Lá lành đùm lá rách:

Mẹ và con gái đã mất: Người đàn ông bất lực nhìn vợ con lúc mê lúc tỉnh

1 Thanh Niên
Đó là hoàn cảnh đáng thương của anh Nguyễn Đức Vương (35 tuổi, thôn Bình An Nội, xã Bình Chánh, H.Bình Sơn, Quảng Ngãi) và gia đình sau thảm nạn giao thông đường sắt kinh hoàng nhiều ngày trước.
Anh Vương và cháu Đạt tại Khoa Ngoại, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng	 /// An Dy Anh Vương và cháu Đạt tại Khoa Ngoại, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng - An Dy
Anh Vương và cháu Đạt tại Khoa Ngoại, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng
An Dy
Nhắc đến vụ tai nạn hồi đầu tháng 7 giữa taxi với tàu SE1 ở địa phận H.Bình Sơn (Quảng Ngãi), nhiều người dân nơi đây vẫn chưa thôi bàng hoàng. Đó là ngày anh Vương đưa mẹ ruột lên nhà vợ để đón vợ và 2 con nhỏ về nhà, dù vợ anh mới sinh hơn 1 tháng và vẫn còn đang ở cữ.
Tai nạn xảy ra, taxi bị tàu hỏa tông văng xa hàng chục mét đã cướp đi tính mạng của mẹ ruột anh và đứa con gái mới hơn 1 tháng tuổi.
Vợ anh (chị Lê Thị Kim Hoàng, 24 tuổi) và con trai (cháu Nguyễn Đức Đạt, 2 tuổi) được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, dập phổi, gan, lá lách và chấn thương sọ não. Chị Hoàng được giữ lại điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện đa khoa Quảng Nam; cháu Đạt được đưa đến Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng, một tuần sau cháu được chuyển sang Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.
Nén nỗi đau mất mẹ và con gái, đồng thời nhờ gia đình ngoại chăm sóc người vợ đang còn hôn mê ở bệnh viện, anh Vương ra Đà Nẵng chăm lo cháu Đạt.
“Hơn 10 ngày Đạt điều trị ở phòng hồi sức, chỉ mong con qua khỏi và thở đều. Giờ cháu có dấu hiệu tỉnh, nhưng chưa kịp mừng thì bác sĩ cho biết cháu phải đối mặt di chứng chấn thương sọ não, nguy cơ liệt chi và phải điều trị chấn thương chỉnh hình dài lâu”, anh Vương ứa nước mắt.
Trao đổi về tình trạng của cháu Đạt, bác sĩ Trần Tấn Liêm (Khoa Ngoại, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng) cho biết: “Hiện các tổn thương gan, chấn thương ngực như gãy xương đòn đã ổn. Nhưng cháu còn phải đối mặt chấn thương sọ não, phù não, tri giác lơ mơ, chưa có phản xạ nuốt, phải bơm sữa vào đường thực quản. Thời gian tới nếu đáp ứng thuốc tốt sẽ tiến đến điều trị phục hồi chức năng, nhưng xác định sẽ dài lâu”.
Nắm bàn tay bé nhỏ của đứa con trai lúc mê lúc tỉnh, anh Vương lại xót lòng khi nghĩ đến người vợ cũng nửa tỉnh nửa mê đang nằm bệnh viện ở Quảng Nam, phải nhờ cả vào gia đình bên ngoại chăm sóc. Thương người vợ vừa trải qua thai sản, lại bị tai nạn với đa chấn thương, anh đành giấu vợ về việc mất con gái nhỏ, sợ chị sốc sản hậu lại thêm bi kịch chất chồng.
Cắn chặt nỗi đau thương sau thảm nạn, gia đình anh Vương lại chật vật đối mặt với gia cảnh khó ngặt những ngày sắp tới. Trước tai nạn, anh là trụ cột gia đình với thu nhập chỉ đủ đắp đổi từ những chuyến đi biển 2 - 3 tháng về một lần. Giờ anh lại ngồi một chỗ chăm cả nhà nên kinh tế gia đình theo đó cũng trở nên túng bấn.
“Bác sĩ khuyên mua sữa "xịn xịn" một tí cho cháu uống để có dinh dưỡng, mau phục hồi nhưng tiền nong eo hẹp quá. Cũng may mấy hôm nay có nhiều người thương cảnh ngộ gà trống chăm con nên mang sữa đến cho cháu”, anh Vương cảm kích…
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ gia đình anh Nguyễn Đức Vương; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình anh Vương  trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Trịnh

Hoàng Trịnh

Cho xin số điện thoại Anh Vương

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhóm người được cho là đón lõng để xin quà cứu trợ /// ẢNH: TRẦN QUYẾT T.

Dậy sóng chuyện 'đội quân' ra đường xin quà cứu trợ ở Hà Tĩnh

Mạng xã hội Facebook dậy sóng trước hình ảnh về một “đội quân” sinh sống hai bên đường ở xã Tân Lâm Hương (H.Thạch Hà, Hà Tĩnh) có nhà bị ngập nhẹ nhưng đã “đón lõng” để xin quà cứu trợ của các đoàn xe thiện nguyện, hảo tâm đang đi giúp bà con miền Trung.
Anh Nguyễn Văn Thiện đóng gói các thùng BVS để vận chuyển đến miền Trung.  /// Ảnh: FBNV

Chàng trai cứu trợ băng vệ sinh cho chị em vùng lũ: Ngập lời khen thiết thực, tinh tế

Hình ảnh anh Nguyễn Văn Thiện (31 tuổi, H. Hóc Môn) chụp ảnh cùng kiện hàng là một thùng… băng vệ sinh (BVS) mang ra cứu trợ cho bà con miền Trung, đặc biệt là những chị em phụ nữ khiến cư dân mạng không khỏi bất ngờ và thích thú. Hình ảnh nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía cư dân mạng.
/form>