Thêm một điểm ATM gạo được lắp đặt hỗ trợ người khó khăn ở Q.Tân Phú

0 Thanh Niên Online
Sáng 5.6, máy ATM gạo đã được lắp đặt tại Q.Tân Phú để hỗ trợ người dân khó khăn. Đây là máy ATM gạo thứ hai được lắp đặt sau khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại TP.HCM.
Người dân đến lấy gạo tại ATM gạo được lắp đặt tại Q.Tân Phú /// Ảnh: CTV Người dân đến lấy gạo tại ATM gạo được lắp đặt tại Q.Tân Phú - Ảnh: CTV
Người dân đến lấy gạo tại ATM gạo được lắp đặt tại Q.Tân Phú
Ảnh: CTV
8 giờ sáng 5.6, ATM gạo được khai trương tại địa chỉ Trung tâm Huấn luyện Quân sự quận Tân Phú (số 2 Đỗ Thừa Tự, P.Tân Quý, Q.Tân Phú). Khung giờ hoạt động của ATM gạo tại Q.Tân Phú là từ 7 giờ 30 phút - 11 giờ 30 phút và từ 13 giờ 30 đến 17 giờ. Người dân đến nhận gạo tại ATM thực hiện đầy đủ các biện pháp 5K để phòng dịch Covid-19.
"Mỗi ngày điểm ATM gạo này cần đến 4 - 6 tấn gạo/ngày nhưng hiện giờ mới có 4 tấn gạo đủ cho 2 ngày. Mình đang rất lo lắng vì mong muốn sẽ phát đại trà cho nhiều người ít nhất hết thời gian giãn cách xã hội mà gạo không đủ thì phải ngưng giữa chừng, bao nhiêu hoàn cảnh phải ra về", ông Hoàng Tuấn Anh (người sáng chế ra ATM gạo) cho biết.

Trước đó, ATM gạo "thế hệ mới" đã đến với bà con vùng phong tỏa Covid-19

Trước đó vào ngày 2.6, ATM Gạo đầu tiên được lắp đặt và đi vào hoạt động tại Trường mầm non Bông Sen (địa chỉ số 2/2 đường Thạnh Lộc 29, KP.1, P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM) với tổng số gạo ban đầu là 1.000 kg (1 tấn). Sắp đến, ông Hoàng Tuấn Anh dự định sẽ tiếp tục tạo nguồn kinh phí để vận hành các chương trình thiện nguyện. Cụ thể là lắp máy ATM gạo và ATM khẩu trang trên xe bán tải nhằm đem đi phát những điểm cách ly nhỏ, lẻ tại TP.HCM.
Thêm một điểm ATM gạo được lắp đặt hỗ trợ người khó khăn ở Q.Tân Phú - ảnh 1
Thêm một điểm ATM gạo được lắp đặt hỗ trợ người khó khăn ở Q.Tân Phú - ảnh 2

Người dân đến nhận gạo sẽ thực hiện đầy đủ các biện pháp 5K để phòng dịch Covid-19

Ảnh: BTC

Thêm một điểm ATM gạo được lắp đặt hỗ trợ người khó khăn ở Q.Tân Phú - ảnh 3

BTC khai trương ATM gạo tại Q.Tân Phú

Ảnh: BTC

Ngày 7.4.2020, ATM gạo lần đầu xuất hiện tại TP.HCM, sau đó mô hình được mở rộng với hơn 100 “cây” ATM gạo trải dài tại nhiều tỉnh thành khắp Việt Nam và nhiều quốc gia khác như Campuchia, Myanmar, Đông Timor,… huy động hơn 3.000 tấn gạo giúp đỡ cho người khó khăn. Trong các đợt dịch Covid-19 bùng phát tại Hải Dương, ATM gạo đã có mặt để hỗ trợ nhanh cho địa phương.
Đã có hàng chục ngàn lượt người nhận gạo và vượt qua khó khăn trong thời điểm cách ly. Ngay sau khi thấy thông tin dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở TP.HCM, thành phố áp dụng giãn cách xã hội, đặc biệt là phong tỏa P.Thạnh Lộc (quận 12) và toàn quận Gò Vấp, thì BTC ATM gạo tiếp tục đồng hành để cùng người dân vượt qua thời điểm khó khăn vì dịch.

Sáng 5.6: TP.HCM thêm 16 ca dương tính Covid-19, 1 ca chưa rõ nguồn lây

Ông Tuấn Anh cho biết: "Suốt một năm chống dịch Covid-19, các mạnh thường quân và các doanh nghiệp đã rất kiệt quệ. Vì thế tôi đã rất băn khoăn khi tiếp tục kêu gọi ủng hộ. Tuy nhiên, được sự hỗ trợ của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và nhiều người, tôi quyết định sẽ làm đến sức lực và đồng tiền cuối cùng. Tôi sẽ đồng lòng với chính phủ và người dân chiến đấu đến khi hết dịch Covid-19".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm