Đóng cửa nhà hàng vì khách bỏ mứa thức ăn

0
(TNO) Một nhà hàng Nhật ở thành phố Sydney (Úc) sắp đóng cửa chỉ vì thực khách bỏ mứa quá nhiều món ăn đã gọi.

(TNO) Một nhà hàng Nhật ở thành phố Sydney (Úc) sắp đóng cửa vào tháng tới chỉ vì thực khách bỏ mứa quá nhiều món ăn đã gọi.

Kể từ cuối năm 2011, bà Yukako Ichikawa, chủ nhân kiêm bếp trưởng nhà hàng Nhật Wafu, bắt đầu áp dụng một quy định, yêu cầu thực khách phải ăn hết thức ăn dọn ra, và đem thức ăn thừa về nhà để tránh lãng phí, đài ABC đưa tin ngày 6.7.

 Món sushi tại một nhà hàng Nhật - Ảnh: Reuters
Món sushi tại một nhà hàng Nhật - Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, rất nhiều thực khách vẫn bỏ mứa các món đã gọi và cũng không đồng ý đem thức ăn thừa về nhà.

Cuối cùng, bà Ichikawa đã quyết định đóng cửa nhà hàng vào tháng tới và chỉ trích các thực khách “tham ăn”, gọi quá nhiều món để rồi ăn không hết.

Bà Ichikawa mở nhà hàng Wafu vào năm 2006.

Phúc Duy

>> Hơn 900 quả bom nằm dưới nhà hàng Nhật
>> Gần 400 người Mỹ mắc bệnh vì ăn cá ngừ trong món sushi
>> Cuộn sushi khổng lồ
>> Sushi Nhật
>> Robot biết thích sushi
>> Ăn sushi đúng cách

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh: Chụp từ clip

Mực ống khổng lồ xuất hiện ở Nhật

Theo tờ The Washington Post hôm qua, những người làm việc tại bến tàu ở vịnh Toyama, miền bắc Nhật Bản đã sửng sốt khi trông thấy một con mực ống dài gần 4 m nổi lên mặt nước (ảnh).
Ảnh: MSN

'Nhóc tì' làm cảnh sát trưởng

Theo trang tin MSN, cậu bé Carter Widmer, 7 tuổi, đã tuyên thệ nhậm chức cảnh sát trưởng của thành phố Detroit (Mỹ) vào hôm 23.12 vừa qua trước sự chứng kiến “người tiền nhiệm” James Craig.