San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch

0 Thanh Niên
Bạn đọc Báo Thanh Niên ủng hộ 100 triệu đồng.
Anh Nguyễn Anh Tuấn (bìa trái) cùng các tình nguyện viên vận chuyển hàng hóa đến hỗ trợ các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và Điện Biên  /// NGỌC THẮNG Anh Nguyễn Anh Tuấn (bìa trái) cùng các tình nguyện viên vận chuyển hàng hóa đến hỗ trợ các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và Điện Biên - NGỌC THẮNG
Anh Nguyễn Anh Tuấn (bìa trái) cùng các tình nguyện viên vận chuyển hàng hóa đến hỗ trợ các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và Điện Biên
NGỌC THẮNG
Sáng 28.5, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” và đưa 10 chuyến xe vận chuyển hàng hóa, tiền mặt trị giá hơn 4 tỉ đồng đến hỗ trợ các điểm nóng dịch Covid-19.
Chương trình có sự tham dự của anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Chia sẻ tại chương trình, anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, cho biết hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, từ ngày 22.4.2020, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã phát động chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”. Trong hơn 1 năm qua, chương trình đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, hiệu quả trong hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu, nhân dân và thanh thiếu nhi chịu tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19, tiêu biểu như “Triệu bữa cơm”, “Trạm rửa tay dã chiến”…
Hiện tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam diễn biến rất phức tạp, khó lường, tác động sâu sắc đến kinh tế - xã hội của đất nước và mọi mặt đời sống của người dân, trong đó có thanh thiếu nhi. Ban Bí thư T.Ư Đoàn tiếp tục phát động kêu gọi các cấp bộ Đoàn, cấp bộ Hội, đoàn viên, thanh niên, các tổ chức, cá nhân đẩy mạnh triển khai chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”. Dự kiến trong thời gian tới, tùy theo tình hình dịch Covid-19, Đoàn, Hội sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ, cùng Đảng, Chính phủ và nhân dân cả nước thực hiện “mục tiêu kép” về phòng chống dịch và phát triển kinh tế đất nước, hỗ trợ ổn định đời sống cho người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.
San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch1

Chị Đặng Phương Thảo, Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên, trao biểu trưng ủng hộ 100 triệu đồng cho chương trình

Anh Nguyễn Tường Lâm đã thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn kêu gọi các cấp bộ Đoàn, cấp bộ Hội tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, chủ động trong tham mưu và triển khai các mô hình, giải pháp phù hợp, hiệu quả để phát huy mạnh mẽ sự tham gia của đoàn viên, hội viên, thanh niên chung tay phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; kêu gọi mỗi đoàn viên, thanh niên, doanh nhân, văn nghệ sĩ, y bác sĩ, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong cả nước tiếp tục cùng chung tay, đồng lòng ủng hộ, góp sức để phòng chống hiệu quả đại dịch Covid-19 và đồng hành với chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”.
“Mỗi tổ chức, cá nhân tùy theo khả năng của mình ủng hộ vật chất, tinh thần, công sức, trí tuệ để tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái hỗ trợ các lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn sớm vượt qua đại dịch và ổn định cuộc sống”, anh Lâm nói.
Tại chương trình, T.Ư Đoàn đã tiếp nhận ủng hộ tiền mặt, nhu yếu phẩm trị giá hơn 4 tỉ đồng, trong đó Báo Thanh Niên từ nguồn tiền đóng góp của bạn đọc, đã ủng hộ 100 triệu đồng. Ngay sau khi tiếp nhận các khoản ủng hộ, T.Ư Đoàn đã phối hợp với CLB Xe bán tải Hà Nội triển khai 10 chuyến xe “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”, nhanh chóng vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm đến hỗ trợ các địa phương ở 3 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và Điện Biên.

Công nhân lo lắng về việc hỗ trợ tiền lương những ngày nghỉ vì phong tỏa

Báo Thanh Niên chuyển số hàng 500 triệu đồng hỗ trợ tâm dịch Bắc Giang
Sáng 28.5, đại diện Chi đoàn Báo Thanh Niên - tòa soạn Hà Nội đã chuyển 500 triệu đồng từ các nhà tài trợ để khẩn cấp hỗ trợ công nhân, người dân đang ở vùng tâm dịch Bắc Giang. Số hàng gồm 27 tấn gạo và 2.000 thùng mì tôm trị giá khoảng 500 triệu đồng, do Chi đoàn Báo Thanh Niên - tòa soạn Hà Nội vận động từ ông Nguyễn Văn Lê, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), cùng các nhà hảo tâm khác. H.Việt Yên dự kiến đưa số hàng trên vào các “siêu thị 0 đồng" đang triển khai tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để hỗ trợ công nhân, người lao động. Được biết, hiện nay trên địa bàn H.Việt Yên có gần 20 điểm “siêu thị 0 đồng” mở tại các nhà văn hóa, sân đình ở các thôn, tổ dân phố. Các siêu thị đã tiếp nhận hàng chục tấn lương thực, thực phẩm từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm để phát cho hơn 50.000 công nhân, người lao động đang phải cách ly tại các nhà trọ.
Anh Vũ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm