Khuyến khích kết hôn trước tuổi 30: Dân mạng rần rần hỏi cách kiếm người yêu

5 Thanh Niên Online
Thông tin Thủ tướng ký Quyết định 588 có khuyến khích nam nữ kết hôn trước 30 tuổi, sớm sinh con, sinh đủ 2 con được giảm thuế, ưu tiên mua nhà xã hội được dân mạng chia sẻ rầm rộ. Nhiều người đang ‘ế’ đã hỏi vui về cách kiếm người yêu hay ‘ở đâu phát người yêu’.
Thủ tướng khuyến khích kết hôn trước 30 tuổi /// Ảnh minh họa Thủ tướng khuyến khích kết hôn trước 30 tuổi - Ảnh minh họa
Thủ tướng khuyến khích kết hôn trước 30 tuổi
Ảnh minh họa
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 588 phê duyệt “Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030”. Nội dung được cộng đồng mạng chú ý nhất là: “Hỗ trợ tư vấn, cung cấp dịch vụ hôn nhân và gia đình: Phát triển các câu lạc bộ kết bạn trăm năm, hỗ trợ nam, nữ thanh niên kết bạn; tư vấn sức khỏe trước khi kết hôn; khuyến khích nam nữ kết hôn trước 30 tuổi không kết hôn muộn và sớm sinh con, phụ nữ sinh con thứ hai trước 35 tuổi…”.

Ở đâu "phát" chồng?

Cộng đồng mạng đã rần rần chia sẻ thông tin này kèm theo nhiều thắc mắc vui, đặc biệt là những người còn đang độc thân, sắp chạm mốc 30 hoặc đã qua 30 nhưng vẫn chưa có “đối tượng” để kết hôn.
Tài khoản Facebook Cẩm Tiên đã đăng một tấm ảnh xinh xắn của mình cùng bài viết: “Ba má còn chưa giục lấy chồng mà giờ ai cũng rần rần giục lấy chồng trước 30 tuổi, mà kiếm chồng ở đâu thì chả nói”. Nhiều bạn bè của chị đã thả icon haha và nói đùa: “Ở đâu phát chồng giàu chỉ chị ra xếp hàng nhận với”.
Khuyến khích kết hôn trước tuổi 30: Dân mạng rần rần hỏi cách kiếm người yêu - ảnh 1

Với nhiều người dùng mạng xã hội, việc kết hôn trước 30 tuổi là "cả một vấn đề"

Ảnh: Shutterstock

Với tính hài hước của những người dùng mạng xã hội, nhiều tài khoản thắc mắc ở đâu sẽ tìm được chồng, hay vợ. Nhiều tài khoản còn dí dỏm chuyện cấp phát chồng - vợ là cách nhanh nhất.
Bắt kịp trend, một số tài khoản tiếp tục trả lời: “Mình đứng đây từ sáng”, “Chào em, anh đứng đây từ chiều”, “Anh đây chứ đâu” khiến nhiều người cười nghiêng ngả.
Nickname Linh Vũ thì nói: “Sau này đi đám cưới chắc mọi người sẽ nghe được phát biểu hôm nay hai cháu thành thân là đã nghe theo đúng chỉ đạo”.

‘Làm sao hết ế?’

Tài khoản Trung Kiên có lẽ là người bình luận “trầm” nhất trước thông tin này: “Ai mà chẳng muốn có một tổ ấm riêng, nhưng nào đâu phải ai cũng dễ dàng tìm được một nửa của riêng mình mà kết duyên phận. Vả lại kết hôn là một chuyện, còn chuyện lấy gì duy trì nuôi dưỡng, vun bén cho tổ ấm thì đâu phải ai cũng lo liệu ổn được ở trước cái tuổi 30”.
Đồng quan điểm, Facebook tên Lan Trần viết: “32 tuổi vẫn chưa nghĩ đến chồng con. Thời gian của mình dành cho công việc nhiều, về nhà chỉ ngủ, có thời gian lại đi du lịch”.
Trong khi đó, tài khoản Duyên Trần lại tỏ ra hào hứng với chuyện “Phát triển câu lạc bộ kết bạn trăm năm, hỗ trợ nam nữ thanh niên kết bạn”. Người này tò mò không biết khi nào ở tỉnh của mình có để được “hết ế”.
Khuyến khích kết hôn trước tuổi 30: Dân mạng rần rần hỏi cách kiếm người yêu - ảnh 2

Nhiều người lên mạng hỏi vui xem chỗ nào có phát người yêu sau khi biết đến quyết định của Thủ tướng

Ảnh: Shutterstock

Facbeook Trần Mỹ Linh chia sẻ: “Đi làm chạy deadline công việc. Giờ đến lấy chồng cũng phải chạy deadline”. Bạn Thúy Diễm hài hước: “Cây ATM gạo đã ổn định rồi, thiết tha nếu có "cây ATM phát chồng" cho các chị em”.
Nickname Chiến Đặng thì dí dỏm nói rằng anh đang có nhu cầu thu gom người yêu để phát miễn phí “chống ế” cho mọi người rồi kêu gọi mọi người ai chưa có người yêu thì nhanh tay đăng ký để được xếp lịch…
Còn rất nhiều bài viết, bình luận liên quan việc khuyến khích kết hôn trước 30 tuổi trên mạng xã hội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thuan Trinh

Thuan Trinh

Vâng, con người là vốn quí quốc gia. Nhiều nước NB, HQ...đã gặp vấn đề về dân số. TP HCM dân số sinh cũng giảm. Có chính sách để nâng cao chất lượng dân số ạ.
Thoa Nguyen

Thoa Nguyen

Theo tui nghĩ, thời đại này ít giao tiếp hơn trước nhiều. Giờ toàn dùng điện thoại, mạng, không gặp trực tiếp như hồi xưa nên cơ hội cho các bạn cũng ít hơn. Vì vậy, tui thấy nên phát triển các loại hình câu lạc bộ tìm người yêu giống như chương trình bạn muốn hẹn hò nhưng không cần phát trực tiếp như vậy bởi không kịp đáp ứng nổi số người muốn hẹn hò. Chỉ cần có một nơi nhận các lá thư của những bạn muốn tìm người yêu theo tiêu chí và có bộ phận duyệt thư rồi mời khách đến cùng xem mắt và kết bạn nếu được. Mỗi người có nhu cầu tìm người yêu sẽ nộp một khoản lệ phí nào đó. Tui thấy vậy sẽ tốt đối tượng của bạn đã được duyệt theo tiêu chuẩn trong thư.
An

An

Mình cũng 25 tuổi rồi mà không biết tìm ny thế nào. Nhờ mn chỉ với
Long Nguyễn

Long Nguyễn

Nhật Bản mất mấy thập niên với nhiều chính sách khắc phục tình trang già hóa dân số tăng nhanh & thiếu nhân lực trẻ phát triển kinh tế... nhưng kết quả còn rất khiêm tốn... VN cũng đã có cảnh báo tương tự từ vài năm trước, nên kêu gọi của người lãnh đạo đứng đầu là điều dễ hiểu! Nhưng để có kết quả cần có lộ trình cụ thể cùng với chích sách mạnh mẽ kèm theo mới tạo nên được chuyển biến tích cực & tránh rơi vào lãng quên như từng thấy!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm