Lá lành đùm lá rách:​ Bố bị tâm thần, mẹ ung thư, con lại gặp tai nạn!

0 Thanh Niên
Đó là gia cảnh thương tâm của Nguyễn Hoàng Gia (18 tuổi), ở thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.
Hoàng Gia được người cha tâm thần (trái) và người mẹ ung thư chăm sóc /// QUANG VIÊN Hoàng Gia được người cha tâm thần (trái) và người mẹ ung thư chăm sóc - QUANG VIÊN
Hoàng Gia được người cha tâm thần (trái) và người mẹ ung thư chăm sóc
QUANG VIÊN
Nguyễn Hoàng Gia sinh ra trong một gia đình nghèo xơ xác ở vùng biển. Khi Gia vừa ra đời, cha cậu là ông Nguyễn Tư Hùng mắc bệnh tâm thần. Mẹ và bà nội già yếu chỉ có nghề làm bún tươi, mỗi ngày bán được chừng 50 kg, đắp đổi nuôi cả gia đình. Năm 16 tuổi, Gia đã trở thành trụ cột của gia đình với nghề làm bún và đi bỏ mối bún mỗi ngày. Cố gắng học đến hết lớp 12, Gia đành phải nghỉ học để lo cho gia đình.
Năm 2017, bà Bùi Thị Hồng, mẹ Gia phát hiện bị ung thư vú. Nghề bún còn chưa đủ lo bữa cơm hằng ngày nên chi phí chữa bệnh cho mẹ, Gia phải vay mượn và trông cậy vào sự giúp đỡ của bà con hàng xóm. Cách đây hơn nửa tháng, tai họa lại ập đến với cậu. Trên đường đi giao bún, xe của Gia và một ô tô xảy ra va chạm khiến cậu bị thương rất nặng (chân gãy 3 đoạn, tay gãy 2 đoạn, bể xương sụn).
Gặp chúng tôi, bà Bùi Thị Ngọc Lan (bà nội của Gia, năm nay đã 74 tuổi) rơi nước mắt nói: “Ông trời răng không có mắt. Gia cảnh rứa rồi, chừ ổng còn không tha thằng nhỏ, là trụ cột của gia đình ni. Bây chừ tui bằng tuổi này vẫn phải gắng gượng lo cho cả nhà”. Mẹ của Gia tiều tụy sau đợt xạ trị ở Huế, nghẹn ngào: “Chân tay thằng Gia chừ gãy hết trơn, biết khi mô mới lành để làm bún, giao bún được. Chắc sống không nổi chú ơi!”. Trong khi đó, ông Hùng đi lang thang đâu đó vừa được người nhà tìm về thì nói: “Có chi mô. Để tui lo”. Nghe câu nói hồn nhiên của người bệnh tâm thần, chúng tôi càng thêm xót xa.
Mong lắm sự chung tay của bạn đọc gần xa giúp đỡ cho gia đình bất hạnh này vượt qua cơn bĩ cực.
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ anh Nguyễn Hoàng Gia; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình Nguyễn Hoàng Gia trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm