Lá lành đùm lá rách

Đứt ruột đưa con rời bệnh viện vì không có tiền

14 Thanh Niên
'Các bác sĩ cho biết con gái tôi sống sót là một bất ngờ và diệu kỳ hơn nữa là cháu đang dần nhận thức, cử động được. Nhưng giờ gia đình tôi đã khánh kiệt, không còn thứ gì để bán nữa nên đành phải đưa cháu về thôi'.
Ông Văn Thệ chăm sóc cho con gái - Ảnh: Hoàng Sơn Ông Văn Thệ chăm sóc cho con gái - Ảnh: Hoàng Sơn
Ông Văn Thệ chăm sóc cho con gái - Ảnh: Hoàng Sơn
Ông Văn Thệ (49 tuổi, trú tại thôn Nam Giảng, xã Quảng Thái, H.Quảng Điền, Thừa Thiên- Huế) ứa nước mắt cho biết khi bất đắc dĩ đưa con gái Văn Thị Hải Ngọc (20 tuổi) rời khỏi Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng.
Ông kể, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cách đây hơn 1 năm rưỡi, Ngọc quyết định không tiếp tục đi học mà vào TP.Đà Nẵng để xin làm công nhân. Oan nghiệt thay, ngay ngày đầu tiên nhận việc thì Ngọc bị xe máy tông phải, chấn thương sọ não nặng.
Để có tiền chạy chữa cho con, ông Thệ đã vay ngân hàng và bạn bè số tiền hàng trăm triệu đồng. Tài sản trong nhà có gì đáng giá ông đem bán hết. Từ ngày Ngọc bị nạn, gia đình ông trở thành hộ nghèo của xã. Hai vợ chồng vào hẳn Đà Nẵng để lo cho con. Hằng ngày, ông đi phụ hồ kiếm thêm thu nhập, còn vợ là bà Hoàng Thị Huệ (50 tuổi) chăm sóc con gái. Con trai út của ông là Văn Đình Phong (18 tuổi) thi tốt nghiệp THPT đạt số điểm rất cao nhưng thương ba mẹ vất vả nên quyết định không tiếp tục việc học mà vào Đà Nẵng đi làm thêm.
Cách đây 2 tháng, bà Huệ cũng phải nhập viện để điều trị chứng thoái hóa cột sống. Ông Thệ phải bỏ làm thợ hồ để dành thời gian chăm sóc vợ con. Mỗi tháng chi phí cho hai mẹ con cộng tiền ăn uống, chi phí cho cả 3 người lên đến cả chục triệu đồng. Ông đau xót: “Dù Ngọc có tiến triển tốt khi bắt đầu nhận ra người thân và cần phải mổ thêm vài lần nhưng tôi phải đem con về thôi. Tôi không đi làm được nên giờ không biết xoay đâu ra tiền để cầm cự tiếp. Phải đem con về, tôi đau như đứt từng khúc ruột”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuấn

Tuấn

Thế sao bảo chữa trị cho người bệnh trước tiền bạc tính sau hở bộ trưởng bộ y tế và các lương y? Thật không thể tin những gì người ta nói mà hãy nhìn những gì người ta làm......
Tri

Tri

Đã vậy viện phí cứ tăng đều đều, người nghèo dần dần sẽ không tiếp cận được dịch vụ y tế cho coi
Quang

Quang

Nực cuời cho suy nghĩ của bạn Tuấn.
vuong

vuong

Nhờ báo Thanh Niên cho thông tin tài khoản để những Mạnh thường quân có thể chuyển tiền cho gia đình bác.
thanh phuong

thanh phuong

Giá viện phí lại tăng, rồi đây sẽ có nhiều trường hợp đáng thương như vậy.
suongsuong

suongsuong

Cấp cứu còn phải có người bảo lãnh thì bệnh viện mới cấp cứu nói chi tới điều trị rồi trả tiền sau
tăng

tăng

Tôi ở cảnh này rồi. Dù Visa card có thừa tiền nhưng tiền mặt không đủ thì cứ nằm đấy mà chờ :) Cuối cùng tôi lại phải lết từ phòng cấp cứu ra taxi để đi ATM rút tiền vào nhờ họ cứu.
ThQ

ThQ

Đề nghị báo đã đăng thì cho luôn thông tin tiếp nhận ủng hộ. Bây giờ muốn chung tay cùng với mọi người đóng góp chút ít để giúp đỡ cháu thì liên hệ với ai? Góp gió thành bão, không thể nhìn cháu đang tiến triển mà phải chịu chỉ vì không có tiền.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>