trước của báo TN đã thông tin sau 6 nam 4 tháng thu phí thì trạm này sẽ thu về 4000 tỷ đồng ,vượt qua 1400 tỷ tiền đầu tư, theo bạn thì có lợi ích không?
Thu

Thu

Kiểm tra chi rồi...lòi tùm lum
5 phản hồi
cù trọng xoáy

cù trọng xoáy

"... Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, người ném đá vào phóng viên Phạm Hữu là trưởng công an xã Phú An. Nơi đặt trạm thu phí Cai Lậy", thông tin trên báo NLĐO. Báo TNO hãy truy tới cùng sự việc nghiêm trọng này.
do lien anh

do lien anh

Báo TN được dư luận ũng hộ và phải làm tới cùng và lôi cổ cái bọn phạm pháp này ra trước pháp luật để xem rỏ : bọn chúng là ai ? lý do ? và phải truy tố để có xử phạt 1 cách công bẳng. Tất cả bạn đọc của báo TN đang hướng vào chuyện này ! Cần phải làm NHANH và rốt ráo để đừng mất dấu vết - kể cả 2 CA viên ....trả lời "Không thấy" trong khi hàng chục người thấy, vậy CA được giao nhiệm vụ bảo vệ trật tự an ninh gì ở đây . Tức nước vở bờ là cái câu ông cha mình thường nói .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm