Một đám cưới tại Hà Nội 'chơi nổi' đốt hàng vạn tép pháo

34 Thanh Niên Online
Tổ chức đám cưới linh đình cho con trai, gia đình thuê nhiều ca sĩ nổi tiếng về biểu diễn và bất chấp pháp luật đốt hàng vạn quả pháo tép giữa ban ngày.
Nhiều người phải bịt tai khi pháo nổ giữa ban ngày /// Ảnh chụp màn hình Nhiều người phải bịt tai khi pháo nổ giữa ban ngày - Ảnh chụp màn hình
Nhiều người phải bịt tai khi pháo nổ giữa ban ngày
Ảnh chụp màn hình
Gần đây, mạng xã hội xuất hiện những video, hình ảnh về một đám cưới “trong mơ” tại xã Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), với biệt thự, xe sang, sân khấu hoành tráng và dàn sao nổi tiếng về biểu diễn phục vụ, khiến nhiều bạn trẻ ước ao.
Đáng chú ý, qua hình ảnh, video bài đăng cho thấy, ngoài việc vung tiền tổ chức đám cưới linh đình cho con trai, gia chủ còn ngang nhiên giăng hàng chục mét dây pháo tép, tương ứng với hàng vạn quả pháo tép nhỏ trước cổng và lối vào hội trường, sau đó đốt giữa ban ngày, bất chấp pháp luật, khiến cư dân mạng bức xúc.
Một đám cưới tại Hà Nội 'chơi nổi' đốt hàng vạn tép pháo - ảnh 1

Hàng vạn tép pháo nổ ngay mặt đường khiến người tham gia giao thông "đinh tai nhức óc"

Ảnh chụp màn hình

Nhiều cư dân mạng cho rằng, người có tiền, có học mà coi thường pháp luật thì cần phải xử lý nghiêm, quyết liệt chứ không được “chống lưng cho đại gia”.
Liên quan đến sự việc này, trưa 3.3, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo UBND xã Phù Lỗ (Sóc Sơn) cho biết trong sáng 3.3, đơn vị đã nhận được báo cáo và đã giao lực lượng công an về làm việc trực tiếp với gia đình.
“Hiện, lực lượng công an vẫn đang có mặt làm việc với gia đình đốt pháo trong ngày cưới con. Trong chiều nay có báo cáo cụ thể, đơn vị sẽ cung cấp sau”, vị lãnh đạo thông tin.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Võ Thanh Xuân

Võ Thanh Xuân

Để xem vấn đề này xử lý ra sao chứ thường là đại thì phải có quen biết với các quan chức nên mới dám xem thường pháp luật đến thế!
Bạn đọc

Bạn đọc

Vi phạm thì phạt 2 triệu thôi chứ làm gì khác luật pháp quy định? Qua đó cho thấy luật lỗi thời rồi
Bùi Thanh toàn

Bùi Thanh toàn

Cần phải xử lý đừng để cho họ nghĩ rằng đồng tiền trên luật pháp!
Vũ Hỷ

Vũ Hỷ

Việc làm thách thức pháp luật, độc giả chờ xem xét của pháp luật xử lý đến đâu?
NVH

NVH

Căn cứ theo điều 10, Nghị định 167/2013/NĐ-CP sử dụng các loại pháo mà không được phép bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.
Đốt pháo nổ với sô’ lượng tương dương từ 5 kg trỏ lên đối với pháo thành phẩm hoặc tương đương từ 0,5 kg thuốc pháo trỏ lên thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Thông thường thì chính quyền địa phương sẽ phạt tiền chớ đưa ra Toà chỉ mệt thân rách việc.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm